Cấu hình máy tính chơi game DOTA2

Cấu hình máy tính chơi game DOTA2

Trái với các tín đồ yêu thích game offline vốn luôn muốn sở hữu một chiếc máy tính chơi game có cấu hình siêu khủng với chất lượng đồ họa đẹp nhất có thể, nhu cầu của đối tượng game thủ hay chơi các game online thông dụng thường là cấu hình máy tính có giá tiền không quá cao, nhưng đủ khả năng để chiến mượt mà các tựa game này.

MAIGIA xin được tư vấn cấu hình tầm trung, đủ khả năng chơi tốt DOTA 2. Một điểm đáng để lưu ý, cấu hình này KHÔNG bao gồm chi phí cho các thiết bị như chuột, bàn phím, màn hình, loa hay tai nghe.

máy tính chơi game

Cấu hình máy tính chơi game DOTA2

Mainboard: MSI H81M-P33

Là một trong những mainboard dùng chipset H81 tốt nhất hiện nay, MSI H81M-P33 được trang bị đầy đủ các linh kiện cao cấp. Đây là lựa chọn phù hợp trong điều kiện tài chính hạn hẹp của người dùng.

Tuy giá tương đối rẻ nhưng H81M-P33 vẫn có 1 khe PCIe x16 để gắn card đồ họa rời, cũng như 2 khe cắm RAM để chạy dual channel, bảo đảm khả năng nâng cấp trong tương lai.

CPU: Intel Core i3 4150 3.5Ghz

Minh chứng rõ nhất cho việc không cần phải dùng đến “dao mổ trâu” như Core i5 hay Core i7 game thủ vẫn có thể “chiến” game ngon lành, Intel Core i3 là lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn tiết kiệm hầu bao để đầu tư vào những việc khác.

RAM: 8GB Gskill RIPJAWS X DDR3-1600MHz

Sử dụng các miếng tản nhiệt lớn và thiết kế đẹp mắt vốn chỉ dành cho các dòng RAM cao cấp, Gskill Ripjaws X sẽ mang lại vẻ đẹp riêng và rất phù hợp với các linh kiện bên trong máy.

Dung lượng 8GB vẫn đủ cho game và các ứng dụng hiện tại. Việc nâng lên 16GB không thực sự hiệu quả, số tiền cho 16GB RAM có thể dành cho các khoản đầu tư linh kiện khác.

HDD: Seagate 1TB 7200rpm, Sata3 64MB Cache

Hiện tại giá HDD 1TB không chênh nhiều so với HDD 500GB mà có dung lượng khá lớn, đủ để lưu trữ game. Do đó không nên tiết kiệm ở linh kiện này bằng cách giảm xuống nếu như không quá thực sự cần thiết

VGA: Palit GeForce GTX 750Ti Dual StormX

máy tính chơi game

Với mức giá rất dễ thở, Palit Geforce GTX 750Ti Dual StormX có thể chơi được game ở thiết lập 1920×1080 30fps. Thêm một chút thông tin khác là xung nhịp của card được ép cao hơn mặc định một chút, ở 1202MHz và xung nhịp bộ nhớ ở 1502MHz, còn GPU GTX 750 Ti của NVIDIA mặc định là 1020MHz và bộ nhớ ở 1350MHz. Và điều đương nhiên là điểm số benchmark và fps của card Palit cũng hơn card 750Ti mặc định. Đáng nói là card Palit vẫn vận hành mượt mà, êm ái mà không cần cắm thêm nguồn phụ 6-pin hay 8-pin gì khác.

Nguồn: FSP Saga 450W – Active PFC

No Tags

Bài viết liên quan