Facebook, Google và Twitter sẽ điều trần tại Tòa án Tư pháp về kiểm duyệt nội dung

Các đại diện từ Facebook, Twitter và công ty mẹ của Google là Alphabet sẽ làm chứng tại một phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Nhà trên phương tiện truyền thông xã hội. Người đứng đầu chính sách dự kiến ​​sẽ tham dự thay mặt cho ba công ty bao gồm Monika Bickert của Facebook, Juniper Downs của YouTube và Nick Pickles của Twitter.

Các đại diện từ Facebook , Twitter và YouTube trên Google sẽ làm chứng tại một phiên tòa của Ủy ban Tư pháp trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tin liên quan Facebook từng cho phép công ty Nga truy cập dữ liệu người dùng

Cuộc họp ngày 17 tháng 7 sẽ giải quyết những lo ngại về tính minh bạch và thiên vị trong lọc nội dung, cũng như kiểm tra vai trò của luật cạnh tranh, để ngăn chặn các thực hành lọc chống cạnh tranh. Các công ty sẽ “trả lời các câu hỏi về thực hành kiểm duyệt nội dung của họ và cách họ có thể quản lý tốt hơn về tự do ngôn luận tại Hoa Kỳ và ở nước ngoài”, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Nhà Bob Goodlatte cho biết trong một tuyên bố.

Người đứng đầu chính sách dự kiến ​​sẽ tham dự thay mặt cho ba công ty bao gồm Monika Bickert của Facebook, Juniper Downs của YouTube và Nick Pickles của Twitter.

Vào tháng Tư, Ủy ban Tư pháp đã tổ chức buổi lễ đầu tiên trong một loạt các buổi điều trần về các hoạt động truyền thông xã hội. Nó tập trung vào số liệu các nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng để kiểm duyệt nội dung. Facebook, Google và Twitter cũng được mời đến buổi điều trần đó.

Một số thành viên bảo thủ đảng Cộng hòa tại Quốc hội đã chỉ trích các công ty truyền thông xã hội về những gì họ tuyên bố là thực tiễn có động lực chính trị trong việc loại bỏ một số nội dung, một khoản phí mà các công ty đã từ chối.

No Tags

Bài viết liên quan