Điện thoại iPhone X: Những vấn đề thường gặp và cách khắc phục

Nếu bạn là người dùng điện thoại iPhone X , bạn có thể nhận ra rằng có một vài vấn đề khó chịu với chiếc điện thoại siêu mới của Apple. Với mức giá 999 USD, mọi người mong đợi sự hoàn hảo, nhưng tất nhiên không có gì là hoàn hảo – thậm chí không có gì là mới nhất và tuyệt vời nhất từ Apple.

Vấn đề mới nhất – mà Apple đang gặp phải là vấn đề màn hình tắt và không hồi đáp khi có cuộc gọi, ngay cả khi điện thoại rung như bình thường. Rõ ràng điều này sẽ được khắc phục trong bản cập nhật sắp tới cho iOS 11.

Dưới đây là một vài sự phiền toái của iPhone X, các vấn đề bạn gặp phải và cách giải quyết chúng.

Khởi động lại iPhone X hơi khác với iPhone trước đó vì không có nút home.

  • Nhấn giữ nút Side và nút âm lượng cho đến khi thông báo tắt nguồn xuất hiện
  • Kéo thanh trượt để tắt
  • Để bật, nhấn và giữ nút sleep / wake up cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng của Apple

Nếu điện thoại iPhone X treo máy và bắt buộc phải khởi động lại:

  • Nhấn nút Volume Up.
  • Nhấn nút Giảm âm lượng
  • Nhấn và giữ nút Side cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình

Bạn cũng có thể nhấn nút sleep / wake up trong 30 giây để khởi động lại  một lần nữa cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple xuất hiện.

Màn hình của iPhone X bị giật

Theo Apple, iPhone X mới được trang bị bề mặt kính bền nhất chưa từng được sử dụng trên điện thoại trước đây , nhờ lớp tăng cường sâu hơn 50%. Tuy nhiên, SquareTrade, một công ty cung cấp bảo hành cho các thiết bị , gần đây đã xác định rằng vì thiếu một nút home nên có thể làm cho ” iPhone dễ vỡ nhất hơn bao giờ hết.”

Pocket-lint cũng xác nhận rằng iPhone X dường như rất mong manh. Tùy thuộc vào tình trạng nứt màn hình bạn có thể có được một sự thay màn hình iphone zin miễn phí.

Màn hình iPhone X có vấn đề với màu sắc

Đừng hoảng sợ, mắt bạn không có vấn đề gì cả. Khi nhìn vào màn hình OLED ở một góc nào đó, bạn nhận thấy sự thay đổi màu sắc và màu sắc sẽ nhạt dần. Điều này  là hoàn toàn bình thường.

Bài viết liên quan Tin đồn điện thoại iphone 2018 sẽ được trang bị chip A11X hoặc A12

“Sau thời gian sử dụng lâu dài, màn hình OLED cũng có thể hiển thị những thay đổi trực quan”, Apple giải thích trong tài liệu hỗ trợ. “Đây cũng là tình trạng bình thường, nơi mà màn hình hiển thị hình ảnh cũ còn sót lại sau khi hình ảnh mới xuất hiện trên màn hình”. Bạn có thể tránh hiện tượng này xảy ra bằng cách:

  • Đảm bảo điện thoại của bạn luôn chạy phiên bản iOS mới nhất
  • Sử dụng chế độ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình. Theo mặc định, bạn có thể kiểm tra cài đặt bằng cách vào Settings, General, Accessibility, Display Accommodations
  • Cài đặt iPhone X tắt màn hình khi không sử dụng
  • Tránh hiển thị hình ảnh tĩnh ở độ sáng tối đa trong thời gian dài

Màn hình iPhone X không bật

Chúng tôi có một vấn đề là màn hình điện thoại iPhone X không bật hoặc tắt ngúm. Điện thoại vẫn hoạt động nhưng bạn cần phải buộc khởi động lại điện thoại vì không thể bật màn hình hoặc sạc điện thoại.

Để khởi động lại, nhấn và nhanh chóng nhả nút Tăng âm lượng. Thứ hai, nhấn và nhanh chóng thả nút Giảm âm lượng. Thứ ba, bấm và giữ nút Side cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

iPhone X Face ID không hoạt động nếu bạn che miệng, mũi hoặc mắt

Apple cho biết tính năng mở khóa thiết bị mới, Face ID, sẽ nhận ra bạn ngay cả khi ngoại hình đột ngột thay đổi do râu, mũ, khăn choàng, kính, kính áp tròng và kính mát.

Tuy nhiên, nó không hoạt động khi khăn được quấn quanh miệng. Đó là mùa đông, và chúng tôi đã thử nghiệm; thực sự nó không hoạt động. Face ID cũng cần ánh sáng tốt để hoạt động, vì vậy Face ID có thể không hoạt động trong bóng tối.

iPhone X Face ID không hoạt động trong chế độ đa cảnh

Bạn đang nằm trên giường và bạn muốn mở khóa iPhone X. Không vấn đề, iPhone có thể hoạt động trong bóng tối, nhưng Face ID không hoạt động khi nằm trong môi trường có quá nhiều khuôn mặt.

Để mở điện thoại iphone X với phần mềm nhận dạng khuôn mặt, bạn phải giữ điện thoại ở phía trước của bạn trong 1 thời gian.

Nhiều ứng dụng không được tối ưu hóa cho màn hình iPhone X mới

Các ứng dụng chưa được tối ưu hóa cho thấy ” phần mềm không có tác dụng”  ở đường viền đen trên cùng và dưới cùng. Và về cơ bản giống như iPhone 8 nhiều ứng dụng chưa được cập nhật.

Tất cả đều chạy với phần mềm bezels, mặc dù, trong thời gian chúng tôi nghi ngờ rằng chúng sẽ cập nhật, nhưng nếu bạn có kinh nghiệm thì sẽ không thỏa mãn được những gì bạn mong đợi, phải có 1 cuộc tranh luận với các nhà sản xuất ứng dụng chứ không phải là Apple.

Màn hình iPhone x không có hồi đáp trong thời tiết lạnh

Đã có báo cá về sự cố màn hình iPhone X không phản hồi trong thời tiết lạnh . Apple đã trả lời rằng họ biết về sự cố và nhanh chóng đưa ra bản cập nhật phần mềm để khắc phục trong iOS 11.1.2.

Cuối cùng, tại sao không kiểm tra danh sách tất cả các điện thoại thông minh hàng đầu khác?

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Điện thoại iPhone X: Những vấn đề thường gặp và cách khắc phục
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan