Doanh số bán iPhone 8 nhiều hơn iPhone X

Điện thoại đắt nhất của Apple doanh số không cao như kỳ vọng, theo một nhóm nghiên cứu người tiêu dùng. Sự phấn khích ban đầu xung quanh chiếc iPhone X có thể đã giảm xuống. Nhiều người có thể mua iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus nhiều hơn iPhone X vào đầu năm 2018, theo một báo cáo gần đây của nhóm nghiên cứu Consumer Intelligence Research Partners (CIRP).

CIRP đã khảo sát 500 người ở Mỹ đã mua iPhone, iPad hoặc Mac trong năm nay từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 3. Cuộc khảo sát cho thấy rằng iPhone 8 chiếm 23 phần trăm doanh số bán iPhone trong quý này, trong khi iPhone 8 Plus chiếm 21 phần trăm. IPhone X giảm 16% so với  20% quý trước.

Cuộc khảo sát CIRP nói rằng doanh số bán iPhone X đã giảm kể từ quý trước, trong khi doanh số iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã tăng lên. 500 người là một cỡ mẫu khá nhỏ, vì vậy hãy lấy những phát hiện với một hạt muối.

IPhone X đánh dấu sự thay đổi thiết kế lớn đầu tiên của Apple kể từ iPhone 6 năm 2014, và có giá cao hơn iPhone 8 một 8 Plus đến hơn 100 USD. IPhone X là thiết bị cao cấp nhất của bộ ba trang bị Face ID, thiết kế toàn màn hình, màn hình OLED, sạc không dây và tất nhiên là Animojis.

Bài viết khác Cách kiểm tra xem MacBook Pro của bạn có đủ điều kiện để thay thế pin miễn phí không

Cuộc khảo sát cũng cho thấy xu hướng trong số những người được hỏi về việc mua iPhone của những năm trước. Trong cùng tháng năm 2017, iPhone 7 và iPhone 7 Plus hoàn toàn mới chiếm gần 70% doanh thu của iPhone. Năm nay, ngày càng có nhiều người mua iPhone các phiên bản cũ từ một, hai và thậm chí ba năm trước.

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook tuyên bố vào ngày 1 tháng 2 rằng iPhone X là mẫu điện thoại đắt hàng nhất kể từ khi phát hành vào tháng 11. Hãy nhớ rằng tuyên bố của Cook đại diện cho dữ liệu iPhone trên toàn thế giới, trong khi CIRP chỉ khảo sát những người ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, dữ liệu của Cook đại diện cho giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 1, trong khi khảo sát CIRP bao gồm từ tháng 1 đến cuối tháng 3, vì vậy có một số tháng trùng lặp.

Apple sẽ công bố báo cáo thu nhập hàng quý tiếp theo của mình vào ngày 1 tháng 5 . Chúng ta sẽ có được một bức tranh chính xác hơn về doanh số bán iPhone X. Apple đã không trả lời yêu cầu cuộc khảo sát này.

Bài viết liên quan