Cách để máy tính bàn giá rẻ chạy mượt khi chơi game

Cách để máy tính bàn giá rẻ chạy mượt khi chơi game

Khi mua chiếc máy tính giá rẻ, bạn tiết kiệm được một khoản nho nhỏ tài chính để dành cho công việc khác. Tuy nhiên, chính vì chiếc máy tính bàn giá rẻ có cấu hình yếu hơn so với các dòng máy tính bàn khác có cấu hình cao. Nên khi chơi game các dòng máy tính bàn giá rẻ  gặp phải tình trạng máy bị giật và lag.

Để có một chiếc máy tính bàn giá rẻ chơi game mượt quả là một điêu tuyệt vời, một trong những cách sau đây sẽ làm cho chiếc máy của bạn có hiệu suất chạy ổn định và mượt hơn bao giờ hết.

Bước đầu tiên là bạn dọn dẹp hệ thống máy tính một cách sạch sẽ, gọn gàng với công cụ hỗ trợ có sẵn trong hệ điều hành. Đó là Disk Cleanup và Disk Defragmenter ngoài ra bạn dùng phần mềm chuyên dụng cho dọn dẹp là CCleaner .

Mặt khác máy tính chạy chậm có thể là do bạn thiết lập nhiều tài khoản sử dụng. Mỗi tài khoản, hệ thống phải chia sẽ tài nguyên cho việc lưu trữ thông tin khiến bộ xử lý hoạt động hết công suất. Do đó, trên máy tính bạn chỉ thiết lập một tài khoản duy nhất cho máy làm việc tối ưu nhất.

Khi cài đặt phần mềm mới vào máy tính, theo mặc định sẽ được đưa vào chương trình tự chạy khi Windows khởi động, nhằm trình diệt Virus. Nhưng điều này sẽ làm giảm tốc độ của máy tính vì chạy nhiều chương trình cùng lúc, vậy nên phải khóa tính năng tự khởi động của nó.

Cách để máy tính bàn giá rẻ chạy mượt khi chơi game

Cách để máy tính bàn giá rẻ chạy mượt khi chơi game

Phần lớn dòng máy tính bàn giá rẻ có cấu hình tầm trung hoặc yếu nên khi chơi game bạn càn thiết lập các tùy chỉnh 3D. Bạn nên chọn hiệu suất để nâng cao hiệu suất chơi game, điều này  sẽ làm giảm hiệu năng 3D. Tuy nhiên đó là cách tốt để máy tính hoạt động tốt hơn, nhanh hơn.

Tiếp theo bạn điều chỉnh các thiết lập trong game đây là cách tốt nhất để chơi game mượt trên máy tính bàn giá rẻ. Việc thay đổi độ phân giải của game giúp máy tính bàn giá rẻ có cấu hình yếu chạy được các game nặng.

Để máy tính có cấu hình yếu chơi game mượt bạn nên chống phân mảnh ổ đĩa. Sự phân mảnh khiến máy mất thời gian lâu hơn để xử lý các tập tin, khiến máy tính chạy chậm. Vậy nên chống phân mãnh là điều rất quan trọng.

Tuy nhiên để hỗ trợ tối đa khi chơi game thì bạn nên sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi game. Phần mềm sẽ tùy chỉnh các thiết lập đồ họa, vô hiệu hóa các chương trình không cần thiết, không sử dụng khi đang chơi Game. Ngoài ra, nếu bạn là một tính đồ của gamer thì bạn nên nâng cấp bộ nhớ Ram hay ổ đĩa SSD thì hiệu suất chơi game của bạn tốt hơn ở mức thiết lập cao.

No Tags

Bài viết liên quan