Đánh giá Apple iPad (9.7-inch, 2018) : iPad dành cho mọi người

IPad 2018 mới nhất của Apple về cơ bản là model 2017 với bộ vi xử lý nhanh hơn và hỗ trợ cho Apple Pencil , một bút stylus đắt tiền cho phép bạn vẽ trên màn hình với độ chính xác vượt trội. Cùng một mức giá như mô hình năm ngoái, bắt đầu từ $ 329, £ 319 hoặc AU $ 469 cho mô hình 32GB. 128GB và tùy chọn di động LTE có chi phí cao hơn, như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới. Đừng mong đợi một cái gì đó mới ở đây: Đây là một iPad quen thuộc, với một vài nâng cấp.

Đối với trường học, không rõ iPad hữu ích như thế nào. Apple đã công bố iPad mới tại một sự kiện tháng 3 tại Chicago để giới thiệu và cam kết về giáo dục . Và trong bối cảnh giá cả của iPad mới tăng, nó vẫn cảm thấy như một sự bỏ lỡ so với các đối thủ cạnh tranh chính của Chromebook . Học sinh và nhà giáo dục tại Hoa Kỳ nhận được một khoản giảm khiêm tốn $ 30, và $ 10 giảm giá cho $ 99 Bút chì. Tôi đoán các hội đồng nhà trường và những người đóng thuế sẽ xếp hạng điểm C + – hoặc cao nhất có thể là B-.

Bài viết mới IPhone 2018 có thể rẻ hơn iPhone X và Siri trong iOS 12 trở nên đáng gờm

Giá iPad của Apple (2018)

32GB Wi-Fi
128GB Wi-Fi
32GB LTE
128GB LTE
Pencil
US
$329
$429
$459
$559
$99
UK
£319
£409
£449
£539
£89
Australia
AU$469
AU$599
AU$669
AU$799
AU$145

Nhưng đối với người tiêu dùng trung bình, iPad được cập nhật này có cảm giác như một chiếc A chắc chắn, với iPad Pro còn lại A +. Vâng, bạn vẫn phải trả phí cao cho iPad so với máy tính bảng Amazon Fire siêu nhỏ . Nhưng việc bổ sung hỗ trợ Apple Pencil nếu bạn muốn nó nhưng không bắt buộc , khiến chúng trở thành một máy tính bảng tiêu dùng hàng đầu. Thế giới ứng dụng iOS có đầy đủ mọi thứ bạn cần và thậm chí không cần nâng cấp màn hình ưa thích cho iPad Pro, màn hình Retina vẫn tuyệt đẹp và đáp ứng đầy đủ.

Việc mua Apple Pencil và bàn phím hoặc vỏ máy tính tốt sẽ đưa giá cả của Ipad 2018 ngang với một chiếc laptop Windows tầm trung. Tuy nhiên, iPad cơ bản đang cung cấp phần lớn các tính năng của anh chị em Pro của chúng ở mức gần một nửa. Và nó gần mức giá xung quanh iPad 16GB cũ mà bạn sở hữu, mà bạn có thể trả $ 500 trước khi thêm những phụ kiện tương tự vào giỏ hàng của bạn.

Vì vậy, iPad này không phải là quá mắc. Nhưng, nó cũng khá tuyệt và thú vị.

Ghi chú: Bài đánh giá này ban đầu được xuất bản vào ngày 29 tháng 3 năm 2018. Hiện đã được cập nhật với kết quả đầy đủ về pin và quan sát thêm về việc sử dụng iPad này so với iPad Pro, dựa trên hai tuần sử dụng.

Giá
559 đô la
CPU
Bộ xử lý 2.3GHz A10
Ký ức
2 GB
Lưu trữ
128 GB
Mạng
mạng không dây
Hệ điều hành
Apple iOS 11.3

Có gì khác với iPad 2017? Tốc độ và Apple Pencil

Phiên bản 329 đô la năm ngoái khá tuyệt khi trở thành một chiếc máy tính bảng cơ bản với hiệu năng vững chắc. Vâng, đó là những bộ vi xử lý cơ bản mới được gắn vào phần thân của iPad Air cũ hơn, nhưng nó hoạt động tốt và iPad không thay đổi nhiều trong thiết kế qua nhiều năm, vì vậy rất khó để nói về Sự khác biệt.

Mô hình 9,7 inch 2018 có cùng cấu trúc, nhưng có nhiều cải thiện đáng kể bên trong. Một bộ vi xử lý A10 mới hơn nhanh hơn, đánh bại mọi chiếc iPhone ( 799,99 đô la tại Cricket Wireless ) và iPad cơ bản, ngoại trừ iPad Pro năm ngoái, IPhone 8, 8 Plus và X. (Xem biểu đồ so sánh hiệu suất ở cuối bài viết này) .) Đối với một thiết bị Apple $ 329, điều đó khá tuyệt.

Như tôi đã nói ở trên, iPad này giờ đây cũng hoạt động với bút stylus Pencil, đây là một tin tuyệt vời cho bất kỳ ai nghĩ đến việc làm sáng tạo. Giống như Surface Pen của Microsoft , bút chì Apple Pencil nhạy cảm với tương tác và rất hữu ích trong các ứng dụng nghệ thuật. Apple cũng đã hỗ trợ Pencil trong bộ ứng dụng iWork, bao gồm Pages, cũng như ứng dụng Notes tích hợp. Chú thích nhanh và dễ dàng các tệp : PDF, ảnh và khả năng phản hồi của nó rất tuyệt vời. Nhưng bạn không cần bút chì: ngón tay của bạn sẽ hoạt động tốt cho việc đánh dấu cơ bản.

Sau một vài tuần sủ dụng iPad, nó đã được chứng minh là một lựa chọn dễ dàng. Chơi game rất tốt, các ứng dụng tải nhanh và thời gian của pin đáng kinh ngạc, thậm chí theo tiêu chuẩn của iPad. Nó cực kỳ chức năng. IPad này có nút Touch ID thế hệ đầu tiên – không phải là thế hệ thứ hai được tìm thấy trong iPhone mới và iPad Pro – nhưng nó hoạt động tốt. Trên iPad,  tôi luôn luôn có vẻ quên nút Home khi tôi xoay nó xung quanh để định hướng khác nhau.

Tốc độ LTE trên iPad cũng được cải thiện, lên tới 300Mbps. Tôi không sử dụng LTE trên iPad (tôi sử dụng điện thoại của mình), nhưng bạn có thể.

Apple tuyên bố thời gian hoạt động của pin là 10 giờ cho tất cả các iPad hiện tại khi phát trực tuyến và duyệt web. Chúng tôi thấy nó còn tốt hơn thế: nó kéo dài trung bình 12 giờ, 44 phút trong ba bài kiểm tra phát lại video trực tuyến, giống như iPad năm 2017 9.7 inch, 10,5-inch iPad Prom, thậm chí còn tốt hơn nữa. Nhưng nó tốt hơn đáng kể so với Microsoft Surface Pro 2017 và Samsung Chromebook Pro.

“Nhưng chờ đã,” nếu bạn không cần một bộ vi xử lý tốt hơn và Apple Pencil? Đó chỉ là những thay đổi từ ​​mô hình năm ngoái, thì tôi sẽ không đề nghị bất kỳ ai có iPad 2017 nâng cấp lên mô hình này trừ khi bạn thực sự yêu ý tưởng về bút stylus. Nhưng đây là điều hầu hết các bạn cảm thấy Ipad 2018 giống hệt năm 2017 . Nếu bạn có một iPad 2 tương đối cũ bạn nên nâng cấp phiên bản này.

Vì vậy, hãy nghĩ về nó theo cách này: Nếu bạn có bất kỳ iPad không phải Pro ngoài mô hình năm 2017, Air 2 hoặc Mini, mẫu 2018 sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn. Và nó nhanh hơn tất cả các iPad trước đó ngoại trừ iPad Pro 2017, mà chi phí đầu tư khoảng gấp đôi.

Apple Pencil: Tốt và xấu

Apple Pencil có lẽ là tính năng thú vị nhất của iPad trong vài năm qua. Khả năng để vẽ trên góc độ và cũng là kết quả cảm ứng trong phác thảo kỹ thuật số tuyệt vời. Apple cũng đang dần hỗ trợ các ứng dụng cốt lõi của Apple. Bút chì cũng hỗ trợ nhanh để nạp tiền qua Lightning. Nó đắt tiền, mặc dù chỉ: Tại $ 99, £ 89 hoặc AU $ 145, nhưng nó chiếkm ần một phần ba chi phí của iPad. (Học ​​sinh và nhà giáo dục được giảm giá $ 10 chỉ ở Hoa Kỳ.)

Và không có gì thay đổi về thiết kế của Apple Pencil, điều này hầu như không thân thiện với trẻ em: nắp phía sau bao gồm phích cắm Lightning rất dễ bị mất. Đầu bút stylus có thể tách ra và bị thất lạc. Và Bút chì vẫn lướt qua các bảng và không có cách nào để ghi vào iPad.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Đánh giá Apple iPad (9.7-inch, 2018) : iPad dành cho mọi người
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan