Cách khôi phục cài đặt gốc và chuyển nội dung sang điện thoại iPhone mới

Bạn đã có điện thoại iPhone mới và bạn cần phải di chuyển mọi thứ từ iPhone cũ sang? Không vấn đề gì.

May mắn chuyển từ điện thoai iPhone sang iPhone rất dễ dàng nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước để giúp bạn thực hiện 1 cách dễ dàng nhất có thể.

Đây là cách đảm bảo mọi thứ trên điện thoại iPhone cũ của bạn sẽ bị xóa và chuyển sang điện thoại iPhone mới mà không có bất kỳ sự cố nào.

Cách sao lưu iPhone

Đầu tiên, bạn cần phải sao lưu điện thoại iPhone hiện tại của mình sang phiên bản mới nhất có thể. Ngay cả khi bạn đã thiết lập sao lưu tự động, bạn nên tạo một bản sao lưu thủ công trước khi chuyển sang điện thoại iPhone mới .

Tự động sao lưu diễn ra khi iPhone của bạn kết nối với Wi-Fi, hầu hết mọi người đều có thói quen thực hiện vào ban đêm. Vì vậy, thực hiện sao lưu thủ công sẽ đảm bảo các dữ liệu hình ảnh, tin nhắn sẽ được sao lưu đầy đủ khi chuyển qua thiết bị mới .

Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt> iCloud hoặc chỉ cần kết nối với Wi-Fi nếu bạn đã thiết lập sao lưu tự động. Trong menu iCloud, bạn có thể bật và tắt mọi thứ, chẳng hạn như Ảnh, Danh bạ, Lịch và Wallet nếu có một số tệp bạn không muốn sao lưu.

Đảm bảo mọi thứ bạn muốn chuyển qua được đầy đủ. Trong tab iCloud Drive, bạn cũng có thể bật hoặc tắt các ứng dụng khác nhau , bao gồm cả những thứ như WhatsApp, Uber và Slack.

Cần lưu ý rằng đối với WhatsApp, bạn cần phải sao lưu cuộc trò chuyện của mình trong ứng dụng WhatsApp nếu bạn muốn tất cả các cuộc trò chuyện của mình được chuyển qua. WhatsApp cũng cung cấp tính năng sao lưu tự động nhưng đối với những máy đã tắt WhatsApp, hãy chuyển tới Tài khoản> Trò chuyện> Chat Backup> Sao lưu ngay. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian nếu bạn chưa bao giờ thực hiện trước đó và bạn nên chuyển sang Tự động sao lưu khi bạn ở trong phần này để giúp bạn thực hiện các bước tiếp theo dễ dàng hơn và đảm bảo không bị mất lịch sử trò chuyện nếu bạn mất điện thoại .

Bài viết liên quan Cách kích hoạt tính năng three call wifi trên điện thoại iphone

Cách di chuyển từ SIM qua điện thoại Iphone mới

Bước tiếp theo sau khi sao lưu mọi thứ là di chuyển thẻ SIM của bạn từ điện thoại iPhone cũ sang điện thoại mới. Bạn sẽ chỉ nhận được các thiết lập ngôn ngữ, mạng Wi-Fi trước khi bạn cần một thẻ SIM trong iPhone mới để làm bất cứ điều gì khác.

Lấy pin ra, đổi SIM từ iPhone cũ sang iPhone mới. Nếu nó không nhận sim ngay lập tức, đừng hoảng sợ, chỉ cần đẩy ghim vào, lắp lại khe và bật nó lên.

Làm thế nào để khôi phục lại iPhone mới của bạn từ iCloud đã sao lưu

Sau đây, bạn có một vài lựa chọn. Bạn có thể thiết lập điện thoại iPhone mới từ đầu, hoặc bạn có thể khôi phục từ bản sao lưu iCloud, iTunes nếu bạn muốn điện thoại iPhone mới của bạn có tất cả thông tin từ điện thoại iPhone cũ.

Chọn khôi phục iPhone mới  từ một bản sao lưu iCloud, trước tiên sẽ yêu cầu bạn nhập Apple ID của bạn và sau đó bạn sẽ được cung cấp một vài tùy chọn sao lưu. Các tệp này sẽ bao gồm bản sao lưu mới nhất và bản sao lưu trước đó nếu bạn đã thiết lập sao lưu tự động.

