Facebook giảm đối đầu với luật về quyền riêng tư của California

Dự luật đề nghị sẽ yêu cầu các công ty tiết lộ loại dữ liệu cá nhân họ thu thập và cho phép mọi người ngăn chặn chia sẻ nó.

Facebook sẽ phải ngừng hoạt động để tranh đấu với một dự luật về quyền riêng tư được đề xuất ở California vì nó phải đối mặt với sự giám sát của các nhà lập pháp thông qua thực tiễn bảo vệ sự riêng tư của khách truay cập.

Công ty mạng xã hội, cùng với Google và Comcast, đã đóng góp 200.000 đô la mỗi tháng kể từ Tháng Hai đến một chiến dịch để bãi bỏ Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng California. Dự luật sẽ yêu cầu các công ty cung cấp dữ liệu cá nhân họ thu thập và cho phép mọi người có quyền ngăn chặn các doanh nghiệp bán dữ liệu cá nhân của họ.

“Chúng tôi đã thực hiện bước này để tập trung nỗ lực vào việc hỗ trợ các biện pháp bảo mật hợp lý ở California”, một phát ngôn viên Facebook cho biết hôm thứ Tư, xác nhận một tuyên bố trước đó của người dân California về Consumer Privacy, một người đề xướng dự luật.

Bài viết liên quan Dự đoán ngày phát hành IOS 12

Quyết định rút tài trợ được đưa ra khi Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg vào ngày thứ hai và cuối cùng điều trần trước Quốc Hội tại Washington, ông đã xin lỗi cho bê bối làm lộ thông tin riêng tư liên quan đến Cambridge Analytica. Facebook đã cấm công ty phân tích dữ liệu chính trị của Anh vào tháng trước, nói rằng họ đã nhận thông tin trái phép 87 triệu hồ sơ người dùng bị rò rỉ từ dịch vụ của họ .

Facebook đã nói rằng một giảng viên đại học Cambridge tên là Aleksandr Kogan thu thập dữ liệu một cách hợp pháp thông qua một ứng dụng câu đố nhân cách nhưng sau đó vi phạm điều khoản của Facebook bằng cách chia sẻ thông tin với Cambridge Analytica, một công ty sau đó được thuê bởi chiến dịch tranh cử tổng thống Trump trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016.

Facebook đã biết về vụ vi phạm vào năm 2015 nhưng không thông báo cho công chúng. Thay vào đó, công ty yêu cầu tất cả các bên liên quan phải xóa bỏ thông tin. Nhưng bây giờ có nhiều báo cáo rằng không phải tất cả dữ liệu đã bị xóa.

Alastair Mactaggart, một nhà phát triển bất động sản ở San Francisco, là người đề xuất chính và tài trợ cho dự luật được đề xuất nhưng vẫn chưa đủ điều kiện cho cuộc bỏ phiếu tháng 11.

Linh kiện ipad MAI GIA hân hạnh đem đến cho bạn bài viết này, nếu bạn có nhu cầu Ép Mặt Kính Điện Thoại iPhone 4-5-6-7-8-X-s-plus xin vui lòng liên hệ hotline 0972494949 để được tư vấn tốt nhất

Bài viết liên quan