Chọn mua máy tính cũ cấu hình cao như thế nào?

Chọn mua máy tính cũ cấu hình cao như thế nào?

Giải pháp cho những ai có túi tiền eo hẹp, muốn sắm cho mình một cỗ máy PC để làm việc hoặc chơi game, đó là chọn mua các máy tính cũ. Thị trường máy cũ hiện nay vô cùng sôi nổi, dẫn đến người mua hoang mang không biết chọn máy tính như thế nào là phù hợp nhất cho nhu cầu của mình, mà không lo bị “hố” .

Máy tính để bàn có độ ổn định, tốc độ cũng như độ bền cao hơn laptop, khả nâng sửa chữa và nâng cấp đều linh hoạt hơn so với laptop

Chọn mua máy tính cũ cấu hình cao như thế nào?

Trước tiên, chúng ta phải xác định được nhu cầu sử dụng chính của mình. Nếu chỉ đơn giản là những công việc soạn thảo, học tập, cường độ làm việc tối thiểu… thì chỉ cần cấu hình nào? Công việc chuyên môn, yêu cầu cao như thiết kế đồ họa, dựng phim thì cần hệ thống mạnh ra sao? Tốt nhất bạn nên xin lời khuyên từ người quen có am hiểu về máy tính hay tham khảo thông tin từ các diễn đàn công nghệ.

Hai lựa chọn cơ bản khi chọn mua máy tính cũ là : máy tính trọn bộ hay máy tính lắp ráp

Tiếp theo là kiểm tra cấu hình máy. Để tránh việc lừa đảo, đổi linh kiện kém chất lượng để thu lợi, bạn hãy vào thẳng BIOS máy để kiểm tra cho chính xác nhất. Cài đặt các phần mềm học tập, công việc rồi chạy thử xem máy có tốc độ xử lý thế nào. Mở nhiều cửa sổ cùng lúc lên mà không mắc lỗi màn hình xanh thì thanh RAM của máy tính cũ để bàn vẫn còn ổn.

Đừng tin vào vỏ ngoài bóng bẩy, chủ yếu là linh kiện bên trong.

chon mua may tinh cu cau hinh cao

Chọn mua máy tính cũ cấu hình cao như thế nào?

Giá tiền : tùy vào tình trạng, cấu hình, nhãn hiệu mà các bộ máy tính để bàn có giá khác nhau, dao động từ vài triệu đến 10 triệu. Tuy nhên, để có cấu hình ổn nhất thì chắc chắn không dưới 5 triệu. Bạn đừng quên mặc cả giá với cửa hàng máy tính để được giá tốt nhất

 

No Tags

Bài viết liên quan