Bất chấp dự đoán doanh số sụt giảm, điện thoại Iphone X vẫn bán chạy nhất thế giới trong quý 1

Mặc dù dự đoán của các nhà phân tích khá ảm đạm, bất chấp điều đó  iPhone X đã giành vị trí quán quân về doanh số bán hàng trong thị trường điện thoại thông minh với 16 triệu chiếc.

Điện thoại iPhone X là điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thế giới trong quý đầu tiên của năm 2018, trái ngược dự đoán doanh số của các nhà phân tích.

Điện thoại di động hàng đầu của Apple đã xuất xưởng 16 triệu chiếc trong ba tháng đầu năm nay, theo số liệu của nhà phân tích thị trường Strategy Analytics. Apple cũng đã giành được hai vị trí tiếp theo trong danh sách với điện thoại iPhone 8 và iPhone 8 Plus, lần lượt bán ra 12,5 triệu và 8,3 triệu chiếc.

Các nhà cung cấp điện thoại thông minh đang khó khăn trong việc thu hút người mua bằng cách tung ra liên tục các mẫu điện thoại thông minh mới nhất và tuyệt vời nhất . Có những lo ngại rằng ngay cả iPhone X của 2017 , với thay đổi thiết kế khác hoàn toàn so với các phiên bản khác trong vòng ba năm nay, đã không khiến người tiêu dùng thích thú và trông đợi như các lần trước. Chiếc điện thoại này có giá khởi điểm 999 USD, cao hơn 200 USD so với iPhone 8 Plus 5,5 inch – là chiếc iPhone đắt nhất mà Apple từng sản xuất và kích thước dài hơn trước.

Lo ngại rằng Apple sẽ báo cáo doanh số bán iPhone ảm đạm đã bị đẩy lùi khi vào hôm thứ ba Apple công bố doanh số bán iPhone đã tăng 2,9 phần trăm so với quý hai năm ngoái. Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết iPhone X là thiết bị bán chạy nhất của Apple mỗi tuần trong quý.

Bài viết hay Thay pin iphone không đễ như bạn tưởng

“Trong quý II, iPhone X vẫn sẽ là mẫu điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới, do sự kết hợp giữa thiết kế tốt, máy ảnh tuyệt đẹp, ứng dụng phong phú và đại lý bán lẻ trải dài trên khắp thế giới”, Juha Winter, nhà phân tích cao cấp tại Strategy Analytics , nói trong một tuyên bố. “Apple hiện đã xuất xưởng gần 50 triệu chiếc iPhone X trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2017.”

Trong những tuần dẫn đến kết quả của Apple, sau khi nhà phân tích cắt giảm ước tính thu nhập và cảnh báo thời gian bùng nổ iPhone có thể kết thúc. Họ dựa trên nỗi lo về kết quả từ các nhà cung cấp linh kiện của Apple, bao gồm cả Samsung , hầu như được cảnh báo về sự yếu kém trong thị trường di động.

Xiaomi Redmi 5A và Samsung Galaxy S9 Plus là điện thoại thông minh Android bán chạy nhất thế giới, lần lượt bán ra 5,4 triệu và 5,3 triệu chiếc.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Bất chấp dự đoán doanh số sụt giảm, điện thoại Iphone X vẫn bán chạy nhất thế giới trong quý 1
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan