Cách thiết lập xác minh hai bước cho Apple ID của bạn

Việc bật xác thực hai bước cho Apple ID là điều mọi người nên làm ngay bây giờ. ID Apple của bạn giữ chi tiết thanh toán và thông tin cá nhân dưới dạng ảnh và iMessages, do đó, điều đó chỉ có nghĩa là bạn bảo mật bằng cách sử dụng xác thực hai bước. Xác minh hai bước (hoặc xác thực vì nó thường được gọi) thêm một rào cản bảo mật bổ sung giữa các tin tặc và tài khoản của bạn. Hàng rào phụ có dạng mã gồm bốn chữ số, sẽ được gửi tới thiết bị bạn chọn, sau khi bạn đã nhập mật khẩu.

Bước một: Để thêm lớp bảo mật bổ sung vào tài khoản của bạn, bạn cần phải truy cập trang cài đặt ID Apple trên máy tính của bạn và nhấp vào “Quản lý ID Apple của bạn”. Đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn bật xác minh hai bước.

Bước hai: Nhấp vào tùy chọn “Mật khẩu và bảo mật” ở bên trái màn hình. Sau đó, bạn sẽ thấy liên kết “bắt đầu” để bật xác minh hai bước cho tài khoản của mình. Bạn có thể đã nhấp vào liên kết, nhưng chỉ trong trường hợp bạn chưa có, hãy tiếp tục – hãy nhấp vào liên kết đó.

 

Bài viết liên quan Facebook đã cung cấp cho một số công ty quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng vào năm 2015

Bước ba: Sau khi nhấp vào liên kết, Apple sẽ đưa bạn qua một vài trang giải thích chính xác xác minh hai bước có ý nghĩa gì đối với bạn và tài khoản của bạn. Một số điều cần lưu ý:

Câu hỏi bảo mật của bạn sẽ không còn tồn tại nữa.

Bạn sẽ là người duy nhất có thể yêu cầu đặt lại mật khẩu.

Bạn cần giữ Khóa khôi phục của mình ở nơi an toàn.

Bước bốn: Khi bạn xác nhận rằng bạn đã đọc qua các nguyên tắc, bạn cần phải thêm thiết bị (hoặc thiết bị) vào tài khoản của mình, cấp quyền để nhận mã gồm bốn chữ số bắt buộc để có quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn sử dụng một ID Apple cho các giao dịch mua trên App Store và một ID Apple khác để truy cập các dịch vụ iCloud, bạn sẽ cần thiết lập tài khoản App Store để chỉ SMS. Tài khoản iCloud chỉ có thể sử dụng cả Find My iPhone và SMS để nhận mã gồm 4 chữ số. Rất may, bạn có thể liên kết cùng một số điện thoại với nhiều hơn một ID Apple.

Bước 5: Sau đó bạn sẽ được cung cấp Khóa khôi phục. Đây là một phần thông tin quan trọng khi nói đến việc giữ an toàn cho tài khoản của bạn. Viết nó xuống, in ra và chụp ảnh màn hình để đảm bảo bạn không đặt sai chỗ đó. Nếu bạn quên mật khẩu hoặc mất thiết bị đã đăng ký, Khóa khôi phục sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Để an toàn bạn nên lưu trữ nó ở đâu đó, sau khi hiển thị cho bạn Khóa khôi phục của bạn, Apple cho bạn gõ nó vào để xác minh bạn đã ghi chính xác. Bbạn không thể sao chép và dán khóa từ bước trước đó.

Bước sáu: Bước cuối cùng của quy trình một lần nữa đồng ý với các tác động của việc bật xác minh hai bước lên tài khoản của bạn.

Nếu bạn đã từng bán, thay thế hoặc mất một trong các thiết bị đã đăng ký của mình, hãy đảm bảo truy cập trang này để xóa thiết bị càng sớm càng tốt.

Quá trình này chỉ mất một vài phút thời gian của bạn và đáng để thiết lập. Lớp bảo mật bổ sung tất cả nhưng loại bỏ mọi rủi ro bạn có trong tài khoản của mình bị xâm phạm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về xác minh hai bước của Apple, hãy đảm bảo xem qua trang Câu hỏi thường gặp của Apple . Hoặc nếu bạn đang muốn bật cùng một dịch vụ trên tài khoản Google của mình, bạn có thể thực hiện theo bước trong bài đăng của Matt Elliot tại đây .

No Tags

Bài viết liên quan