Chọn bản sao lưu gần đây nhất và tải xuống phần mềm mới nhất . Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu Apple ID, chấp nhận một số điều khoản và điều kiện khác và điện thoại iPhone mới của bạn sẽ bắt đầu khôi phục từ iCloud.

Khôi phục lại iPhone mới  từ điện thoại Iphone cũ của bạn, sẽ mất một thời gian để nó hoàn thành quá trình. Hãy kiên nhẫn, đừng quá nóng vội sẽ không tốt cho quá trình sao lưu này.

Hoàn tất thiết lập trên điện thoại iPhone mới

Khi điện thoại iPhone mới của bạn đã hoàn tất khôi phục, bạn sẽ cần nhập lại Apple ID của mình một lần nữa. Thao tác này sẽ cài đặt iCloud trên thiết bị mới của bạn .

Sau đó, bạn sẽ có tùy chọn để thiết lập Apple Pay, cũng như Keychain và Siri.

Điện thoại IPhone mới sẽ cần thời gian để tải xuống mọi thứ, đặc biệt nếu bạn đã tắt 1 số ứng dụng . Trong khi chờ đợi, hãy di chuyển qua điện thoại iPhone cũ của bạn và kiểm tra mọi thứ đã được chuyển qua chưa.

Cách khắc phục ứng dụng màu xám trên iPhone

Bạn có thể thấy rằng một số ứng dụng màu xám trên iPhone mới và không có hồi đáp khi bạn chạm vào chúng.

Để giải quyết, cách đơn giản nhất là buộc tải xuống từ App Store. Nếu chúng không xuất hiện trong danh sách trên App Store, hãy tìm kiếm chúng và nhấn vào biểu tượng đám mây nhỏ bằng mũi tên hướng xuống phía dưới bên phải. Sau đó, chúng sẽ bắt đầu tải xuống và cuối cùng xuất hiện trên màn hình chính của bạn, chứ không phải màu xám.

Bạn sẽ cần phải nhập lại mật khẩu nhưng sau khi bạn đã thực hiện xong tất cả những điều đó, iPhone mới sẽ có mọi thứ mà iPhone cũ của bạn đã cài đặt. Cần có thời gian để xóa các ứng dụng mà bạn không sử dụng nếu bạn muốn làm cho quá trình này nhanh hơn một chút.

Cách khôi phục cài đặt gốc trên iPhone cũ

Bước cuối cùng khi mọi thứ đã hoàn thành trên iPhone mới, là xóa iPhone cũ của bạn và khôi phục lại cài đặt gốc. Hãy chắc chắn kiểm tra bạn đã hài lòng tất cả mọi thứ trên iPhone mới trước khi bạn làm điều này, bởi vì một khi bị xóa sạch, nó không thể khôi phục lại.

Trước tiên, bạn cần gỡ bỏ Apple Watch nếu bạn đã đăng ký trên iPhone cũ . Để thực hiện việc này, vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone cũ của bạn rồi vào tab my watch.

Từ đây, nhấp vào tên của Apple Watch ở đầu màn hình, tiếp theo biểu tượng thông tin màu cam trên màn hình tiếp theo. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để Unpair Apple Watch . Bạn cần phải nhập Apple ID của mình để hoàn tất quá trình hủy và sẽ mất vài phút.

Sau đó, bạn sẽ cần phải xóa tài khoản iCloud của mình từ iPhone cũ . Chuyển đến Cài đặt> iCloud> Cuộn xuống để Đăng xuất. Thực hiện theo các hướng dẫn trên iPhone cho đến khi bạn xóa tài khoản. Một lần nữa, bạn cần nhập Apple ID của bạn.

Bước tiếp theo là xóa thiết bị . Để thực hiện việc này, quay lại Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Bạn sẽ nhập mật mã của mình,và Xóa iPhone .

Logo của Apple sẽ xuất hiện và cuối cùng thiết bị của bạn sẽ trở lại màn hình khởi động. Điều này có thể mất một vài phút, khi bạn nhìn thấy Logo của Apple, bạn đã hoàn tất.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Cách khôi phục cài đặt gốc và chuyển nội dung sang điện thoại iPhone mới
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan