Apple xóa ứng dụng bảo mật Onavo của Facebook khỏi App Store

Facebook đã mua lại nhà phát triển ứng dụng bảo mật của Israel Onavo vào năm 2013 và cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập vào một mạng riêng ảo. Apple đã xác nhận rằng Onavo sẽ không còn hiện diện trong App store nữa.  Apple đã gỡ bỏ ứng dụng bảo mật Onavo của Facebook khỏi App Store vì không tuân thủ các quy tắc riêng tư của họ.

“Chúng tôi cố gắng để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và bảo mật dữ liệu trong toàn bộ hệ sinh thái của Apple”, một phát ngôn viên của Apple cho biết trong một email gửi tới CNBC hôm thứ Tư. “Với bản cập nhật mới nhất cho nguyên tắc của chúng tôi, chúng tôi đã làm rõ  các ứng dụng sẽ không được thu thập thông tin về các ứng dụng khác được cài đặt trên thiết bị của người dùng cho mục đích phân tích hoặc quảng cáo / tiếp thị và phải làm rõ dữ liệu người dùng nào sẽ được thu thập và nó sẽ được sử dụng như thế nào. ”

Tin mới nhất Vẫn còn nhiều bí ẩn xung quanh Mac sắp tới của Apple

Theo một bài báo trên tạp chí Wall Street Journal hôm thứ Tư, các quan chức Apple đã nói với Facebook tuần trước rằng Onavo đã vi phạm các quy tắc của công ty về thu thập dữ liệu của các nhà phát triển và đề xuất vào thứ Năm tuần trước rằng Facebook nên tự nguyện xóa ứng dụng. Facebook mua lại Onavo của Israel vào năm 2013, ứng dụng chụp ảnh bảo mật miễn phí cho phép người dùng truy cập mạng riêng ảo hoặc VPN để duyệt web và tải xuống ứng dụng có mức độ riêng tư cao hơn. Facebook trong quá khứ đã cung cấp dịch vụ đó cho người dùng mà không tiết lộ rõ ​​ràng rằng họ sở hữu ứng dụng và đã thu thập dữ liệu về những loại ứng dụng khác mà khách hàng sử dụng.

Vào tháng 6, Facebook đã điều trần với Quốc hội rằng họ không sử dụng dữ liệu Onavo để sử dụng sản phẩm Facebook hoặc thu thập thông tin về cá nhân, nhưng đã thừa nhận sử dụng Onavo để thu thập thông tin rộng về các ứng dụng phổ biến và cách mọi người sử dụng nó để cải thiện sản phẩm của riêng mình.

Facebook cho biết trong một tuyên bố rằng họ luôn minh bạch với người dùng Onavo. “Chúng tôi luôn rõ ràng thông báo khi mọi người tải xuống Onavo về thông tin được thu thập và thông tin được sử dụng”, công ty cho biết. “Là một nhà phát triển trên nền tảng của Apple, chúng tôi tuân theo các quy tắc mà họ đã đưa ra.”

Cuộc tranh cãi Onavo là một trở ngại khác đối với Facebook, trong khi đang đối phó với một sự tấn công dữ dội của những lời chỉ trích về cách nền tảng này được khai thác cho các diễn viên nước ngoài trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Hôm thứ ba , công ty đã tổ chức một họp báo với các phóng viên để thảo luận về việc xóa hàng trăm trang và nội dung mới nhất có nguồn gốc từ Iran và Nga.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Apple xóa ứng dụng bảo mật Onavo của Facebook khỏi App Store
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan