Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên iphone có thể được cách mạng bằng thuật toán loại bỏ ánh sáng mới

Nhận diện khuôn mặt được ứng dụng cho các dòng điện thoại iphone X, iphone 8 và iphone 8 plus của Apple, công nghệ này dùng hình ảnh của người dùng để mở khóa bảo mật, tuy nhiên nhó lại phụ thuộc rất nhiều vào ánh sáng tốt, nói chung là ánh sáng đủ để thiết bị có thể kích hoạt sau khi đối chiếu với các đặc điểm mà hệ thống đã lưu trước đó.

Một nhóm các nhà nghiên cứu làm việc trong Đại học Ben-Gurion của Negev đã tạo ra một thuật toán mới dựa vào tăng tính năng giải thuật cho hệ thống nhận diện, thuật toán này có thể loại bỏ ánh sáng từ một hình ảnh.

Điều này có nghĩa nếu ánh sáng không đủ điều kiện để kích hoạt tính năng hoăc làm mờ trong điều kiện thiếu sáng hoặc môi trường không lý tưởng, máy ảnh sẽ vẫn có thể nhận diện đối tượng.

Điều thú vị là hệ thống nhận dạng khuôn mặt như FaceID, thuật toán có thể loại bỏ ánh sáng khỏi các tấm phẳng, có nghĩa là không thể hack được hệ thống bằng hình ảnh của một người trên màn hình hoặc trên ảnh.

LIVI loại bỏ ánh sáng nền, và ánh sáng động, tạo ra một hình ảnh ổn định, dễ nhận biết, bất kể ánh sáng yếu như thế nào.

Nếu bạn có nhu cầu thay pin iphone 4, 5, 6,7 plus, SE hoặc thay màn hình iphone 4, 5, 6, 7 plus với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE. Bạn có thể đến MAIGIA , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, để được

Thật khó để hình ảnh chính xác này trông như thế nào nếu không có buổi giới thiệu để kiểm tra bản thử nghiệm video từ nhóm dưới sáng tạo này. Điều này sẽ cho thấy rõ ràng được ứng dụng làm việc thế nào với hệ thống nhận dạng khuôn mặt được sử dụng để mở khóa điện thoại và trong animoji, nhưng cũng cần phải thử nghiệm khắc khe để biết được độ tin cậy của vấn đề bảo mật, nơi ánh sáng thấp hoặc ánh sáng tương phản cao có nghĩa là bạn có thể xác định được một tên trộm nếu điện thoại bị mất cắp trong bất cứ môi trường ánh sáng nào.

Bài viết nên quan tâm Qualcomm hy vọng tầm nhìn 5G sẽ là tương lai nền tảng di động

Thuật toán hoạt động như một đài AM, hiệu quả ‘điều chỉnh’ tín hiệu không mong muốn. Amir Kolaman, sinh viên PHD dự án giải thích như sau: “Ánh sáng có thể được điều chế ở các tần số khác nhau giống như trong sóng radio”, Kolman nói. “Chúng tôi biến mỗi điểm ảnh của máy ảnh thành một bộ tiếp nhận AM, có thể điều chỉnh ánh sáng cho đèn flash và lọc ra ánh sáng nền từ khung hình cho đầu ra.”

Nhóm nghiên cứu hiện đang tìm kiếm nguồn tài trợ để nghiên cứu thêm, vì vậy có thể sẽ mất một thời gian dài trước khi chúng ta nhìn thấy nó trong điện thoại hoặc thậm chí cho thiết bị an ninh trong gia đình, nhưng thật thú vị khi biết được công nghệ này sẽ có những bước đột phá trong tương lai xa hơn từ các thiết bị di động, có thể nó sẽ được kết nối an ninh từ chiếc điện thoại iphone X với thiết bị an ninh trong nhà, bạn chỉ cần để chiếc điện thoại di động gần khuôn mặt và ra lệnh từ xa.

Bài viết liên quan