Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tự cắt giảm thời gian sử dụng Iphone

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook đã theo dõi việc sử dụng điện thoại thông minh của riêng mình. Và ông đã nhận ra số lượng thông báo ông nhận được trên điện thoại thông minh của mình là quá tải và không cần thiết. Vì vậy, ông đã tắt chúng. Cook đã thử nghiệm bản beta, một tính năng gọi là Screen Time sẽ được tích hợp vào hệ điều hành tiếp theo của Apple, tính năng này theo dõi chi tiết hoạt động của người dùng trên các ứng dụng và tính năng của thiết bị.

Được công bố vào ngày 4 tháng 6, tính năng iOS 12 là phiên bản beta công khai . Tính năng này sẽ được giới thiệu cho mọi người dùng Apple khi bản nâng cấp iOS 12 ra mắt vào mùa thu này, theo công ty công nghệ này cho biết .

Sử dụng tính năng này đã khiến Cook “cắt giảm đáng kể thông báo”, ông nói, phát biểu tại Sáng kiến ​​CEO của Fortune ở San Francisco hôm thứ Hai .

“Tôi bắt đầu theo dõi số lượng thông báo tôi nhận được từ các dịch vụ khác nhau và bạn chỉ thấy … trên bề mặt, có vẻ như điều này thật điên rồ”, Cook nói.

“Thông báo được cho là nói với tôi điều gì đó mà tôi cần biết trong thời điểm này”, Cook nói. “Và vì vậy tôi bắt đầu cắt giảm số lượng thông báo tôi nhận được. Điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều.”

Cook cho biết Apple đã phát triển tính năng này để giúp mọi người biết cách họ sử dụng iPhone của mình.

Tin tức trong ngày Google gỡ bỏ tên thương hiệu DoubleClick, AdWords

“Tôi nghĩ mọi người trong chúng ta đã trở nên thấy rõ ràng rằng một số người trong chúng ta dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị của mình”, Cook nói. “Và vì vậy những gì chúng tôi đã cố gắng làm là sau đó suy nghĩ là làm thế nào chúng ta có thể giúp đỡ gì với điều đó? Bởi vì thành thật mà nói, chúng tôi chưa bao giờ muốn mọi người lạm dụng sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi không phải không quan tâm nhiều về việc sử dụng. Chúng tôi muốn mọi người … được trao quyền từ họ và để có thể làm những việc họ không thể làm khác được.

“Nếu bạn đang dành tất cả thời gian trên điện thoại của bạn, bạn đang dành quá nhiều thời gian,” Cook nói.

Vào tháng Giêng, hai cổ đông lớn của Apple – Jana Partners và CalSTRS (Hệ thống hưu trí của giáo viên tiểu bang California) đã gửi một bức thư cho công ty khổng lồ về công nghệ kêu gọi họ giải quyết những lo ngại rằng iPhone gây nghiện và sử dụng quá mức có khả năng gây ra hậu quả về lâu dài. ”

“Apple có thể đóng một vai trò quyết định trong việc báo hiệu cho ngành công nghiệp chú ý đặc biệt đến sức khỏe và sự phát triển của thế hệ tiếp theo là chiến lươc kinh doanh tốt và điều đúng đắn phải làm” . “Có một sự đồng thuận đang phát triển trên toàn thế giới bao gồm Thung lũng Silicon, những hậu quả lâu dài tiềm tàng của các công nghệ mới cần phải được tính toán ngay từ đầu, và không công ty nào có thể đứng ngoài trách nhiệm đó”.

Cook cho biết việc triển khai tính năng giám sát hoạt động của iPhone không có phản đối cụ thể nào. Ông cho biết Apple từ lâu đã đầu tư vào việc cung cấp cho cha mẹ khả năng giám sát việc sử dụng điện thoại của con cái họ.

“Chúng tôi đã bắt đầu làm việc với việc kiểm soát của cha mẹ ngay từ đầu, đúng không?” Cook nói. “Và vì vậy chúng tôi đã luôn chịu trách nhiệm ở đây. Cha mẹ đã có khả năng chọn những ứng dụng nào trên điện thoại cho trẻ em, ứng dụng nào không … và cũng để theo dõi hoặc không cho phép các ứng dụng không tốt ảnh hưởng đến con cái của họ, và vì vậy đã có một số lượng kiểm soát hợp lý ở đó. ”

Thách thức với việc theo dõi việc sử dụng iPhone, Cook cho biết, là mỗi cá nhân có các mô hình và thói quen khác nhau. “Đây không phải là một lĩnh vực đơn giản, nơi bạn có thể nói 30 phút mỗi ngày là tốt cho hầu hết mọi người,” Cook nói.

Tất cả người dùng iPhone sẽ có quyền truy cập vào thông tin về cách sử dụng của riêng họ. “Chúng tôi muốn mọi người có được thông tin này và sau đó bạn có thể làm những gì bạn muốn với nó. Bạn có thể nói, ‘Tôi không muốn biết bất kỳ điều này,’ Cook nói. “Bạn có thể làm như tôi đã làm … là bạn bắt đầu nói, ‘Vâng, tôi có thể thực hiện thay đổi từ chính tôi.”

No Tags

Bài viết liên quan