Cách giới hạn thông tin lịch sử vị trí ngăn Google lưu trữ nơi bạn đã đến

Trái với những gì người dùng có thể giả định hợp lý, tạm dừng “Lịch sử vị trí” trên tài khoản Google không thực sự ngăn không cho lưu trữ dữ liệu vị trí mà bạn đã từng đến. Người dùng có ý thức bảo mật cũng nên tạm dừng cài đặt “hoạt động web và ứng dụng”. Bạn có nghĩ rằng bạn đã ngăn Google lưu trữ thông tin về nơi ở của bạn không? Bạn có thể muốn kiểm tra lại.

Trái với những gì người dùng có thể giả định một cách hợp lý, việc tạm dừng theo dõi “Lịch sử vị trí” trên tài khoản Google không thực sự ngăn người khổng lồ tìm kiếm lưu trữ dữ liệu vị trí đã từng đi qua, theo báo cáo của Associated Press .

Google giúp bạn dễ dàng tạm dừng lịch sử vị trí của mình, giúp tiết kiệm thông tin về nơi bạn đến, thông qua trang Kiểm soát hoạt động của nó . Nếu bạn tạm dừng lịch sử vị trí, Google thông báo rằng ” các địa điểm bạn đến không còn được lưu trữ nữa “.

Tin tức liên quan Những gã khổng lồ công nghệ vẫn đang vấp ngã trong thế giới xã hội mà họ tạo ra

Tuy nhiên, thông điệp đó gây hiểu lầm. Trừ khi bạn cũng tắt theo dõi ” hoạt động web và ứng dụng “, Google sẽ vẫn lưu trữ dữ liệu vị trí chính xác, có dấu mốc thời gian.

Ví dụ: ngay cả sau khi tôi đã tạm dừng Lịch sử vị trí của mình, Google vẫn ghi lại thông tin kinh độ và vĩ độ của tôi khi tôi tìm kiếm nội dung nào đó:

Ngay cả khi người dùng tắt lịch sử vị trí của họ, thông tin được lưu trữ thông qua các điểm đánh dấu vị trí đó vẫn có thể vẽ một bức tranh rõ ràng về vị trí cụ thể của họ theo thời gian. Ví dụ: nhấp vào điểm đánh dấu vị trí đó sẽ mở ra màn hình Google Maps hiển thị chính xác vị trí của tôi khi tôi thực hiện truy vấn tìm kiếm đó.

Trong khi Lịch sử vị trí của Google được bật tắt theo mặc định, theo dõi hoạt động web và ứng dụng được bật trên theo mặc định. Nếu không kiểm tra trang ” hoạt động của tôi “, người dùng có thể không bao giờ biết rằng các ứng dụng và trang web của Google đang lưu trữ thông tin vị trí của họ.

Để xóa trước tất cả dữ liệu vị trí được lưu trữ trên bạn, bạn sẽ cần xóa từng mục riêng lẻ bao gồm điểm đánh dấu vị trí (biểu tượng ghim bản đồ trong hình trên) hoặc xóa tất cả lịch sử của bạn .

Khi được hỏi lý do tại sao Google không làm rõ hơn việc tạm dừng lịch sử vị trí không ngăn thông tin vị trí được lưu trữ, công ty đã gửi một tuyên bố chỉ ra rằng  “một số dữ liệu vị trí có thể được lưu như một phần của hoạt động của bạn trên các dịch vụ khác của Google, như Tìm kiếm và Maps. ”

Tuy nhiên, thông báo đó không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về cách tắt tính năng ghi nhật ký vị trí bổ sung đó, điều này có vẻ giống như sự giám sát quyền riêng tư rõ ràng.

Google sử dụng lịch sử vị trí để cho phép nhà quảng cáo theo dõi xem quảng cáo của họ có đưa mọi người đến cửa hàng của họ hay không và để cho các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người ở các khu vực địa lý hẹp. Nó cũng hỗ trợ các tính năng của Maps như “Thời gian phổ biến”, có thể cho người dùng biết thời gian nhà hàng hoặc cửa hàng quá đông khách tại một thời điểm nhất định.

Tắt theo dõi vị trí và theo dõi hoạt động web và ứng dụng sẽ làm cho các sản phẩm như Maps và trợ lý thông minh của Google ít được cá nhân hóa hơn nhưng đối với sự riêng tư, sự tiện lợi có thể đáng giá. (Dưới đây là các cách khác để ngăn Google theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn ).

Để tắt lịch sử vị trí trên cấp thiết bị, hãy chuyển đến “Cài đặt” trên điện thoại của bạn và tìm danh mục “bảo mật” và “dịch vụ vị trí”.

Ngay cả khi bạn làm điều đó, bạn sẽ không tắt hoàn toàn bản đồ: Bất kỳ điện thoại nào được kết nối với mạng di động hoặc Wi-Fi sẽ vẫn truyền vị trí chung của bạn tới nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

 

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Cách giới hạn thông tin lịch sử vị trí ngăn Google lưu trữ nơi bạn đã đến
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan