Bo mạch chủ Asus mã hóa này hỗ trợ 20 card đồ họa

Bạn nghĩ rằng máy tính chơi game của bạn là mạnh mẽ? Thử khai thác tiền ảo xem. Mỗi dòng trong số 20 dòng màu xanh trên bo mạch chủ Mainboard Asus H370 Mining Master này là một cổng USB được thiết kế đặc biệt để kết nối card đồ họa.

Đúng vậy: 20 card đồ họa trong một máy tính. Chưa kể ba nguồn cung cấp năng lượng để giữ cho chúng hoạt động ổn định.

Bởi vì bo mạch chủ khai thác tiền ảo Asus năm ngoái chỉ hỗ trợ 19 card đồ họa, và rõ ràng như vậy là không đủ.

Hãy tin rằng các bo mạch chủ mới thực sự phải cắt giảm số lượng lớn – bởi vì nó phải sử dụng cổng USB tùy chỉnh thay vì ổ cắm PCI-Express, bạn có thể không cần phải có nhiều dây cáp để kết nối đến trung tâm xử lý.

Vẫn chưa có thông tin về giá hoặc ngày phát hành nhưng có thể sẽ là cuối năm nay

Thực tế là bất cứ ai có thể sử dụng các thành phần card đồ họa để săn bitcoin là một minh chứng cho sức mạnh và sự cởi mở của nền tảng PC. Khai thác tiền ảo nhanh chóng thu hút sự chú ý của hai kỹ sư kỳ cựu của chúng tôi, những người đã nghiên cứu lĩnh vực này từ năm 2010. Họ đã sớm nhận ra rằng bo mạch chủ thông thường không đáp ứng nhu cầu cho hoạt động khai thác bitcoin, card đồ họa cho một hệ thống duy nhất.

Với một trong những người đam mê khai thác và là nhà dẫn đầu về thiết kế, chúng tôi đã phát triển Chuyên gia khai thác B250 với hỗ trợ lên đến 19 GPU riêng lẻ. Bộ xử lý đã đi trước thời đại mà các thợ mỏ không thể khai thác triệt để. Chúng tôi đã phải làm việc với AMD để loại bỏ các hạn chế về số lượng Radeons có khả năng chạy song song trước khi các thợ mỏ có thể nhận ra tiềm năng của sức mạnh.

Thay vì chỉ nhảy vào bandchain để lấy tiêu đề, chuyên gia khai thác B250 đã làm cho người dùng có sở thích đầy tham vọng và các hoạt động quy mô công nghiệp hiệu quả hơn. Nó cực kỳ thành công, với khối lượng bán hàng sáu con số vượt xa sự mong đợi. Với khái niệm đã được chứng minh trong thực tế và hiểu biết sâu hơn về những gì người thợ mỏ cần, chúng tôi đã tinh chế công thức cho thế hệ thứ hai. H370 Mining Master mới tăng mật độ với hỗ trợ lên tới 20 card đồ họa, giúp đơn giản hóa kết nối bằng cách cho phép cáp USB cắm trực tiếp vào PCB và giảm thời gian chết bằng cách chẩn đoán dễ dàng hơn. Bạn có thể thấy nó chạy hết công suất trong một giàn khoan khai thác tùy chỉnh được công bố tại Computex 2018 tại Đài Bắc, Đài Loan. Blockem khổng lồ này sẽ có mặt tại gian hàng của ASUS, # M410 tại Nangang Hall, từ ngày 5-9 tháng 6.

Nhiều GPU hơn tối đa hóa hiệu quả

Khai thác là một trò chơi số; nó chỉ đáng giá nếu giá trị của tiền điện tử bạn tạo vượt quá chi phí sản xuất. Việc tăng số lượng card đồ họa cho mỗi nút là một cách tuyệt vời để xếp chồng bài hát theo ý bạn. Điều này cho phép bạn phân bổ nhiều phần cứng và ngân sách hơn cho các GPU tạo ra sự giàu có hơn là bo mạch chủ, CPU và các thành phần hệ thống khác hoạt động như dàn diễn viên hỗ trợ.

Với 12 Radeon RX 470 và tám thẻ NVIDIA P104 gắn liền với một bo mạch chủ duy nhất, giàn khoan demo của chúng tôi nêu bật mức độ mã lực có thể được khai thác bởi H370 Mining Master. Các card đồ họa được gắn trong một giá đặc biệt được xây dựng chỉ dành cho máy này bởi các đối tác của chúng tôi tại Cooler Master. Khoảng cách giữa các thẻ cho phép GPU làm mát nhanh chóng, điều này rất quan trọng khi các chip cơ bản chạy liên tục ở độ nghiêng đầy đủ. PCIe risers tạo cấu hình như thế này bằng cách kết nối từng card đồ họa với bo mạch chủ với chiều dài cáp linh hoạt.

Bài viết trước: Cách sử dụng tính năng iMessage mới của Apple sẽ tiết kiệm dung lượng trên điện thoại iPhone

Các khối mã hóa crunching không đòi hỏi nhiều băng thông giao tiếp, vì vậy mỗi thẻ có thể nhận được bằng một liên kết PCIe x1 định tuyến qua dây USB 3.1 Gen 1. Các risers chịu trách nhiệm thường được tạo thành từ ba phần: khe x16 lưu trữ card đồ họa, thẻ x1 cắm vào bo mạch chủ và cáp USB kết nối chúng. H370 Mining Master đơn giản hóa chuỗi này bằng cách thay thế các khe x1 của người tiền nhiệm bằng các cổng PCIe-over-USB theo chiều dọc cho phép các cáp riser cắm ngay vào bo mạch chủ. Kết nối trực tiếp này chắc chắn hơn là sử dụng thẻ PCIe, với ít khả năng ngắt kết nối vô tình hơn, và nó làm giảm tổng số bộ phận trong nông trại của bạn. Khả năng kết nối riser reimagining cũng giảm bớt sự lộn xộn xung quanh bo mạch chủ, cho phép hệ thống dây điện sạch hơn xứng đáng với việc đăng chéo trên / r / cableporn.

Các cổng USB dọc được thiết kế riêng cho các thẻ riser. Chúng được cung cấp bởi các làn PCI Express trong chipset Intel H370, do đó chúng không tương thích với các mô-đun khai phá ASIC yêu cầu kết nối USB thực sự. Chúng tôi đã xây dựng bảng này để nắm vững nghệ thuật khai thác với GPU, có sức mạnh tính toán đa năng có thể vượt qua các thuật toán mới trước khi silicon được xây dựng mục đích được công bố. Một card đồ họa cũng có thể cắm trong khe cắm x16 có sẵn trên bo mạch chủ, nhưng cài đặt nó vô hiệu hóa cổng riser đầu tiên, vì vậy tối đa vẫn là 20 card tổng cộng.

Xử lý sự cố dễ dàng hơn giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động

Nó không chỉ đơn giản là xây dựng một giàn khoan khai thác mật độ cao; bạn cũng phải giữ cho nó chạy trơn tru. Ít thời gian duy trì máy của bạn có nghĩa là khai thác nhiều thời gian hơn với nó, đó là lý do tại sao H370 Mining Master bao gồm một bộ các tính năng chẩn đoán được thiết kế để làm cho trang trại của bạn dễ quản lý hơn. Đứng đầu trong số đó là Phát hiện trạng thái GPU, quét hệ thống lúc khởi động và cho biết liệu mỗi cổng riser có trống không, được kết nối với một card đồ họa chức năng hoặc gặp sự cố.

GUI phát hiện trạng thái được cập nhật xác định rõ vị trí và trạng thái của mỗi cổng cùng với mã chữ và số xác định nó. Để tiếp tục xử lý sự cố, bảng thông báo sẽ xuất hiện với các nhãn chữ và số phù hợp để gắn vào các thẻ riser tương ứng. Bạn sẽ có thể nhanh chóng xem xét các nhãn để tìm các GPU bị gắn cờ thay vì bị buộc phải theo dõi đường dẫn của các cáp được kết nối với các cổng bị ảnh hưởng.

Chẩn đoán trên bo mạch được tăng cường bởi các đèn LED gỡ lỗi riêng lẻ sáng lên khi có sự cố với các thành phần hệ thống cụ thể, như CPU ​​hoặc bộ nhớ. Màn hình mã POST hai chữ số xác định các vấn đề làm gián đoạn quá trình khởi động, đơn giản hơn nữa quá trình khắc phục sự cố, trong khi nút nguồn và nút reset được tích hợp giúp bạn làm việc với bảng dễ dàng hơn.

Các tính năng thân thiện với trang trại hợp lý hóa thiết lập

Khai thác hiệu quả đòi hỏi một vài tinh chỉnh UEFI được hợp nhất trong một Chế độ khai thác đặc biệt. Các làn PCIe của bo mạch chủ được thiết lập để chạy ở tốc độ Gen 1 để cải thiện khả năng tương thích và ổn định với các thẻ USB riser. Giải mã 4G ở trên được bật, điều này rất quan trọng để hỗ trợ nhiều card đồ họa và Khởi chạy CSM bị vô hiệu hóa, cho phép bo mạch chủ và đồ họa UEFIs đồng bộ hóa với nhau. Chế độ Mining được kích hoạt theo mặc định, vì vậy bạn đã sẵn sàng để khai thác, mà không cần phải rối tung xung quanh trong giao diện firmware.

Với một bộ ba đầu nối nguồn chính 24-pin, H370 Mining Master có thể kết nối với tối đa ba PSU cùng một lúc. Mỗi một PSU được gắn với một trung tâm riêng biệt của cổng riser, cho phép bạn tăng quy mô số lượng GPU dần dần và thêm nhiều sức mạnh hơn khi cần thiết. Một số bo mạch chủ yêu cầu sửa đổi và trình tự khởi động đặc biệt để chạy trên nhiều PSU, nhưng Master được điều chỉnh cho nhiệm vụ. Tất cả những gì cần thiết là cho đầu nối nguồn PCIe trên mỗi card đồ họa được cắm vào cùng nguồn điện như cổng riser tương ứng.

Các card đồ họa thông thường được sử dụng để khai thác thường là các trình crunch không đầu số, không bao giờ kết nối với màn hình, và một số bị thiếu kết quả hiển thị hoàn toàn. Các nhiệm vụ hiển thị truyền thống được xử lý bởi bộ xử lý đồ họa trên CPU, tín hiệu của nó được truyền qua cổng đồ họa trên bo mạch chủ. Chuyên gia khai thác B250 được giới hạn ở một đầu ra HDMI duy nhất, nhưng chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu cộng đồng về DVI, vì vậy chúng tôi đã thêm nó vào cụm phía sau trên H370 Mining Master. Ngoài việc mở rộng hỗ trợ cho màn hình rẻ tiền, bản nâng cấp này cung cấp hỗ trợ gốc cho màn hình kép, vì vậy bạn có thể mở rộng màn hình có sẵn để giám sát tất cả các GPU của bạn.

No Tags

Bài viết liên quan