Các chính trị gia Nga kêu gọi Mark Zuckerberg làm chứng về quyền riêng tư

Chuyến thăm xin lỗi người dùng của người sáng lập Facebook có thể đưa anh ta xa hơn về phía đông không? Các chính trị gia Nga được cho là đang theo dõi các đồng minh của Mỹ và châu Âu trong việc triệu hồi Mark Zuckerberg để nói về sự riêng tư.

Thượng nghị sĩ Anton Belyakov cho rằng người sáng lập Facebook nên xuất hiện tại một giờ quốc hội của sự kiện chuyên gia, nơi khách mời các nhà làm luật và trả lời các câu hỏi, theo tờ Moscow Times .

Belyakov cho rằng Zuckerberg có thể đưa ra quan điểm của ông về những nỗ lực của Nga nhằm “số hoá nền kinh tế”, tờ Moscow Times đưa tin.

Bài viết mới nhất Bo mạch chủ Asus mã hóa này hỗ trợ 20 card đồ họa

“Tôi sẽ ra lệnh. Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức sự xuất hiện của anh ấy”, Valentina Matvienko cho biết.

Cơ quan giám sát phương tiện truyền thông nhà nước Nga, Roskomnadzor, đã đe dọa cấm Facebook vì không tuân thủ luật năm 2015 yêu cầu các công ty công nghệ lưu trữ dữ liệu cá nhân của công dân Nga trên máy chủ địa phương, theo tờ Moscow Times .

Zuckerberg đã xoay xở để né tránh các câu hỏi của các nhà lập pháp EU khi ông được hỏi về sự riêng tư và sự can thiệp bầu cử ở Brussels tuần trước. Ông cũng đã thông qua làm chứng trước khi Quốc hội vào tháng trước – với cách tiếp cận của ông khiến nhận được lời khen ngợi từ chủ tịch của Microsoft.

Papua New Guinea đã tuyên bố sẽ cấm Facebook trong bốn tuần khi đất nước ông cố gắng chống lại sự lan truyền của nội dung khiêu dâm và hồ sơ giả mạo trên nền tảng truyền thông xã hội.

No Tags

Bài viết liên quan