Cách quét mã QR trên iPhone hoặc iPad

Mã QR có thể được sử dụng cho rất nhiều thứ – liên kết trang web, phiếu giảm giá, vé và thông tin liên hệ, chỉ để đặt chúng trước máy ảnh – và quét chúng bằng iPhone hoặc iPad của bạn không thể dễ dàng hơn.

Apple đã xây dựng tích hợp công nghệ nhận diện mã QR trực tiếp vào ứng dụng máy ảnh của mình, điều đó có nghĩa là tất cả những gì bạn cần làm là mở nó lên và quét vào mã mà bạn muốn sử dụng.

Bạn sẽ nhận được thông báo xuất hiện trên màn hình sau khi thiết bị iOS của bạn nhận ra nội dung đang xem (thường mất ít hơn một vài giây), thông báo cho bạn hành động liên kết mã QR trỏ tới – một cú nhấn nhanh vào điều này và bạn sẽ được đưa đến vị trí mong muốn, thường trong trình duyệt web Safari.

Tin tức mới trong ngày Apple hỗ trợ công nghệ cho người lớn tuổi

Tính năng này hoạt động trên tất cả các thiết bị iPhone và iPad chạy iOS 11 và chúng tôi hy vọng Apple sẽ giữ lại tính năng quét mã QR trong iOS 12 , tính năng này sẽ khả dụng vào cuối năm nay.

Cách quét mã QR trên iPhone và iPad

  • Bước một: Mở ứng dụng máy ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn
  • Bước hai: Giữ máy ảnh của thiết bị đến mã QR
  • Bước ba: Không cần nhấn nút chụp, thiết bị iOS của bạn sẽ tự động nhận dạng mã QR và cung cấp cho bạn thông báo trên màn hình. (Đảm bảo bạn có tín hiệu di động hoặc bạn đã kết nối với Wi-Fi.)
  • Bước bốn: Nhấn vào thông báo sẽ được đưa đến đích của mã QR.

Ứng dụng Wallet có thể quét mã QR trên iPhone và iPad

Ngoài ra còn có một trình đọc QR tích hợp trong ứng dụng Wallet trên iPhone và iPod . Để truy cập máy quét, mở ứng dụng, nhấp vào nút dấu cộng ở đầu phần “Mật khẩu”, sau đó nhấn vào Quét mã để thêm thẻ.

Từ đây, bạn có thể quét mã QR cho phiếu giảm giá, thẻ lên máy bay, vé và thẻ khách hàng thân thiết, nhưng chỉ cho những thứ cụ thể mà Wallet coi là “vượt qua”.

Nếu bạn cố gắng quét bất kỳ mã QR nào khác, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.

Nếu bạn không ưa thích một trong hai phương pháp trên, bạn cũng có thể truy cập App Store, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng đọc mã QR miễn phí.

No Tags

Bài viết liên quan