Doanh số điện thoai Iphone tăng trên thị trường smartphone

Thị phần điện thoại thông minh toàn cầu của Apple đã tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2018 mặc dù ngành công nghiệp này đang có xu hướng bão hòa hoặc tăng chậm lại.

Các thống kê toàn cầu trong quý đã giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 345 triệu chiếc, theo nhà phân tích Strategy Analytics. Samsung đã nắm giữ hàng đầu doanh số điện thoại thông minh với con số 78,2 triệu chiếc, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 23% thị phần.

Apple đứng thứ hai, bán ra 52,2 triệu chiếc trong quý, tăng 3%, chiếm thị phần 15%. Kết quả của Apple đến từ bối cảnh lo ngại rằng doanh thu của iPhone – thiết bị kiếm tiền nhiều nhất nhất của hãng – sẽ không đạt như dự kiến ​​của công ty .

Tin hay nên đọc Qualcomm cố gắng làm giảm căng thẳng với Apple

“Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã chậm lại trong năm nay, do tỷ lệ thay thế ít hơn, giảm sức hấp dẫn, và thiếu sự đổi mới thiết kế phần cứng”, Linda Sui, giám đốc Strategy Analytics, cho biết trong một tuyên bố.

Số 3 thuộc về Huawei nhận thấy doanh số bán hàng tăng gần 14% lên 39,3 triệu chiếc, trong khi số 4 thuộc về Xiaomi tăng hơn gấp đôi bán ra trên thị trường với 28,3 triệu chiếc.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Doanh số điện thoai Iphone tăng trên thị trường smartphone
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan