Bộ Tư pháp báo cáo điều tra Cambridge Analytica

Văn phòng đang xem xét các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không còn tồn tại, The New York Times đưa tin. Bộ Tư pháp và FBI đang điều tra Cambridge Analytica , công ty dữ liệu chính trị hiện tại không còn tồn tại ở trung tâm vụ bê bối về quyền riêng tư dữ liệu của Facebook , theo tờ The New York Times.

Các công tố viên đã đặt câu hỏi với các nhân viên cũ, cũng như các ngân hàng xử lý công việc kinh doanh của mình, nói với các nhân chứng tình nghi rằng có một cuộc điều tra mở vào các công ty, các nguồn tin không xác định nói với tờ Times. Nhưng các công tố viên đã chia sẻ một vài chi tiết, và việc điều tra về công ty và các hoạt động kinh doanh của nó dường như đang ở giai đoạn đầu.

Cambridge Analytica là trung tâm của một vụ bê bối đã khuấy động hai chính phủ quốc gia và mạng xã hội lớn nhất thế giới. Facebook đã cấm công ty phân tích dữ liệu chính trị có trụ sở tại Anh vào tháng 3, cho biết họ đã nhận được 87 triệu hồ sơ người dùng bị rò rỉ từ dịch vụ của Facebook .

Bài viết liên quan Sau tám năm, thiết kế của Apple Iphone vẫn là nỗi đau của Samsung

Facebook cho biết một giảng viên Đại học Cambridge tên là Aleksandr Kogan đã thu thập dữ liệu hợp pháp thông qua ứng dụng bài kiểm tra tính cách nhưng sau đó đã vi phạm các điều khoản của Facebook bằng cách chia sẻ thông tin với Cambridge Analytica, một công ty sau này được chiến dịch tranh cử tổng thống Trump tổ chức trong cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ.

Facebook đã biết được về vi phạm này trong năm 2015 nhưng không thông báo cho công chúng. Thay vào đó, công ty yêu cầu tất cả các bên liên quan phá hủy thông tin. Nhưng bây giờ có những báo cáo rằng không phải tất cả dữ liệu đã bị xóa.

Cambridge Analytica đã phủ nhận hành vi sai trái nhưng cho biết cuộc tranh cãi đã được cân nhắc về hoạt động kinh doanh của mình và công bố vào đầu tháng này rằng họ đã quyết định ngừng hoạt động .

No Tags

Bài viết liên quan