Các tính năng dữ liệu và bảo mật mới của Apple hoạt động như thế nào trên các thiết bị của Apple

Apple muốn tránh một vụ bê bối Cambridge Analytica.Dữ liệu của bạn cũng có thể là vàng. Nó trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết rằng tên, địa chỉ email, số điện thoại, mật khẩu, sở thích và các loại dữ liệu khác – hoặc siêu dữ liệu – là điều hấp dẫn không chỉ đối với các hacker mà cả các công ty. Mỗi ngày, có một số vi phạm mới, nơi mà hacker truy cập vào một ứng dụng để thu thập dữ liệu người dùng. Và nếu đó không phải là một hacker, đó là một công ty, như Cambridge Analytica , đang cố gắng tìm kiếm dữ liệu của hàng triệu người.

Tại sao? Các bên thứ ba có thể lấy dữ liệu của bạn thông qua các thuật toán để thu thập thông tin và những hành vi, đời sống thói quen của bạn. Thông tin này hữu ích cho các nhà quảng cáo, những người muốn bạn click vào quảng cáo của họ và mua hàng hóa, và trong trường hợp của Cambridge Analytica , nó hữu ích cho các thực thể không tốt là muốn kích động ý kiến ​​chính trị của bạn và thậm chí ảnh hưởng đến hành vi của bạn. Nhưng Apple không thích xu hướng này. Hoặc, ít nhất, họ muốn bạn nghĩ như vậy.

Tính năng dữ liệu và riêng tư của Apple

Biểu tượng bảo mật mới và chi tiết trên thiết bị iOS và MacOS

Công ty thông tin Cupertino đã tiết lộ rằng Apple đang tung ra một sáng kiến ​​bảo mật quan trọng, thông qua các bản cập nhật phần mềm trên tất cả các thiết bị của họ.

Trên trang web chính thức của Apple đã giới thiệu thông tin bảo mật dữ liệu mới, nó được áp dụng ngay lập tức. Trước tiên, họ đang tung ra bản cập nhật (macOS 10.13.4, iOS11.3 và tvOS 11.3), dựa trên chuẩn mực quy định bảo vệ dữ liệu của châu Âu, GDPR. Bản cập nhật giúp bạn dễ dàng hiểu cách dữ liệu cá nhân của bạn có thể được sử dụng như thế nào. Biểu tượng bảo mật mới và thông tin bảo mật chi tiết sẽ xuất hiện khi Apple yêu cầu truy cập vào dữ liệu cá nhân.

Nếu bạn có nhu cầu Sửa chữa, thay thế, linh phụ kiện điện thoại iphone, ipad với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA, chuyên linh kiện điện thoại iphone, ipad , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Đôi khi, Apple sẽ yêu cầu dữ liệu của bạn bật các tính năng, dịch vụ an toàn hoặc cá nhân hóa trải nghiệm. Vì vậy, biểu tượng bảo mật dữ liệu mới sẽ hiển thị với thông tin chi tiết về cách sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn cho các dịch vụ khác nhau. Apple chủ yếu dựa vào vụ bê bối Cambridge Analytica, trong đó Facebook cho phép một ứng dụng thu thập dữ liệu trên hàng triệu người dùng Facebook mà không có sự đồng ý rõ ràng của họ.

“Apple tin rằng sự riêng tư là một quyền cơ bản của con người”, công ty giờ đây sẽ nói với mọi người dùng khi họ bật thiết bị của họ sau khi cập nhật iOS 11.3, bắt đầu xuất hiện trên iPhone và iPad vào ngày 29 tháng 3. “Vì vậy, mọi sản phẩm của Apple được thiết kế để giảm thiểu việc thu thập và sử dụng dữ liệu của bạn, sử dụng tùy biến trên thiết bị bất cứ khi nào có thể, cung cấp sự minh bạch và kiểm soát thông tin của bạn”.

Trang web nhận thức về sự riêng tư của Apple

Apple cũng có một trang web riêng tư mới , nơi nó đưa ra chính xác cách xử lý dữ liệu của bạn. Nếu bạn truy cập vào nó ngay bây giờ, bạn có thể thấy các câu nói như “Tại Apple, chúng tôi tin rằng sự riêng tư là một quyền cơ bản của con người”, cũng như “Vì vậy, rất nhiều thông tin cá nhân của bạn – thông tin bạn có quyền giữ cuộc sống riêng tư trên Thiết bị của Apple “và” mọi sản phẩm của Apple được thiết kế từ đầu để bảo vệ thông tin đó. ”

Bài viết liến quan Làm sao điện thoại iphone hoạt động hiệu suất tối đa mà vẫn tiết kiệm pin?

Bạn cũng có thể vào trang web khác của Apple để biết thêm thông tin về cách quản lý dữ liệu của bạn trên các thiết bị Apple khác nhau. Bạn sẽ thấy hướng dẫn về cách bảo mật dữ liệu iCloud và thông tin cá nhân khác trên thiết bị iOS và Mac cũng như cách nhận biết những gì bạn đang chia sẻ.

Quản lý dữ liệu của bạn thông qua các công cụ bảo mật Apple ID mới

Bắt đầu từ tháng 5 năm 2018, ngay trước khi GDPR có hiệu lực, Apple sẽ phát hành bốn công cụ bảo mật mới ở một số quốc gia EU (và sau đó trên toàn thế giới). Thông qua trang web Apple ID mới , Apple sẽ giúp bạn: nhận bản sao dữ liệu, yêu cầu sửa chữa dữ liệu, hủy kích hoạt tài khoản và xóa các tài khoản của bạn. Trang web về cơ bản sẽ cho phép bạn tải xuống tất cả thông tin được lưu trữ trên các sản phẩm của Apple.

 

Hiện tại, bạn không thể tải xuống dữ liệu của bạn hoặc xóa các tài khoản của bạn mà không liên hệ trực tiếp với Apple. Chúng tôi sẽ cập nhật phần này với nhiều chi tiết hơn khi các công cụ / trang web được phát hành vào mùa xuân này.

Bài viết liên quan