Facebook chính thức xây dựng một vệ tinh internet: Athena

Vào tháng 5, các chuyên gia tại IEEE Spectrum đã tiết lộ điều gì đó thú vị – Facebook dường như đang làm việc một cách an toàn trên một vệ tinh thử nghiệm có thể truyền internet xuống Trái Đất bằng tín hiệu sóng vô tuyến milimét.

Bây giờ, Facebook đã xác nhận với Wired rằng vệ tinh, được gọi là Athena, thực sự là một dự án Facebook – và rằng Facebook là một người tin tưởng vào công nghệ internet vệ tinh.

“Trong khi chúng tôi không có gì để chia sẻ về các dự án cụ thể vào thời điểm này, chúng tôi tin rằng công nghệ vệ tinh sẽ là một yếu tố quan trọng của cơ sở hạ tầng băng thông rộng tiếp theo, giúp kết nối băng thông rộng với các khu vực nông thôn. “, một phát ngôn viên của Facebook đã phát biểu.

Nhưng dây không có nhiều để chia sẻ về dự án cụ thể này. Sử dụng yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin, Wired cho biết họ đã nhận được email từ FCC báo cáo cho thấy Facebook có kế hoạch phóng vệ tinh Athena vào đầu năm 2019. Trong điều kiện phóng không gian, điều đó sắp xảy ra khá nhanh.

Tuy nhiên, Athena có thể không cung cấp một lượng băng thông rộng đáng kể. Các công ty như OneWeb và SpaceX – đã tung ra các vệ tinh internet đầu tiên vào tháng 2 – hy vọng đạt được mục tiêu của mình bằng cách tung hàng ngàn vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo Trái Đất thấp để tạo thành toàn bộ “chòm sao” mà internet truyền xuống mặt đất.

Bài viết nhiều người đọc 10 tính năng iPhone bạn cần biết

Sẽ rất thú vị nếu hóa ra vệ tinh hiện là cách ưa thích của Facebook để đưa Internet ra thế giới. Công ty có kế hoạch đầy tham vọng để bắn internet từ các máy bay không người lái trên độ cao, nhưng đã quyết định đóng cửa các hoạt động phần cứng bay không người lái của Aquila vào tháng Sáu.

Vào 3 ngày trước Mark Zuckerberg đã làm dấy lên sự phẫn nộ trên internet qua một bình luận ông đã làm về Holocaust deniers trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Tư.

Giám đốc điều hành Facebook đã đưa ra chủ đề với nhà báo Kara Swisher trong một cuộc thảo luận về những thách thức của tin tức giả mạo và thông tin trên Facebook.

Ông nói rằng nội dung từ Tin giả mạo không nên được đưa xuống từ nền tảng này bởi vì “Tôi không nghĩ rằng họ đang cố ý làm cho nó sai,” ông nói.

“Thật khó để lôi kéo ý định và hiểu mục đích,” anh tiếp tục. “Tôi chỉ nghĩ rằng, như là một số trong những ví dụ đó, tôi nghĩ thực tế cũng khiến tôi gặp khó khăn khi nói chuyện công khai.”

Tuy nhiên, ông đã nói rằng Facebook sẽ cố gắng loại bỏ nội dung đó bằng cách đảm bảo rằng ít người hơn sẽ thấy nó trên các tin tức của họ.

Các phản ứng dữ dội đến sau khi Facebook đã được giám sát để xử lý tin tức giả mạo trên trang web. Các mạng xã hội cho biết tuần trước rằng nó sẽ không cấm InfoWars , một trang web cánh hữu được biết đến với việc đẩy các lý thuyết âm mưu. “Chúng tôi chỉ không nghĩ rằng cấm trang để chia sẻ lý thuyết âm mưu hoặc tin tức sai là cách đúng đắn để đi”, Facebook cho biết vào thời điểm đó. “Có vẻ như họ cũng có tài khoản YouTube và Twitter – chúng tôi cũng tưởng tượng cùng một lý do.”

Vài giờ sau khi podcast Recode được xuất bản, Zuckerberg đã làm sáng tỏ những nhận xét của mình trong một tuyên bố tiếp theo cho Swisher. “Cá nhân tôi tìm thấy Holocaust phủ nhận tấn công sâu sắc, và tôi hoàn toàn không có ý định bảo vệ ý định của những người phủ nhận điều đó,” ông nói. “Mục tiêu của chúng tôi với tin tức giả mạo không phải là để ngăn chặn bất cứ ai nói điều gì đó không đúng sự thật – nhưng để ngăn chặn tin tức giả mạo và thông tin sai lệch lan rộng trên các dịch vụ của chúng tôi.”

Khi được hỏi bình luận, một phát ngôn viên của Facebook chỉ chỉ vào những phát biểu tiếp theo của Zuckerberg đối với Recode. Tuy nhiên, phản ứng tiêu cực với những nhận xét ban đầu của Zuckerberg nhanh chóng lan truyền.

Jonathan Greenblatt, Giám đốc điều hành và giám đốc quốc gia của Liên đoàn chống phỉ báng nói: “Holocaust phủ nhận là một chiến thuật lừa dối cố ý, có chủ ý và lâu dài của Anti-Semites không thể chối cãi, gây tổn thương và đe dọa người Do Thái”. “Facebook có nghĩa vụ đạo đức và đạo đức không cho phép phổ biến nó. ADL sẽ tiếp tục thách thức Facebook về vị trí này và kêu gọi họ coi Holocaust từ chối là vi phạm nguyên tắc cộng đồng của họ”.

Doanh nhân Mitch Kapoor cho biết điều quan trọng đối với Facebook để đánh giá là tác động của tin tức giả, không chỉ là ý định.

“Những gì Mark Zuckerberg cần phải hiểu ý định của Holocaust deniers không phải là tiêu chuẩn thích hợp duy nhất của bản án,” Kapoor đã viết trên Twitter. “Chúng tôi có thể tranh luận về giới hạn để diễn đạt tự do, nhưng đó là tác động quan trọng rất nhiều, không chỉ là ý định.”

Giáo sư Đại học Carnegie Mellon, Vivek Wadhwa, nói rằng những lời bình luận của Zuckerberg cho thấy anh ta “bị cắt rời thế giới” mà anh không nhận ra tác động của Facebook.

“Ông ấy sống trong một bong bóng ở Thung lũng Silicon,” Wadhwa nói. “Anh ấy không nhạy cảm với tất cả điều này.”

Wadhwa nói thêm rằng ông nghĩ rằng tự do ngôn luận nên có giới hạn, và rằng Zuckerberg nên chịu trách nhiệm về những gì xảy ra trên một diễn đàn công cộng như Facebook. “Bất kỳ hình thức thông tin sai lạc nào đều không được phép,” ông nói.

Ngay cả em gái của Zuckerberg, Randi, cho biết anh trai cô “có thể đã chọn từ ngữ của mình một cách khác nhau” khi cô lên án những người như vậy và “hùng biện, ghê tởm ghê tởm” của Holocaust deniers.

“Thật không may, khi chúng tôi đưa ra một tiếng nói cho tất cả mọi người, chúng tôi đưa nó cho những người sử dụng giọng nói đó tốt và cho những người lạm dụng giọng nói đó”, cô viết trong một tuyên bố với CNNMoney .

“Các tổ chức làm công việc có sức ảnh hưởng giờ đây có nhiều công cụ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nhưng phần dưới luôn tồn tại những công cụ không tốt.”

Randi Zuckerberg – người đã làm việc cho các tổ chức cộng đồng Do Thái và là một trong những nhân viên đầu tiên của Facebook – nhấn mạnh các cuộc tranh luận lành mạnh về vai trò của nền tảng truyền thông xã hội trong vấn đề này và xem xét chính sách lập pháp ở cấp quốc gia.

No Tags

Bài viết liên quan