Đây là một cách mà điện thoại iPhone X đánh bại Galaxy S9 của Samsung

Trên điện thoại iPhone 8 , 8 Plus và X, bạn có thể quay video ở độ phân giải 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây trong khoảng thời gian bạn muốn – miễn là bạn có đủ bộ nhớ. Mỗi sản phẩm ở đây được lựa chọn độc lập bởi nhà báo Mashable. Galaxy S9 và S9 + của Samsung có thể có camera điện thoại thông minh tiên tiến nhất từng được sản xuất, nhưng máy ảnh của điện thoại iPhone X đã đánh bại nó bằng một cách lớn.

Những người sử dụng Galaxy S9 có thể thất vọng khi tìm hiểu điện thoại Android hàng đầu mới có thể không quay video ở độ phân giải 4K ở tốc độ khung hình 60 khung hình / giây cao nhất (đọc: mượt) nhưng điện thoại iPhone X có thể.

Một video được tải lên Reddit đã tiết lộ Galaxy S9 và S9 + chỉ ghi lại video 4K với tốc độ 60 khung hình / giây trong khoảng thời gian tối đa là 5 phút.

Đó có thể không giống như một thỏa thuận bị phá vỡ, nhưng nó hơi thất vọng khi bạn so sánh nó với điện thoại iPhone.

Trên iPhone 8 , 8 Plus và X, bạn có thể quay video ở độ phân giải 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây trong khoảng thời gian bạn muốn – miễn là bạn có đủ bộ nhớ.

Có nhiều lý do khiến Samsun giới hạn khả năng ghi hình đầy đủ của S9. Khi bạn ghi video độ phân giải cao ở tốc độ khung hình cao hơn, máy ảnh chụp ghi nhiều dữ liệu hơn vào bộ nhớ. Kết quả là, ghi âm trong 4K60 thường tác động hệ thống trên một vi mạchc (SoC), trong đó có bộ vi xử lý, chip đồ họa và nhiều hơn nữa, và dẫn đến kết quả máy quá nóng.

Bằng cách hạn chế thời gian ghi âm trong năm phút, S9 chủ yếu dừng tất cả các quá trình xử lý và ghi dữ liệu để ngăn chặn sự cố hoặc tắt máy đột ngột.

Nếu bạn có nhu cầu Sửa chữa điện thoại iphone với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA, chuyên linh kiện điện thoại iphone zin 100% , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Người dùng mới có thể ngạc nhiên khi nghe giới hạn này nhưng thực sự không gây sốc nếu bạn đã từng sử dụng điện thoại Samsung hoặc Android trước đó bằng chipset Qualcomm.

Đối với các hãng đối tác của mình, Samsung thường bán hai phiên bản: một với một chip Qualcomm Snapdragon và một với chip Exynos được thiết kế riêng. Có vẻ như điện thoại Samsung với chip Snapdragon từ lâu đã có một giới hạn cho việc ghi hình video của họ.

Ví dụ: Galaxy S7 với chip Snapdragon 820 chỉ có thể quay video Full HD ở tốc độ 60 khung hình / giây trong tối đa 10 phút, trong khi không có giới hạn nào trên Galaxy S7 với một con chip Exynos 8890.

Tại sao lại có sự khác biệt? Đơn giản: kiến ​​trúc phần cứng. Điện thoại Samsung với chip Exynos dường như ít bị nóng quá và do đó có thể chịu được thời gian ghi hình lâu hơn. Chúng tôi cũng đã liên hệ với Samsung để có lời giải thích chi tiết hơn về lý do tại sao việc chụp 4K60 bị giới hạn trong năm phút và sẽ cập nhật câu chuyện này nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

Bài viết hay Apple thay thế chip Intel cho máy Mac bằng chip tự thiết kế từ năm 2020

Apple, mặt khác, không cần phải lo lắng về những vấn đề này bởi vì nó thiết kế riêng cho hiệu quả năng lượng của  iPhone cao nhất có thể. Nói cách khác: Phần cứng tích hợp của Apple và iOS cho nhiều khả năng tăng cao hiệu suất và đồng bộ hóa hơn so với việc gom hàng loạt các ứng dụng không liện quan của Android.

Nếu hạn chế này không khuyến khích bất kỳ ai mua Galaxy S9 hoặc S9, nhưng chắc là không đối với Sfan. Không phải ai cũng có nhu cầu quay video dài hơn 5 phút. Chỉ cần chia đoạn phim đó thành nhiều đoạn phim. Bạn sẽ vui khi phải chỉnh sửa đoạn phim sau khi quay.

Bài viết liên quan