Cách mã hoá tin nhắn văn bản trong cuộc trò chuyện riêng tư trên điện thoại iPhone

Nếu bạn muốn gửi tin nhắn riêng, bảo mật không bị rò rỉ, bạn nên mã hóa chúng. Có rất nhiều ứng dụng có sẵn cho điện thoại iPhone để mã hóa tin nhắn của bạn.

iMessage được mã hóa theo mặc định nhưng bạn cũng thử nghiệm WhatsApp và Signal nếu bạn hay trò chuyện với những người khác và muốn có các tính năng bảo mật bổ sung.

Nếu bạn muốn gửi tin nhắn mà không phải lo lắng rằng những người khác có thể bị lộ thông tin trong các văn bản bạn đang gửi, bạn nên sử dụng dịch vụ nhắn tin mã hóa.

Không bao giờ có sự đảm bảo thực sự rằng những gì bạn đang viết sẽ không bị theo dõi – thường những sai lầm của chúng ta có thể dẫn đến các lỗ hổng bảo mật làm rò rỉ thông tin quan trọng, vì vậy việc sử dụng các tin nhắn mã hóa chắc chắn là một bước đi đúng hướng.

Việc mã hóa tin nhắn hoạt động theo cách sẽ làm rối nội dung tin nhắn và dữ liệu khi 1 cách ngẫu nhiên và khi tin nhắn hoặc dữ liệu đến được thiết bị người nhân, tin nhắn và dữ liệu ban đầu sẽ được tổng hợp và mã hóa lại như ban đầu. Điều này có nghĩa là nếu ai đó chặn tin nhắn – ví dụ như một hacker – chúng sẽ nhận được chủ yếu chỉ là các ký tự lộn xộn đã được mã hóa. Lưu ý rằng điều này không bảo vệ thư của bạn khỏi bị rò rỉ nếu thiết bị của bạn bị xâm nhập trái phép – nếu ai đó có quyền truy cập vào điện thoại của bạn (hoặc người mà bạn đang gửi thư) họ có thể đọc các tin nhắn.

Nếu bạn muốn mã hóa tin nhắn trên điện thoại iPhone đây sẽ là cách:

Sử dụng iMessage

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone và nhắn tin cho ai đó cũng dùng iPhone, tin nhắn của bạn sẽ được bảo mật an toàn nhờ các mã khóa mà Apple đã lập trình trong iMessage. Tuy nhiên điều này sẽ không có tác dụng nếu bạn gửi một tin nhắn thông thường sang điện thoại khác không phải là iPhone, tin nhắn sẽ chỉ được mã hóa giữa iPhone, iPad và Mac.

Nếu bạn có nhu cầu thay pin iphone 4, 5, 6,7 plus, SE hoặc thay màn hình iphone 4, 5, 6, 7 plus với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE. Bạn có thể đến MAIGIA , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, để được

Một lựa chọn khác cho iPhone: Signal

Một ứng dụng khác cho những người muốn gửi tin nhắn được mã hóa là Signal. Tính khả dụng trên điện thoại iPhone của Signal thực sự rất dễ sử dụng. Đầu tiên bạn tải xuống ứng dụng sau đó đăng ký số điện thoại của bạn. Trên Android, bạn thậm chí có thể đặt nó làm ứng dụng nhắn tin mặc định (mặc dù bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang gửi tin nhắn đến người nào đó cũng sử dụng Signal để đảm bảo mã hóa). Khi bạn gửi một tin nhắn cho người không có Signal , nó sẽ yêu cầu bạn mời người đó sử dụng ứng dụng. Làm điều này và tin nhắn của bạn sẽ được mã hóa.

Signal cũng có các tính năng bảo mật bổ sung bao gồm các tùy chọn để chặn người khác chụp ảnh màn hình, vô hiệu hóa bàn phím từ những gì bạn nhập và tùy chọn đặt mật khẩu để mở ứng dụng. Có một tùy chọn để làm cho tin nhắn biến mất sau 5 giây, thuận tiện nếu bạn lo lắng về một ai đó xem qua điện thoại của bạn.

Bài viết mới Cách xóa dữ liệu cá nhân trên iPad

Cuối cùng, Signal cho bạn thấy số “an toàn” mà bạn có thể so sánh với người bạn đang trò chuyện để đảm bảo rằng cuộc trò chuyện được an toàn.

WhatsApp cũng hoạt động trên điện thoại và trên web

WhatsApp là một tùy chọn khác hoạt động cho iPhone. Giống như iMessage, nó cũng cung cấp tính năng mã hoá đầu cuối với lý thuyết giữ các nội dung an toàn. WhatsApp không yêu cầu bạn thay đổi bất kỳ cài đặt nào – mọi thứ đã được mã hóa theo mặc định. Nó cũng có tính năng không cho lưu trữ bất kỳ tin nhắn nào trên máy chủ của nó, điều đó có nghĩa là tin nhắn của bạn được lưu trữ cục bộ trên điện thoại mà chúng chỉ có thể được gửi và nhận. WhatsApp cũng có giao diện web, vì vậy bạn cũng có thể trò chuyện từ một trình duyệt web trên máy tính của bạn.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Cach ma hoa tin nhan van ban trong cuoc tro chuyen rieng tu tren dien thoai iPhone
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan