Đánh giá máy tính Dell Inspiron 5680 dành cho chơi game cao cấp

Với giá $ 800, máy tính để bàn chơi game mới của Dell cho phép bạn chơi hầu hết mọi thứ/

Ưu điểm

  • Hiệu suất chơi game tuyệt vời
  • Thiết kế mạnh mẽ
  • Bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 nhanh
  • Giá trị tổng thể tuyệt vời

Nhược điểm

  • Tùy chọn lưu trữ thấp
  • Không có USB-C trong một số cấu hình

Giữa các tàu lượn siêu tốc và giá GPU tăng vọt, luôn có những lựa chọn thay thế rẻ để xây dựng máy tính chơi game của riêng bạn. Trong vài năm qua, sản phẩm yêu thích của chúng tôi là Dell Inspiron 5675 Gaming Desktop, được trang bị phần cứng AMD. Nó thực hiện tốt với một giá trị tốt, bắt đầu từ chỉ $ 600.

Dell đã làm mới hệ thống với các thành phần Intel và Nvidia được cập nhật, bao gồm bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 8 và một card đồ họa GTX 1060. Đơn vị đánh giá của chúng tôi là cấu hình hàng đầu, chi phí cho bạn là 1.100 đô la cho Core i7-8700, RAM 8GB, SSD 128 GB và ổ cứng 1TB.

Trong khi giá của card video máy tính để bàn vẫn tăng cao , Inspiron 5680 của Dell chỉ vừa đủ khả năng để làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế tuyệt vời cho 1 máy tính cao cấp.

Thiết kế

Dell Inspiron 5680 trông gần giống với 5675  – và đó là một điều tốt. Nó không quá hào nhoáng như nhiều hệ thống chơi game chuyên dụng, nhưng ánh sáng LED màu xanh chỉ đủ để thêm gia vị cho thẩm mỹ. Thông qua các lỗ thông hơi ở phía bên trái, đó là điểm nhấn sang trọng cho hệ thống sẵn sàng trong việc chơi game

Chúng tôi đánh giá cao rằng Dell có thiết kế đẹp hơn là đi theo hướng của Asus G11DF , trông rõ ràng giống như một máy tính để bàn chơi game giá rẻ. Dell Inspiron 5680 tự tin hơn vào những gì nó muốn. Nếu bạn muốn một chút cạnh hơn, Dell cung cấp một bảng điều khiển bên rõ ràng tùy chọn để làm nổi bật các linh kiện bên trong. Điều đó sẽ khiến bạn tốn $ 50 đô.

Khung gầm tùy chỉnh được xây dựng cũng cảm thấy chắc chắn, và các tấm nhựa có thiết kế nổi bật. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các tấm này rất lớn, khiến cho việc giữ vệ sinh cho các thiết bị bên trong trở nên khó khăn.

Hai tùy chọn cổng

Dell Inspiron 5680 có hai thiết lập cổng chính cho mỗi cấu hình – với ổ đĩa quang và không có ổ đĩa quang. Tuy nhiên, phiên bản ổ đĩa quang cũng có một đặc điểm khác. Cổng USB-C mặt trước. Bạn phải tốn thêm chi phí $ 50, nhưng nó có thể là giá trị nó để làm cho hệ thống của bạn tương thích với các thiết bị ngoại vi trong tương lai. 50 đô la đó cũng sẽ trao cho bạn bảng điều khiển bên trong rõ ràng như một phần của hợp đồng trọn gói.

Đối với các cổng sau, bạn sẽ tìm thấy các mảng dịch vụ tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu – bốn cổng USB-A 3.1, hai cổng USB-A 2.0, giắc cắm Ethernet, ba cổng DisplayPort cỡ lớn và cổng HDMI. Nó cũng được trang bị cổng HDMI trong trường hợp bạn muốn kết nối đồng thời một màn hình và tai nghe VR cùng một lúc, nhưng bạn luôn có thể sử dụng DisplayPort cho điều đó . Nếu không có, hệ thống sẽ đi kèm với thẻ không dây chuẩn 802.11ac và hỗ trợ Bluetooth 4.1.

Bài viết liên quan Cách giới hạn thông tin lịch sử vị trí ngăn Google lưu trữ nơi bạn đã đến

Dễ dàng nâng cấp

Giống như thiết kế bên ngoài, không có nhiều thay đổi ở bên trong của Dell Inspiron 5680. Loại bỏ một vài ốc vít để xâm nhập vào bên trong. Do kích thước tương đối nhỏ của nó, các thành phần có hơi một chút chật chội, mặc dù không phải là quá khó khăn giống như XPS 8930 . RAM  và khe cắm mở rộng có thể thêm hoặc lấy ra 1 cách dễ dàng.

Card đồ họa là trở ngại lớn nhất. Các trở ngại chính đối với việc nâng cấp GPU của bạn là kết nối nguồn. Máy này đi kèm với một nguồn cung cấp 460 watt,  nằm ở góc dưới cùng của khung gầm. Nó có thể xử lý GTX 1060 mà không có vấn đề, nhưng card GTX 1070 hoặc 1080 – hoặc AMD Radeon RX Vega 64 – có thể sẽ là quá tải. Trong khi đó, ngay cả Acer Aspire GX Gaming Desktop cũng cung cấp nguồn cung cấp 500 watt, cung cấp cơ sở tốt hơn để cấp nguồn cho một số card đồ họa tốt hơn.

Hiệu suất xử lý

CPU thế hệ thứ 8 của Intel là những bước nhảy đáng kể so với thế hệ trước, và bạn đặc biệt có thể cảm nhận nó với Core i7-8700. Chúng tôi chạy thông qua Geekbench và thấy một số kết quả ấn tượng, đặc biệt là trong hoạt động đa lõi. Chạy trên nền sáu lõi và mười hai chủ đề, nó đã có một số điểm đa lõi là 19.642.

Chúng tôi đã chạy CPU thông qua một nhiệm vụ khó khăn hơn ở dạng Handbrake, nơi chúng tôi thấy một hệ thống có thể mã hóa video 4K nhanh như thế nào. Dell Inspiron 5680 đạt số điểm của 3 phút và 15 giây, rất ấn tượng.

Trong hoạt động hàng ngày, chúng tôi thấy Dell Inspiron 5680 có thể xử lý tốt năng suất, không bao giờ bị treo máy. Cần phải có 10 video trên YouTube phát trực tuyến Spotify, đa nhiệm với 25 tab Chrome và Photoshop mới có thể làm khó nó.

Hiệu suất lưu trữ

Trong khi các tùy chọn bộ xử lý rất tuyệt vời trên các cấu hình khác nhau, các tùy chọn lưu trữ không hoàn toàn giống với các cấu hình. Đây là nơi Dell cắt giảm một số chi phí – với một hệ thống rẻ tiền này.

Các cấu hình $ 600 và $ 800 đi kèm với 1TB dung lượng lưu trữ, nhưng chỉ ở dạng ổ cứng thường tốc độ 200 MB / s. Các mô hình $ 950 và $ 1,100 cung cấp một SDD, nhưng chỉ là một ổ đĩa SATA dung lượng 128GB. Nó đạt được ít hơn một phần tư tốc độ của các tiêu chuẩ như PCIe, thường được sử dụng trên máy tính xách tay hiện đại và máy tính để bàn cao cấp hơn. Mặt khác, điều đó sẽ có thêm một số chi phí cho giá tổng thể của sản phẩm – và một số đối thủ cạnh tranh của Inspiron 5680, giống như máy tính để bàn Acer Aspire GX.

Chúng tôi muốn có ít nhất một cấu hình SSD 256 GB được liệt kê như là một tùy chọn từ Dell. Bạn có thể không xem xét lưu trữ là quan trọng, nhưng hãy vẽ một tình huống hoàn toàn giả định cho bạn. Bạn đang cố gắng tải xuống một trò chơi rất lớn như Battlefield 1 để thử nghiệm nó với hệ thống mà bạn đang đánh giá. Vấn đề? Nó quá lớn để vừa với ổ SSD 128GB được cung cấp, vì vậy bạn phải dựa vào ổ đĩa cứng cũ. Bạn tìm thấy điều này nửa chừng thông qua việc cài đặt, tất nhiên, và phải bắt đầu lại từ đầu.

Game sẵn sàng cho 3D và VR

Dell Inspiron 5680 được gắn nhãn là “máy tính để bàn chơi game”, vì vậy nó có thể chơi tốt hơn. Hệ thống này đi kèm với card GTX 1050 (2GB) ở mức giá 600 đô la, hoặc GTX 1060 (với 3GB) bắt đầu từ 800 đô la. Cả hai đều trang bị đồ họa tăng tốc GPU, mặc dù 1060 sẽ cung cấp cho bạn sự gia tăng đáng kể tốc độ khung hình. Bạn cũng có tùy chọn hệ thống hỗ trợ AMD, đi kèm với AMD Radeon RX 560 hoặc 570.

Trong 3DMark, bạn có thể thấy GTX 1060 xử lý đồ họa 3D rất tốt như thế nào. Nó thậm chí còn có một số kết quả ấn tượng trong VRMark. Trong bài kiểm tra Orange Room, GTX 1060 vượt quá các yêu cầu để cấp nguồn cho tai nghe Oculus Rift và HTC Vive VR. Dell gọi hệ thống là “VR-sẵn sàng”, và theo tiêu chuẩn của chúng tôi, nó sẽ có thể xử lý hầu hết các trải nghiệm VR tại framerates rắn.

Đối với chơi game, bạn sẽ không phải thất vọng với hiệu suất. GTX 1060 không có sức mạnh giống như GTX 1080, nhưng ngay cả ở 1440p, hầu hết các game đều có thể chơi ở các khung hình mượt mà với các thiết lập được chỉ định, trung bình 50 FPS trong 1440p với các thiết lập trên Epic ở Fortnite , trong khi vời thiết lập cao hơn sẽ bật lên đến hơn 100 FPS. Tương tự như vậy đối với các loại game nhẹ hơn như Rocket League , nơi nó đạt được 132 FPS ở các thiết lập đồ họa cao nhất ở 1440p. Chúng tôi không thể thử nghiệm nó trong 4K, nhưng đối với các game nhẹ hơn như Rocket League hoặc Fortnite , GTX 1060 phải có khả năng đạt được các khung hình có thể chơi ở độ phân giải đó – ngay cả ở các cài đặt đồ họa trung bình.

Kết luận

Dell Inspiron 5680 không phải là máy tính để bàn chơi game hàng đầu, nhưng nếu bạn cần một máy tính để bàn chơi game giá cả phải chăng, bạn có thể mua Dell Inspiron 5680. Nếu bạn muốn tiết kiệm một chút tiền và không đòi hỏi quá cao về một số hiệu suất chơi game, Dell Inspiron 5675 AMD không phải là một lựa chọn tồi. Mặt khác, XPS 8930 của Dell có giá tương tự với thiết kế thân thiện với văn phòng.

Bạn có thể tìm thấy các giải pháp của các nhà sản xuất máy tính để bàn khác, như Asus G11DF hoặc Acer Aspire GX Gaming Desktop , nhưng chúng thường không cung cấp cho bạn nhiều tính năng xứng đáng với đồng tiền của bạn. Dòng sản phẩm HP Pavilion Gaming sắp ra mắt cung cấp một bộ cấu hình mạnh, nhưng nó không trang bị GTX 1060 với giá 850 USD.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Đánh giá máy tính Dell Inspiron 5680 dành cho chơi game cao cấp
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan