Cách xem và thoát khỏi các ứng dụng truy cập vào dữ liệu Facebook của bạn

Bạn có thể đăng nhập vào hàng chục hoặc hàng trăm ứng dụng bằng tài khoản Facebook của bạn. Những ứng dụng này có thể xem danh sách bạn bè , ảnh hồ sơ, hồ sơ thông tin và nhiều hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm ra ứng dụng nào có thông tin về bạn và cách thoát khỏi chúng.

Nếu bạn đã từng mở một ứng dụng và chọn tùy chọn “đăng nhập với tài khoản Facebook” thay vì tạo một tài khoản mới, rất có thể chúng là cái bẫy của cá nhân hoặc công ty tạo ra ứng dụng đó để thu thập tất cả thông tin về bạn.

Theo Facebook , mỗi ứng dụng mà bạn đăng nhập sẽ nhận được thông tin về giới tính, bạn bè, tên người dùng, ID người dùng, tên đầy đủ  và hình ảnh, tiểu sử của bạn. Họ cũng được truy cập vào danh sách đầy đủ bạn bè và bất kỳ thông tin chi tiết trên hồ sơ của bạn.

Bài viết liên quan 9 mẹo sử dụng cho iphone X bạn cần biết

Và bạn có thể đã sử dụng phương pháp này để đăng nhập vào hàng chục ứng dụng hoặc – như tôi đã phát hiện ra trong tài khoản của tôi – thậm chí hàng trăm lần truy cập trái phép.

Vấn đề này nằm ở vấn đề của vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica mà công ty truyền thông xã hội hiện đang phải đối mặt. Công ty nghiên cứu chính trị đã có thể truy cập dữ liệu trên hơn 50 triệu người sử dụng Facebook thông qua ứng dụng đố vui của bên thứ ba, mà không có sự hiểu biết hay sự đồng ý của người sử dụng. Nhà sản xuất đố vui không được phép truyền thông tin, nhưng Facebook lúc đó không có biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn nó. Cambridge Analytica sau đó đã sử dụng thông tin này và các thông tin khác để tạo ra các hồ sơ tâm lý chi tiết của người dùng Facebook và quảng cáo chính trị vi mô ở cấp độ nghiêm trọng, theo các báo cáo gần đây của Observer và The New York Times .

Làm thế nào để thoát khỏi chúng?

Dưới đây là cách xem những ứng dụng nào có dữ liệu của bạn và cách thoát khỏi chúng.

Nếu bạn có nhu cầu  thay pin iphone 4, 5, 6,7 plus hoăc SEép kính điện thoại iphone hoặc thay vỏ điện thoại iphone 4, 5, 6 , 7 plus zin với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Trên máy tính để bàn hoặc trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhấn vào menu thả xuống ở phía trên bên phải của Facebook và chọn “Cài đặt”.

Chọn tùy chọn “Ứng dụng”. Đây là phía bên trái của trang trên máy tính để bàn. Trên thiết bị di động, chỉ cần cuộn xuống trang cài đặt.

Điều này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu nói trên. Trong trường hợp này của tôi đã cấp quyền truy cập vào 224 ứng dụng khác nhau, từ Airbnb đến các ứng dụng mà tôi thậm chí không nhớ là cái gì.

Để xóa ứng dụng, chỉ cần chọn ứng dụng đó và nhấn vào nút “X” ở góc bên phải, sau đó chọn gỡ bỏ. Thật không may, bất kỳ dữ liệu nào mà bạn đã chia sẻ trước đó sẽ vẫn được ứng dụng thu thập nhưng sẽ không nhận được bất kỳ dữ liệu mới nào về bạn.

Bạn cũng có thể quản lý cài đặt cho các ứng dụng bạn vẫn muốn sử dụng. Đối với Airbnb, ví dụ, thay vì xoá nó, tôi đã chọn nút “edit” trong khi truy cập trên ứng dụng này và sau đó bỏ chọn các tùy chọn cho phép xem danh sách bạn bè và địa chỉ e-mail của tôi.

No Tags

Bài viết liên quan