Facebook đã cung cấp cho một số công ty quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng vào năm 2015

Facebook đã thực hiện các giao dịch đặc biệt với các công ty được lựa chọn đã cấp quyền cho họ truy cập vào dữ liệu của người dùng và bạn bè của họ năm 2015, theo The Wall Street Journal. Được gọi là “danh sách trắng”, các thỏa thuận cho phép các công ty truy cập thông tin, như số điện thoại của bạn bè của người dùng và mức độ thân thiết giữa người dùng.

Những báo cáo mới này xuất hiện giữa những nỗ lực được công bố rộng rãi của Facebook nhằm phục hồi từ một vụ bê bối dữ liệu làm rung chuyển công ty truyền thông xã hội vào tháng Ba.

Facebook đã thực hiện các giao dịch đặc biệt với các công ty được lựa chọn đã cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng và bạn bè của họ vào năm 2015, khi công ty truyền thông xã hội cho biết họ đã cắt giảm quyền truy cập của nhà phát triển vào thông tin đó .

Bài viết mới Apple iOS 12 so với Google Android P: Đoán xem ai đang chiến thắng

Được gọi là “danh sách trắng”, các thỏa thuận đặc biệt cho phép các công ty truy cập thông tin, như số điện thoại của bạn bè của người dùng và mức độ gần gũi giữa người dùng, theo Wall Street Journal.

Các giao dịch tùy chỉnh này chủ yếu tách biệt với 60 giao dịch mà Facebook tiết lộ trong tuần này nó đã xảy ra với các nhà sản xuất thiết bị . Một số công ty lớn nhận được những giao dịch như vậy bao gồm Nissan và RBC Capital Markets, cũng như các nhà quảng cáo và đối tác Facebook có giá trị vì các lý do khác.

Nhiều công ty đã cung cấp các thỏa thuận đặc biệt này, như Nissan và RBC Capital Markets, là các nhà quảng cáo hoặc đối tác Facebook có giá trị lớn vì các lý do khác. Điều mặc nhiên cho thấy một mảng rộng lớn thực tế các công ty có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng hơn là suy đoán trước đó, khiến các câu hỏi về ai có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook và tại sao.

Các quan chức của Facebook nói với tờ Wall Street Journal rằng công ty đã tiến hành các giao dịch với các nhà phát triển để cải thiện trải nghiệm người dùng và cho phép một số đối tác nhất định thực hiện các dự án chia sẻ dữ liệu. Công ty cũng nói với tạp chí rằng họ cho phép một số đối tác tiếp tục truy cập dữ liệu người dùng và dữ liệu của bạn bè của họ đôi khi trong nhiều tuần và vài tháng sau khi nó cắt giảm quyền truy cập vào những người khác trong năm 2015.

Những báo cáo mới này xuất hiện giữa những nỗ lực được công bố rộng rãi của Facebook nhằm khôi phục từ một vụ bê bối dữ liệu làm rung chuyển công ty truyền thông xã hội vào tháng Ba. Facebook đã bị chỉ trích sau khi các báo cáo nói lên rằng công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica đã truy cập dữ liệu của hơn 50 triệu người sử dụng mạng truyền thông xã hội mà không có sự cho phép của họ . Quy mô thu thập dữ liệu này chỉ có thể bởi vì nhà phát triển đã tạo một ứng dụng có tên “thisisyourdigitallife”, không chỉ thu thập được khoảng 300.000 dữ liệu của người dùng đồng ý, mà còn thu thập dữ liệu từ bạn bè trên Facebook của họ.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Facebook đã cung cấp cho một số công ty quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng vào năm 2015
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan