Giới thiệu cấu hình máy tính chơi game 10 triệu

Giới thiệu cấu hình máy tính chơi game 10 triệu

Với 10 triệu đồng trong tay, Game thủ sẽ xây dưng được một cấu hình máy tính chơi game không bao gồm màn hình mạnh cỡ nào?

Một điểm đáng lưu ý, cấu hình này không bao gồm chi phí dành cho các thiết bị như chuột, bàn phím, ổ đĩa DVD, vỏ case hay loa, tai nghe

Trong trường hợp người dùng đã sở hữu trước một chiếc màn hình máy tính, tổng ngân sách dành cho việc “build case” đã tăng lên đáng kể, mang lại nhiều lựa chọn về phần cứng hơn.

CPU: Intel® Pentium® Dual Core G3420(Haswell)

Sẽ có nhiều người đặt câu hỏi vì sao MAIGIA không lựa chọn các dòng CPU như Core i3 cho cấu hình 10 triệu đồng này, chẳng hạn như CPU Intel Core™ i3-4150 3.5 GHz có giá 2.510.00 triệu đồng.

Phải thừa nhận, các dòng CPU dòng Core i3 thế hệ Haswell có hiệu năng cao hơn hẳn so với dòng CPU Pentium Dual Core trong tác vụ thường dùng trên máy tính. Tuy nhiên trong việc chơi game, sự chênh lệch về mặt hiêu năng giữa 2 dòng chip này không quá lớn. game thủ có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền để đầu tư vào các linh kiện quan trọng hơn như VGA, RAM…

Mainboard: MSI H81M-E34

máy tính chơi game

Giới thiệu cấu hình máy tính chơi game 10 triệu

Do Intel Pentium Dual Core G3420 là CPU thuộc thế hệ Haswell socket 1150, người dùng bắt buộc phải có một chiếc bo mạch chủ (mainboard) hỗ trợ dòng CPU này. Ở đây, GameN xin được lựa chọn mainboad MSI H81M-E34 có mức giá 1.599.000 VNĐ. Ngoài việc tương thích 100% với G3420, chiếc mainboad này hỗ trợ đầy đủ các loại giao tiếp mới nhất hiên nay như PCIe 3.0 x16, SATA III, USB 3.0…, ngoại trừ các tính năng cao cấp không cần thiết với người dùng phổ thông.

RAM : G.SKILL NT – 8GB DDR3 1600MHz – F3-1600C11S-8GNT

Hiện tại để chơi mượt các tựa game thì lượng RAM yêu cầu ít nhất phải từ 4GB trở lên. Với số tiền tiết kiệm được từ đầu, hãy mạnh dạn trang bị 8GB RAM cho hệ thống máy tính chơi game của bạn với 1 thanh duy nhất.

Card đồ họa: ZOTAC GeForce GTX 750 Ti OC 2GB DDR5 128bit

máy tính chơi game

Giới thiệu cấu hình máy tính chơi game 10 triệu

Không cần phải nói quá nhiều về chiếc card đồ họa này. Sở hữu hiệu năng cực tốt so với mức giá, không yêu cầu nguồn phụ, không tốn điện, nhiệt độ khi chạy không quá cao, đây là nguyên nhân chính vì sao chiếc card này được không ít chủ cửa hàng internet tại Việt Nam ưu chuộng.

Về cơ bản, GTX 750 Ti cho phép người chơi có thể chạy mượt mà tất cả các tựa Game online hiện nay tại Việt Nam cũng như thế giới. Với game offline, tựa game này có thể chạy ở mức tầm trung (hoặc cao) trong một số tựa game ra mắt từ năm 2014 đổ về trước. Tuy nhiên, trong bối cảnh một loạt tựa game nextgen sắp đổ bộ thời gian tới, cấu hình này vẫn chưa “đủ đô”.

Ổ cứng: Seagate 1TB/ 7200Rpm/ Cache 64MB/ Sata 3 (6.0 GB/s)

Qua tham khảo giá tại một số cửa hàng vi tính lớn, giá HDD 1TB không chênh không đáng kể so với HDD 500GB, trong khi dung lượng lưu trữ được tăng lên gấp đôi. Không có lý do gì để chọn HDD có dung lượng 500GB ở thời điểm này.

Nguồn: FSP Saga 400W – Active PFC

Một sai lầm của nhiều người dùng khi lắp ráp linh kiện là thường chỉ chọn mua một bộ nguồn (PSU) noname kém chất lượng có công suất thấp hơn nhiều so với quảng cáo nhằm tiết kiệm chi phí, trong khi đây lại là một bộ phận cực kỳ quan trọng, quyết định sự ổn định của toàn bộ hệ thống về lâu dài. Ở đây, chúng tôi quyết định chọn chiếc nguồn công suất thực FSP Saga 400W – Active PFC có chất lượng khá tốt, cùng mức công suất đáp ứng đủ nhu cầu của hệ thống.

Tổng tiền phải trả: 10.081.000 VNĐ

Nhìn chung, cấu hình 10 triệu đồng không bao gồm màn hình mạnh hơn đáng kể, với Card màn hình, RAM, ổ cứng đều được lên đời, mang lại mức hiệu năng vượt trội

No Tags

Bài viết liên quan