Các bản cập nhật mới nhất dành cho iPhone và iPad trong iOS 12

Apple ra mắt iOS 12 , phiên bản mới nhất của phần mềm, trong WWDC 2018 vào thứ Hai. IOS 12 sẽ có sẵn miễn phí cho iPhone và iPad vào cuối năm nay.

Đây là những tính năng mới nhất bạn cần biết:

Cảm thấy nhanh hơn

Apple cho biết đó là “tăng gấp đôi” về hiệu suất để iPhone và iPad cảm thấy nhanh và đáp ứng nhanh hơn. IOS cũng sẽ có sẵn cho tất cả các thiết bị được hỗ trợ bởi iOS 11, bao gồm cả 5s iPhone 2013. Điều này có nghĩa là các ứng dụng sẽ khởi động nhanh hơn tới 40% so với iOS 11. Apple cho biết họ thực hiện điều này bằng cách phát hiện khi bạn cần tăng hiệu suất và đẩy bộ xử lý bên trong điện thoại hoặc iPad của bạn để tập trung vào nhiệm vụ đó.

Siri

 

Siri đang nhận được một số cải tiến trong iOS 12. Với ứng dụng “Phím tắt” mới, người dùng có thể đặt các truy vấn Siri xác định trước tự động khởi chạy ứng dụng. Nếu bạn nói, “Giúp tôi thư giãn”, nó có thể bắt đầu chơi nhạc và làm giảm ánh sáng. Hoặc bạn có thể nói với Siri bạn cần phải mua hàng, và nó sẽ khởi động một ứng dụng giao hàng. Siri biết bạn luôn luôn uống cà phê vào buổi sáng, nó có thể đề nghị bạn đặt hàng thường xuyên thông qua một ứng dụng cà phê. Nếu bạn bị trễ cho một cuộc họp, nó có thể gợi ý bạn nhắn tin cho người tổ chức cuộc họp rằng bạn đang có việc quan trọng.

Không làm phiền trong lúc ngủ

Apple có một loạt các ứng dụng nhằm giúp bạn hạn chế việc sử dụng điện thoại của mình. “Không làm phiền trong lúc ngủ” đang được cải thiện để bạn không nhìn thấy thông báo trong khi bạn đang ngủ vào ban đêm. Bạn có thể chọn thời điểm này kết thúc.

Thời gian sử dụng điện thoại

 

Apple sẽ cung cấp bản tóm tắt mỗi tuần để cho biết chính xác cách bạn sử dụng iPhone trong 1 tuần. Nó cho biết bạn dành bao nhiêu thời gian trên thiết bị, thời gian bạn sử dụng trong các ứng dụng cụ thể, tần suất bạn đã nhấc điện thoại (và khi nào), ứng dụng nào đang gửi cho bạn nhiều thông báo nhất.

Đối với những người muốn sử dụng ứng dụng ít hơn, Apple sẽ cung cấp giới hạn ứng dụng. Bạn có thể đặt khoảng thời gian bạn có thể sử dụng ứng dụng mỗi ngày – như Instagram – và Apple sẽ cho bạn biết khi nào bạn đạt đến giới hạn đó. Bạn có thể cấp một phần mở rộng nếu bạn muốn, nếu không, các ứng dụng sẽ tắt giới hạn cho phần còn lại trong ngày.

Cha mẹ có thể sử dụng tính năng này cho con cái. Họ có thể tạo ra “thời gian chết” để trẻ có thể sử dụng ứng dụng trước khi đi ngủ hoặc giới hạn thời gian bên trong ứng dụng theo danh mục (trò chơi hoặc ứng dụng xã hội chẳng hạn) hoặc theo ứng dụng cụ thể. Cha mẹ cũng có thể chọn phim, ứng dụng và trang web phù hợp.

Thông báo tốt hơn nhiều

Apple cũng đang cố gắng kiểm soát chất lượng thông báo. Nếu bạn thấy thông báo, bạn có thể nhấn vào thông báo và quyết định đảm bảo rằng nó không bao giờ hiển thị trên màn hình khóa hoặc tắt hoàn toàn. Siri sẽ khuyên bạn nên tắt thông báo cho các ứng dụng bạn thậm chí không sử dụng. Thông báo sẽ được nhóm theo chủ đề và ứng dụng. Nếu bạn nhấn vào, bạn có thể xem thêm từ một ứng dụng cụ thể. Hoặc với một lần vuốt, bạn có thể loại bỏ tất cả các thông báo đó.

Tin nhắn và Memoji

Apple sẽ cho phép bạn tùy chỉnh biểu tượng cảm xúc động của riêng bạn, hoặc Animoji, với một spinoff được gọi là “Memoji” – về cơ bản là phiên bản 3D của chính bạn có thể di chuyển dựa trên nét mặt của bạn. Hiện tại nó vẫn chỉ được hỗ trợ trên iPhone X. Bạn sẽ có thể chọn kiểu tóc, màu da, tàn nhang, màu mắt, hình dạng đầu, kính và nhiều thứ khác.

Animoji mới khác xuất hiện trong iOS 12 bao gồm một con hổ, một con koala, một con ma và T-Rex.

Tin nhắn cũng sẽ cho phép bạn chụp ảnh của chính mình và thêm văn bản tùy chỉnh, hình nền và hơn thế nữa, có thể được gửi ngay bên trong ứng dụng Tin nhắn.

Gọi nhóm FaceTime

 

FaceTime đang nhận hỗ trợ gọi nhóm với khả năng thêm tối đa 32 người vào một cuộc gọi video FaceTime duy nhất. Apple cũng tích hợp FaceTime vào Tin nhắn, vì vậy bạn có thể biến chuỗi trò chuyện nhóm thành một cuộc trò chuyện video nhóm. Một danh sách của tất cả mọi người trong cuộc gọi được bao gồm ở dưới cùng của màn hình, vì vậy bạn có thể thấy tất cả những người đã tham gia cuộc gọi. Khi ai đó nói, biểu tượng của họ sẽ tự động lớn hơn. Nhấn đúp vào bất kỳ người nào trong cuộc gọi cũng sẽ đưa họ đến trước và vào trung tâm. Bộ lọc, hình vui nhộn và các hiệu ứng khác được hỗ trợ trong trò chuyện nhóm FaceTime.

Thực tế tăng cường

 

Thực tế tăng cường, hoặc AR, đã được giới thiệu với iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X năm ngoái. Nó cho phép các ứng dụng chồng lên các hình ảnh được tạo ra trên màn hình máy tính lên thời gian của thế giới thực – được sử dụng trong trò chơi nổi tiếng nhất từ một vài năm trước, Pokemon Go.

Bài viết hay Apple WWDC 2018: tất cả tin tức về iOS 12, iPhone SE 2 và MacBook

Bây giờ Apple có một định dạng tệp mới có tên là “USDZ” cho phép các nhà phát triển đưa các hiệu ứng AR vào các ứng dụng khác. Apple ví dụ trường hợp sử dụng cho điều này trong một trang web mua sắm Fender, nhà sản xuất guitar, nơi người ta có thể mua một cây guitar mới và có thể muốn xem nó trông như thế nào trong đời thực. Chạm vào một nút, và cây đàn guitar kỳ diệu xuất hiện ở phía trước bạn, như thể nó tồn tại ngay trong phòng khách của bạn.

Apple cũng công bố ARKit 2, cho phép nhiều người dùng tương tác với thực tế tăng cường cùng một lúc. Hai người có thể sử dụng iPhone để chơi cờ vua trên bàn cà phê, dùng iPhone hoặc iPad của riêng họ để điều khiển. Lego, nhà sản xuất đồ chơi khối, đã cho thấy toàn bộ bộ đồ chơi Lego đến với cuộc sống trên một chiếc bàn với những hình ảnh 3D Lego đang chạy vòng quanh trên bàn. Nó hỗ trợ lên đến bốn người cùng một lúc. Các ứng dụng mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Ứng dụng mới Đo lường

 

Ứng dụng Đo lường mới của Apple cho phép bạn đo khoảng cách giữa hai đối tượng, đường dọc theo các bề mặt và hơn thế nữa. Thay vì dựa vào đo tĩnh, ví dụ, bạn chỉ có thể sử dụng điện thoại của bạn để kiểm tra kích thước của một cái gì đó. Các nhà phát triển đã thực hiện các ứng dụng tương tự trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên Apple được tích hợp một trong những nguyên bản bên trong iOS 12. Nó sử dụng dựa vào AR để hoạt động.

Hình Ảnh

iOS 12 có rất nhiều bản cập nhật cho các tính năng hình ảnh. Nó có tính năng “gợi ý tìm kiếm” sẽ làm nổi bật những khoảnh khắc, địa điểm và sự kiện quan trọng có thể bạn sẽ quan tâm. Bạn cũng có thể tìm kiếm trong hơn 4 triệu sự kiện mà Photos có thể xác định, chẳng hạn như buổi hòa nhạc. Tab “For You” mới bao gồm các bộ nhớ phim, ảnh được chụp cùng ngày hoặc trong những năm qua và các đề xuất cho hiệu ứng ảnh bạn có thể muốn áp dụng. Cuối cùng, Apple đã thêm “đề xuất chia sẻ” vào Ảnh, Apple nghĩ bạn có thể muốn chia sẻ album đó cho mọi người. Nếu một người bạn ở cùng một sự kiện, Photos sẽ đề xuất chia sẻ tất cả hình ảnh từ sự kiện cho 2 người.

Cập nhật ứng dụng

 

Apple cũng đang cập nhật một số ứng dụng của mình. Ví dụ, tin tức là  một trong những mục yêu thích của tôi – có một tab duyệt mới để tìm kênh, chủ đề và nguồn tin tức yêu thích của bạn. Trên iPad, có một thanh bên cạnh, nơi bạn có thể kiểm tra các nguồn tin tức khác nhau bằng cách nhấn vào từng nguồn tin.

Ứng dụng tin tức có các dòng biểu đồ mới thể hiện hiệu suất tin tức suốt cả ngày, nhưng nó cũng sẽ bao gồm các câu chuyện từ Apple News áp dụng cho các tin tức bạn đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đang đọc về Intel, bạn sẽ thấy các câu chuyện được sắp xếp của Apple Tin tức về các chủ đề liên quan đến Intel. Cổ phiếu cũng sẽ đến iPad trong iOS 12. Cổ phiếu được liệt kê ở bên trái, trong khi tin tức được liệt kê ở bên phải.

Ứng dụng Voice Memos của Apple cũng đang được nâng cấp lại, lần đầu tiên được hỗ trợ cho iPad . Hỗ trợ iCloud cho phép bạn lưu giữ bản ghi đồng bộ hóa trên các thiết bị của mình, chẳng hạn như iPhone, iPad và máy Mac, vì vậy bạn không cần chuyển tệp giữa ba thiết bị.

Apple Books là tên mới cho ứng dụng Sách. Nó có một cửa hàng để bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm sách điện tử mới và Audiobooks.

CarPlay

CarPlay đang nhận được bản cập nhật trong iOS 12. Ứng dụng cuối cùng này sẽ hỗ trợ điều hướng của bên thứ ba, bao gồm Waze và Google Maps. Đó là tin tức rất tốt đối với những người lái xe như tôi, những người thích Google Maps hơn Apple Maps. Trước đây, các trình điều khiển chỉ có thể sử dụng Apple Maps, mà không phải lúc nào cũng chính xác như Google Maps – theo kinh nghiệm của tôi.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Các bản cập nhật mới nhất dành cho iPhone và iPad trong iOS 12
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan