Facebook và Twitter, thực tế đang gặp khó khăn

Nó gần giống như một kịch bản cho một bộ phim xấu. Cũng giống như Facebook và Twitter đối mặt với sự tăng trưởng chậm lại của người dùng sau khi thu hút gần một nửa dân số thế giới đến các dịch vụ tương ứng của họ, các chiến dịch phối hợp quấy rối và lạm dụng đã bắt đầu cho thấy hiệu quả của họ. Số lượng người dùng đang giảm và giá cổ phiếu đang rơi tự do. Tuần này, phương tiện truyền thông xã hội đang có một thời điểm tính toán lại.

Bắt đầu hôm thứ tư với Facebook, thông báo rằng số người dùng hoạt động hàng ngày đã giảm ở châu Âu, xuống 279 triệu từ 282 triệu đầu năm nay. Facebook cũng cho biết không còn phát triển ở Mỹ và Canada, hai trong số các thị trường quảng cáo hấp dẫn nhất. Ngay khi Facebook đang làm việc trong năm thứ hai của các vụ bê bối không ngừng gần đây về việc lạm dụng chính trị và lạm dụng dữ liệu không được kiểm soát, nó đã trở nên rõ ràng rằng những ngày tăng trưởng ổn định và tương đối dễ dàng đã bị mờ dần.

Sau đó, vào thứ Sáu, Twitter cho biết họ cũng thấy số người dùng giảm xuống còn 335 triệu người đăng nhập mỗi tháng từ 336 triệu chỉ ba tháng trước đó, một phần vì nỗ lực của họ, như đã nói, cải thiện “dài hạn sức khỏe của nền tảng này. ”

Giữa những câu hỏi về sức khỏe của các trang mạng xã hội, và ảnh hưởng của họ đối với cuộc sống, chính trị và văn hóa của chúng ta, có vẻ như Phố Wall cuối cùng cũng phải lo lắng.

Tin tức hay nhất Tạo nhạc chuông tùy chỉnh cho điện thoại iPhone

“Chúng tôi đang đầu tư rất nhiều vào an ninh, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết trong một cuộc hội nghị thứ tư. “Đây là một năm quan trọng đối với Facebook.”

Và có lẽ ngoài năm nay, vì nhu cầu về những nền tảng này do các tính năng bảo mật.

“Chúng tôi không nghĩ rằng công việc này nhất thiết phải được thực hiện”, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho biết hôm thứ Sáu. “Nó không có điểm cuối.”

Phố Wall rõ ràng đã bị chao đảo. Facebook ngày thứ năm bị sụt giá trị thị trường tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay đối với một công ty đại chúng ở Mỹ, giảm 120 tỷ USD . Hôm thứ Sáu, Twitter đã chứng kiến giá trị giảm hơn 17% sau khi công bố kết quả thu nhập.

Tương lai bất định

Mặc dù thật dễ dàng để chẩn đoán vấn đề, khó tìm ra cách chữa trị. Và chỉ trong năm qua, Facebook và Twitter đã bắt đầu quan tâm đến các dịch vụ tương ứng của họ.

Zuckerberg nói riêng đã bị bác bỏ công khai sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, những trò lừa gạt và những câu chuyện tin tức giả đã ảnh hưởng đến xu hướng bỏ phiếu. Sau đó, ông đã chậm chạp trong việc giải quyết những lo ngại về chiến dịch lạm dụng và quấy rối bởi một số người dùng Facebook, gần đây nhất là các nhà lý luận âm mưu phổ biến Alex Jones . Và Facebook cũng bị đổ lỗi vì không xem dịch vụ của mình đủ chặt chẽ để ngăn chặn sự lây lan của thông tin sai lạc dẫn đến bạo lực ở các nước khác .

Zuckerberg được mời đến Capitol Hill vào tháng Tư để trả lời các câu hỏi từ ba ủy ban quốc hội trong hai ngày. “Chúng tôi đã không xem xét đủ trách nhiệm của chúng tôi, và đó là một sai lầm lớn. Và đó là sai lầm của tôi. Và tôi xin lỗi”, ông nói với các thành viên của Ủy ban Tư pháp Thượng viện và Ủy ban Thương mại Thượng viện . “Tôi bắt đầu Facebook, tôi chạy nó, và tôi chịu trách nhiệm về những gì xảy ra ở đây.”

Đối với Twitter, các vấn đề thậm chí còn rõ rệt hơn. Hate mobs đã sử dụng dịch vụ này để phối hợp các chiến dịch chống lại các chính trị gia, các nhà hoạt động và các nạn nhân của vụ nổ súng hàng loạt . Tổng thống Donald Trump đã sử dụng Twitter để thực hiện một số tuyên bố gây nhiều tranh cãi nhất của ông, từ các mối đe dọa chống lại các nước khác để lăng mạ cá nhân đối với ngoại hình của phụ nữ .

Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Sử dụng và Chính sách Bảo mật của CBS Interactive . Tôi hiểu rằng tôi sẽ nhận được (các) bản tin CNET mà tôi đang đăng ký. Tôi có thể chọn không tham gia bất kỳ lúc nào.

Phản ứng của Twitter sau những làn sóng chỉ trích chỉ là tập trung vào ý tưởng thúc đẩy các cuộc hội thoại “lành mạnh” trên dịch vụ của mình trong khi đẩy mạnh việc thực thi các quy tắc của nó.

“Chúng tôi tin rằng giá trị của Twitter như một dịch vụ hàng ngày được tăng cường khi cuộc trò chuyện trên nền tảng này tốt hơn và mọi người cảm thấy an toàn tự do thể hiện bản thân”, Dorsey cho biết. “Chúng tôi đang tiến bộ”. Bây giờ các công ty sẽ phải thuyết phục các nhà đầu tư về điều đó.

No Tags

Bài viết liên quan