Facebook đã đưa ra những thay đổi đầu tiên sau khi Mark Zuckerberg hứa sẽ “làm tốt hơn”

Facebook công bố các công cụ mới cho người dùng dễ dàng xem và truy cập dữ liệu mạng xã hội. Công ty nhằm khôi phục lòng tin sau những phản ứng dữ dội từ người sử dụng đối với vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica.
Các tính năng mới bao gồm trình đơn cài đặt được thiết kế lại trên thiết bị di động, trình đơn phím tắt bảo mật và công cụ có tên “Truy cập thông tin của bạn”.

Facebook tiết lộ một loạt các biện pháp nhằm giúp người dùng dễ dàng xem và truy cập vào dữ liệu vào mạng xã hội giữ và thay đổi khi cần thiết.

Động thái này được đưa ra sau khi có báo cáo rằng một ứng dụng đố vui đã thu thập được 50 triệu hồ sơ trên Facebook vào tuần trước, sau đó gửi đến Cambridge Analytica, một công ty đã bị bắt vì tuyên bố nó đã xử lý các khía cạnh kỹ thuật số trong chiến dịch bầu cử năm 2016 của Tổng thống Donald Trump .

Facebook đang tranh cãi để giành lại sự tin tưởng của người dùng trong bối cảnh bị phản đối dữ dội sau những bê bối vào tuần trước.

Họ cho biết sẽ thiết kế lại trình đơn cài đặt trên thiết bị di động để giúp mọi thứ dễ dàng hơn. Tất cả các phần khác nhau trong tab cài đặt bây giờ sẽ tập trung một ở một nơi duy nhất.

Người khổng lồ công nghệ cũng đã thêm vào một trình đơn phím tắt riêng tư. Người dùng có thể vào menu này để thêm bảo mật khi đăng nhập, xem lại và xóa những gì bạn đã chia sẻ từ lịch sử tìm kiếm cho các yêu cầu của bạn bè và quản lý thông tin trên hồ sơ của bạn và những người thấy bài đăng của bạn.

Facebook cũng giới thiệu một công cụ gọi là “Truy cập thông tin của bạn” để cho bạn thấy các nhận xét bạn đã để lại hoặc các bài đăng mà bạn đã chia sẻ và có thể xóa chúng. Công ty cũng cho biết sẽ giúp người dùng tải dữ liệu của họ dễ dàng hơn, chẳng hạn như ảnh và địa chỉ liên hệ bạn đã thêm vào tài khoản của mình và thậm chí chuyển nó tới dịch vụ khác.

Cuối cùng, Facebook cho biết sẽ đưa ra các điều khoản dịch vụ mới và sẽ cập nhật chính sách dữ liệu của mình để “khai thác tốt hơn những gì chúng tôi thu thập được và cách sử dụng chúng”. Công ty công nghệ nói rằng hầu hết các cập nhật “đã được thực hiện trong một thời gian”, nhưng những sự kiện gần đây đã “nhấn mạnh tầm quan trọng của họ.”

Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ tư rằng “Tuần trước đã cho thấy cần phải làm thêm bao nhiêu công việc để thực thi chính sách của chúng tôi, và để giúp mọi người hiểu cách Facebook hoạt động và những lựa chọn cho dữ liệu của họ.

Nếu bạn có nhu cầu Thay Màn Hình iPad với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA, chuyên linh kiện điện thoại iphone , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

“Chúng tôi đã nghe thấy rằng các cài đặt bảo mật và các công cụ quan trọng khác là quá khó để tìm kiếm, và rằng chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để giữ cho mọi người ở lại.”

Facebook là một trong nhiều công ty cũng đang phải đối mặt với một môi trường khắc nghiệt hơn, đặc biệt là ở châu Âu. Vào tháng Năm, một bộ luật được gọi là Quy Định Bảo Vệ Dữ Liệu Tổng Quát (GDPR) được đưa ra có hiệu lực. Nhiều công cụ mới của Facebook đã vạch ra sẽ giúp nó tuân thủ các quy tắc mới.

Điều đó bao gồm khả năng yêu cầu dữ liệu bị xóa và yêu cầu dữ liệu cũng như khả năng đưa dữ liệu của bạn đến một nền tảng khác. Facebook đã nói về việc thay đổi cài đặt bảo mật và cách nó được hiển thị liên quan đến các quy tắc sắp tới của GDPR. Các công cụ mới dường như là một phần của nỗ lực lớn hơn đó.

Bài viết liên quan Cách khắc phục nút Home điện thoại iPhone bị hỏng

Sự sụp đổ của vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica đã khiến cổ phiếu của Facebook sụt giảm hơn 13% tính đến thời điểm hiện tại. Bank of America Merrill Lynch đã giảm mức giá mục tiêu vào cổ phiếu lần thứ hai trong năm vào Thứ ba. Facebook đang phải đối mặt với sự kiểm soát sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang công bố một cuộc thăm dò vào mạng xã hội .

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã được các nhà lập pháp Anh triệu tập để nói chuyện với họ về vụ bê bối dữ liệu. Zuckerberg từ chối lời mời nhưng thay vì kế hoạch gửi hai giám đốc điều hành . Anh ta sẽ làm chứng trước Quốc hội .

Chi tiết hơn về mối liên hệ giữa dữ liệu Facebook thu thập được và Cambridge Analytica cũng tiếp tục nổi lên. Christopher Wylie, người tố cáo đằng sau vụ thất bại hoàn toàn, tuyên bố rằng Palantir, một công ty Mỹ bí mật, cũng đã truy cập vào dữ liệu thu thập được bởi Cambridge Analytica từ Facebook. Palantir đã bác bỏ cáo buộc.

Bài viết liên quan