Cách khắc phục nút Home điện thoại iPhone bị hỏng

Nút Home của điện thoại iPhone không hoạt động? Đối với một số phiên bản vấn đề này rất phổ biến. Đây là cách sửa nút Home bị hỏng của iPhone (hoặc sửa lỗi) và một cách giải quyết bằng ứng dụng phần mềm sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho đến khi bạn đem ra cửa hàng sửa chữa.

Nút Home của iPhone không hoạt động nữa. Nó có bị hư vĩnh viễn không? Có sửa chữa được không?

Nút Home điện thoại iPhone không hoạt động? Đối với một số phiên bản iPhone (đặc biệt là điện thoại iPhone 4 cũ, mặc dù một số iPhone gần đây cũng đã bị ảnh hưởng) đây là một khiếu nại phổ biến, nhưng chúng tôi có thể cung cấp một số lời khuyên về việc sửa chữa nó. Chúng tôi cũng đã có một cách giải quyết bằng phần mềm tiện dụng nếu iPhone của bạn không được bảo hành hoặc không thể sửa chữa được về phần cứng.

Dưới đây là cách sửa nút Home iPhone bị hỏng bằng cách sử dụng tính năng tiện dụng trong iOS nếu bạn có thể.

Cách khắc phục nút Home bị hỏng

Các nút Home của iPhone thường bị lỗi, sau một năm hết bảo hành. Apple có thể sửa chữa phần cứng, nhưng điều này có thể tốn kém hoặc bạn phải thay đổi một thiết bị hoàn toàn mới.

Nếu thanh toán cho sửa chữa là quá đắt, có một ứng dụng được xây dựng trong iOS mà bạn có thể không biết. Chúng ta sẽ xem xét cả hai lựa chọn trong tính năng này: sửa chữa phần cứng, và phần mềm workaround.

Sửa chữa phần cứng

Trước hết, chúng ta hãy nói về tùy chọn sửa chữa đầy đủ.

Bài viết liên quan Hóa ra Facebook biết rất nhiều thông tin về tôi

Xem hướng dẫn bảo hành của iPhone để biết quyền lợi của bạn là gì – nếu sự cố phát sinh sau khi iPhone của bạn bị rơi vào nước, bảo hành của bạn có thể không hiệu lực. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, vấn đề nút Home không hồi đáp thường xuất hiện một cách tự phát sau một hoặc hai năm sử dụng đơn giản chỉ vì một số phiên bản đời cũ thường có chung lỗi này – iPhone 4 dường như đặc biệt dễ gặp vấn đề này.

Với một số vấn đề khác, nếu Apple thừa nhận rằng đó là một vấn đề do lỗi thiết bị thì họ sửa chữa miễn phí. Các nút nguồn trên iPhone 5 cũng gặp sự cố này, và Apple cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí hoặc thay thế cho các thiết bị.

Nếu bạn có nhu cầu Thay vỏ điện thoại iphone với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA, chuyên linh kiện điện thoại iphone , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Đáng buồn thay, mặc dù các vấn đề nút Home đã được phản ánh rộng rãi, Apple vẫn không thiết lập một chương trình sửa chữa cho vấn đề này. Và điều này không có khả năng thay đổi trong tương lai, vì các phiên bản iPhone gần đây dường như không hề gặp sự cố. Kinh nghiệm cá nhân của tôi cho thấy rằng tất cả iPhone được trang bị cảm ứng Touch ID đều có nút Home đáng tin cậy dường như không dễ bị hư hỏng.

Bạn có thể tự sửa chữa thiết bị? Bạn có thể thử nó, nhưng trừ khi bạn là người yêu thích công nghệ, chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó, vì có thể làm mất hiệu lực bảo hành cho điện thoại của bạn (nếu đang trong thời gian bảo hành) và có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

Phần mềm workaround

iOS có một tính năng trợ giúp khi các nút phần cứng ngừng hoạt động. Để kích hoạt tính năng này, hãy chuyển tới ứng dụng Cài đặt và chọn Chung, sau đó chọn Trợ năng. Cuộn xuống phần Tương tác và chạm vào AssistiveTouch. Bây giờ hãy nhấn vào nút bên cạnh AssistiveTouch để nó chuyển sang màu xanh lá cây và trượt xuống vị trí bật.

Chúng tôi đã bật tính năng này ở trên, có nghĩa là bạn có thể thấy nút AssistiveTouch ở góc dưới bên phải. Chúng tôi sẽ giải thích những gì nó có thể làm trong giây lát.

Quá trình này hơi khác một chút trong các phiên bản iOS cũ hơn. Nếu bạn vẫn chạy iOS 6, chẳng hạn, bạn sẽ cần phải đi đến Cài đặt, Chung, và cuộn xuống Tiếp cận. Trong Phần Vật lý & Động cơ, nhấp vào AssistiveTouch, sau đó trượt AssistiveTouch vào vị trí ON.

Một vòng tròn nhỏ bên trong hình vuông sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn; điều này có thể được kéo xung quanh màn hình đến bất cứ nơi nào bạn thấy nó ít gây cản trở nhất. Nó sẽ trở nên đậm hơn khi nhấn, sau đó chuyển sang trong suốt nếu không có tác động đến trong một thời gian ngắn.

Sau khi kích hoạt, chức năng cho phép bạn chọn sáu tùy chọn: Trang chủ, Siri, Tùy chỉnh, Trung tâm Thông báo, Trung tâm Thiết bị và Trung tâm Điều khiển. Trang chủ, Siri, Trung tâm Thông báo và Trung tâm điều khiển cho phép bạn thiết lập cử chỉ và hành động của riêng mình (bạn sẽ có được Pinch, nhấn đúp và 3D Touch theo mặc định); và thiết bị sẽ dẫn bạn đến các tùy chọn khác như điều khiển âm lượng, tắt âm thanh, xoay màn hình và màn hình khóa – nhấn Thêm để có thêm các lựa chọn khác, bao gồm hình ảnh sắc sảo, ảnh chụp màn hình

Trong các phiên bản cũ của iOS, bạn chỉ cần bấm một nút duy nhất để sử dụng cho các tùy chọn Voice Control, Home và Favorites . Và bây giờ, Thiết bị đã đưa bạn đến các tùy chọn khác như điều khiển âm lượng.

Dấu chấm trên màn hình có thể gây khó chịu, nhưng vẫn hơn là sửa chữa tốn kém hoặc không có nút Home đầy đủ chức năng.

Nút Home iPhone 7 hoặc 8 không hoạt động

Vì iPhone iPhone 7 và iPhone 7 Plus không có nút Home vật lý, nhưng vẫn có thể bị hỏng hóc. Thật may mắn, Apple đã tích hợp một tùy chọn cho phép trả về một thông báo cho bạn biết sử dụng nút “Home” trước khi dùng nó để sử dụng dịch vụ.

Tính năng mới của Apple đã không được chú ý – chủ yếu là vì hầu hết mọi người không nhận thấy bất kỳ vấn đề gì khi mua điện thoại iphone các phiên bản này. Chúng tôi tìm thấy tính năng tuyệt vời cho người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus – vì nó cung cấp tùy chọn phụ mặc định.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Cách khắc phục nút Home điện thoại iPhone bị hỏng
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan