Facebook đang thử nghiệm đăng ký trả phí cho một số trang nhóm

Chẳng bao lâu nữa, bạn có thể sẽ phải trả tiền để truy cập vào các video hoặc nội dung nhất định trên Facebook.

Mạng xã hội hôm thứ Tư đã công bố một chương trình thí điểm cho các nhóm Facebook cho phép các quản trị viên tạo ra một tùy chọn cấp trả tiền cho cộng đồng của họ. Các thành viên có thể trả tiền thuê bao hàng tháng cho các nhóm nhất định để truy cập vào nội dung độc quyền, bao gồm video, hướng dẫn và tư vấn. Lệ phí sẽ dao động từ $ 4,99 đến $ 29,99.

Ngay bây giờ, thử nghiệm bao gồm một số lượng rất nhỏ các nhóm, Alex Deve, giám đốc quản lý sản phẩm cho Groups, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Một nhóm, được gọi là “Declutter My Home”, đang tạo nhóm phụ trả phí mới có tên “Tổ chức nhà riêng của tôi”, thu phí đăng ký $ 14,99. Các thành viên sẽ có quyền truy cập vào danh sách kiểm tra và có thể làm việc với các thành viên khác trong các dự án.

Một nhóm khác, được gọi là “Grown and Flown Parents”, đã tạo ra một nhóm phụ trả tiền có tên là “Tuyển sinh đại học và khả năng chi trả”, với mức phí 29,99 đô la một tháng. Đó là một nhóm chuẩn bị vào đại học chuyên dụng với sự tiếp cận với các cố vấn đại học.

Quản trị viên sẽ có thể theo dõi và thu thập đăng ký qua Facebook. Công ty cho biết họ sẽ không cắt giảm bất kỳ đăng ký nào.

Bài viết mới iPhone X 2018 với USB-C có thể là một kết hợp hoàn hảo

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook thử nghiệm các đăng ký. Vào tháng 3, mạng xã hội đã bắt đầu thử nghiệm “tùy chọn hỗ trợ” người sáng tạo video với phí đăng ký hàng tháng, để đổi lấy nội dung độc quyền hoặc huy hiệu làm nổi bật trạng thái của họ với tư cách là người ủng hộ. Hôm thứ ba, Facebook cho biết họ đang mở rộng tính năng đó cho nhiều người sáng tạo hơn.

Facebook đang thử nghiệm các đăng ký khi người tiêu dùng trở nên thoải mái hơn khi trả tiền cho nội dung. Các hộ gia đình trên YouTube và Spotify có các mô hình đăng ký để nâng cao các phiên bản miễn phí của họ.

Gần đây, mọi người thậm chí còn tranh cãi liệu họ có trả tiền cho một đăng ký cho Facebook hay không. Nhưng thay vì nội dung độc quyền, việc thanh toán sẽ ngăn chặn việc theo dõi dữ liệu của Facebook – một chủ đề nóng bỏng khi công ty bị dập tắt với những lời chỉ trích về vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica và sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

Khi được hỏi về các đăng ký rộng hơn cho Facebook, Deve cho biết các tính năng mới của Groups không liên quan gì đến điều đó. Ông cho biết quyết định này đến từ việc lắng nghe ý kiến ​​phản hồi từ các quản trị viên nhóm trên Facebook, những người muốn có một cách để thu tiền trở lại vào nhóm của họ.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Facebook đang thử nghiệm đăng ký trả phí cho một số trang nhóm
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan