Cách sử dụng Ngăn xếp trong MacOS Mojave

Tôi nghĩ rằng giữ máy tính để bàn gọn gàng và trật tự, nhưng nó không vượt ra khỏi tầm kiểm soát theo thời gian và tôi thấy mình nhìn chằm chằm vào một đống hình thu nhỏ nằm rải rác trên MacBook của tôi. Với MacOS Mojave và tính năng Stacks mới của nó, bây giờ tôi có một cách nhanh chóng và dễ dàng để mang lại trật tự cho máy tính để bàn của tôi.

Ngăn xếp của Mac

Tính năng Stacks mới của Mojave chỉ cần một cú click chuột phải. Ngăn xếp sẽ lấy tất cả các tệp trên máy tính để bàn của bạn và nhóm chúng thành các ngăn xếp nhỏ gọn dọc theo cạnh phải của màn hình. Để sử dụng nó, chỉ cần nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và nhấp vào Sử dụng ngăn xếp .

Bài viết mới 3 cách MacOS Mojave cải thiện Finder

Nếu bạn lo lắng về Stacks ẩn một tập tin mà bạn biết, bạn có thể xác định nếu nó đã được đánh dấu , tuy nhiên điều đó rất khó khăn, Bạn có thể dễ dàng quay lại chế độ xem trên máy tính để bàn lộn xộn mà bạn đã quen thuộc và từ đó bạn có thể định vị bất kỳ tệp nào trong vòng một giây. Chỉ cần nhấp chuột phải một lần nữa trên màn hình của bạn và nhấp vào Sử dụng ngăn xếp để bỏ chọn nó.

Sắp xếp ngăn xếp

Theo mặc định, Stacks tổ chức các tệp của bạn theo loại tệp (mà MacOS gọi là “Loại”). Điều này đặt các tài liệu file của bạn trong một đống lộn xộn. Tuy nhiên, bạn có thể sắp xếp ngăn xếp khác nhau. Nhấn chuột phải trên màn hình nền của bạn, di chuột qua Group Stacks By và bạn có thể chọn Date Last Modified, Date Added, Date Modified, Date Created và Tags. Nếu, giống như tôi, bạn không sử dụng tính năng gắn thẻ MacOS, tùy chọn Thẻ là một cách hay để đưa tất cả các tệp của bạn vào một ngăn xếp duy nhất, có tiêu đề không có Thẻ

Lướt qua ngăn xếp

Bạn có thể lướt qua một ngăn xếp để lướt qua các hình thu nhỏ của các tập tin chứa bên trong, nhưng các hình thu nhỏ quá nhỏ để làm sạch tất cả những thứ hữu ích, ít nhất trên màn hình Retina 13 inch của tô . Để xem ngăn xếp, chỉ cần di chuột qua nó và vuốt – theo chiều dọc hoặc chiều ngang – bằng hai hoặc ba ngón tay. Nếu bạn bấm vào ngăn xếp, nó sẽ mở tệp của hình thu nhỏ bạn hiện đang xem.

Xem ngăn xếp

Nhấp vào một ngăn xếp và nó mở rộng để hiển thị cho bạn hình thu nhỏ của các tệp của nó trong các cột gọn gàng. Sau đó, bạn có thể nhấp để mở bất kỳ tệp nào hoặc nhấp vào biểu tượng ngăn xếp để đóng ngăn xếp được mở rộng.

Trớ trêu thay, Stacks có thể sẽ khiến tôi trở nên lười biếng hơn khi dọn dẹp máy tính để bàn của mình, cho phép tôi nhanh chóng quét tất cả các tệp của mình dưới tấm thảm. Nhưng ít nhất nó cũng giúp bạn dễ dàng tìm ra những thứ mà tôi đã giấu đi.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Cách sử dụng Ngăn xếp trong MacOS Mojave
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan