Chủ tịch Microsoft: lời khai của Zuckerberg của Facebook rất thông minh

Phát biểu tại Hội nghị Mã Nguồn, Brad Smith kể lại cuộc chiến của chính Microsoft với các nhà lập pháp Hoa Kỳ cách đây hai thập kỷ và cách đã thay đổi gã khổng lồ phần mềm.

Khi các nhà lập pháp đến gõ cửa Microsoft cách đây hai thập kỷ trước cáo buộc gã khổng lồ phần mềm chính sách độc quyền, Chủ tịch và Giám đốc pháp lý của công ty Brad Smith nhớ lại quyết định của nhà đồng sáng lập Bill Gates và CEO Steve Ballmer .

Bây giờ mới nhận ra ông ta đã có câu trả lời đúng như mọi thứ Microsoft đã thực hiện. “Mỗi khi khởi động – nó cần một sự cởi mở hơn, phải mất một bản ngã lớn để thay đổi thế giới. Và sau đó đến một thời điểm khi bạn không cần phải là bắt đầu lại 1 lần nữa,” ông nói. “Cần can đảm để thỏa hiệp.”

Tin tức hay nhất Apple sẽ sử dụng màn hình cao cấp cho tất cả điện thoại Iphone vào năm sau

Bằng cách đó, Smith nói Mark Zuckerberg , người đã đi đến Capitol Hill tháng trước để điều trần hơn 10 giờ trước ba ủy ban quốc hội trong hai ngày, đã làm điều rất đúng. “Ông ấy nói quy định có thể theo thứ tự ,” Smith lưu ý.

Smith đã phát biểu trong Hội nghị mã nguồn của Recode , được tổ chức tuần này tại Rancho Palos Verdes, California. Hai thập kỷ trước, Smith là một phần của nhóm quản lý Microsoft thông qua một trận chiến mệt mỏi với các nhà lập pháp chính phủ Hoa Kỳ, cuối cùng đã dẫn một phán quyết tuyên bố Microsoft cạnh tranh độc quyền vào năm 2002 , dẫn đến gã khổng lồ phần mềm phải giải quyết vụ án năm 2004 .

Bây giờ Microsoft thấy bắt đầu nên có sự đối đầu với chính phủ một lần nữa, mặc dù thời gian này các nhà lập pháp đang bị thách thức bởi chính sách nhập cư. Người khổng lồ phần mềm đã kêu gọi nhiều giám đốc điều hành ngành công nghệ có ý kiến chống lại những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump để thay đổi nhập cư .

“Tôi nghĩ rằng đó là một vấn đề lớn”, ông nói thêm rằng vì Nhà Trắng đã không thể thực hiện các thỏa thuận với Quốc hội về luật pháp sẽ giải quyết những lo ngại về các chương trình như chương trình visa DACA của Obama cho người dân Mỹ , hoặc thị thực H1B cho nhân viên có kỹ năng đặc biệt, ông hy vọng mọi thứ không trở nên tồi tệ hơn đối với một số nhân viên của Microsoft, những người dựa vào các chương trình đó để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

“Điều quan trọng nhất chúng ta cần làm mỗi ngày là đứng lên cho nhân viên của chúng tôi”, ông nói.

No Tags

Bài viết liên quan