Đánh giá HomePod, loa thông minh mới của Apple

Các bài đánh giá Apple HomePod đã được công bố, và hầu hết mọi người đều ca ngợi chất lượng âm thanh.
Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng loa thông minh chỉ tốt nhất cho những người đã sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Apple. Những người đánh giá nói rằng các sản phẩm của Amazon và Google thông minh hơn và tương thích với các thiết bị và dịch vụ nhiều hơn.

Một mẫu thử nghiệm HomePod mới của Apple được trưng bày trong Hội nghị Nhà phát triển toàn cầu của Apple năm 2017 (WWDC) tại Trung tâm Hội nghị San Jose vào ngày 5 tháng 6 năm 2017 tại San Jose, California.

Đánh giá chất lượng âm thanh của thiết bị nhưng lưu ý rằng thiết bị này chỉ dành cho những người đã mua thiết bị có hệ sinh thái của Apple, chẳng hạn như những người đã sở hữu điện thoại iPhone, máy iPad, Mac hoặc thiết bị Apple khác. Nó không dành cho người dùng Android hoặc những người yêu thích các dịch vụ âm nhạc như Spotify qua Apple Music.

Nói cách khác, có vẻ tốt nhưng vẫn còn rất nhiều thứ bạn không thể hài lòng với nó.

Đây là những gì người dùng đánh giá:

BuzzFeed cho biết HomePod “được thiết kế dành cho 100% những ai mua sản phẩm của Apple, những người sử dụng hệ sinh thái iOS / Mac, những người đăng ký Apple Music, và chỉ muốn những chức năng thông minh cơ bản”. Ho nói “bạn nên xem xét các lựa chọn khác.”

The Verge gọi HomePod là “thiết bị âm thanh mới đáng chú ý” là “làm cho âm nhạc trở nên âm thanh tốt hơn bất kỳ loại loa nào khác đã từng làm trước đây”. Giống như những người khác, họ cũng đồng ý rằng hầu hết mọi người đều “được phục vụ tốt hơn nếu như nó thích hợp với mọi thiết bị khác của Apple”. Nói cách khác, điều đó nghe có vẻ hay nhưng hầu hết mọi người khuyên rằng nên mua thứ khác.

TechCrunch cho biết người tiêu dùng chỉ nên mua một HomePod nếu bạn đã có Apple Music hoặc muốn có nó đồng bộ APPLE với thiết kế và loa chất lượng mạnh mẽ sẽ cung cấp cho bạn âm thanh thực sự tuyệt vời mà không có điều chỉnh phức tạp, tinh chỉnh lung tung. ” Họ cảnh báo không nên mua thiết bị nếu bạn không có Apple Music – khiến cho các thuê bao Spotify thất vọng”.

Tờ Wall Street Journal đã ca ngợi nó nhưng nói rằng nó không thông minh như những loa thông minh khác như Amazon Echo. Họ cũng lưu ý rằng, trong khi bạn kết nối HomePod với iPhone để thực hiện cuộc gọi, bạn cần phải thực hiện cuộc gọi từ iPhone của bạn trước và sau đó mới kết nối trên HomePod, nghe có vẻ phiền phức.

Bài viết tham khảo: Làm thế nào để chọn đúng phiên bản điện thoại iPhone cho bạn

Wall Street Journal cũng cho biết điều này: “Nếu bạn là người sử dụng Apple Music, HomePod là loa phù hợp nhất, Sonos One giờ đây có Alexa, và Google Assistant đến đây năm nay có thể chơi nhạc Apple thông qua ứng dụng Sonos và Sonos hiện đang cung cấp 2 lựa chọn cho HomePod “.

USAToday nói rằng hầu hết mọi người có thể xem xét một chiếc Sonos giá $ 199 hoặc thậm chí chiếc Echo 99 USD của Amazon, thay vì chi 350 USD cho HomePod của Apple. Họ cũng lưu ý rằng Apple cần phải cập nhật phần mềm trước khi người dùng có thể nghe nhạc trong nhiều phòng với nhiều HomePods cùng 1 lúc, hoặc kết nối với hai loa thông minh của Apple. Apple đã không nói chính xác có được hay không khi mà phần mềm đang tung ra thị trường.

CNET đã đồng ý với hầu hết các nhà phê bình khác, lưu ý rằng nó cung cấp “âm thanh tuyệt vời nhưng nó bị mắc kẹt trong thế giới của Apple.” Bạn sẽ chỉ có thể sử dụng các dịch vụ của Apple với các điện thoại iphonr, và CNET đã nói rằng “Siri và HomeKit thiếu tính tương thích của các thiết bị và dịch vụ của Alexa và Google Assistant”. Họ đánh giá chất lượng bass là “chất lượng âm thanh vượt trội” khi so sánh với loa thông minh khác.” Tuy nhiên nó cũng hơi gây cho pin iphone tiêu hao nhiều.

Bài viết liên quan