Apple WWDC 2018: tất cả tin tức về iOS 12, iPhone SE 2 và MacBook

Tin tức Apple WWDC 2018 rò rỉ nhanh trước bài phát biểu thứ hai làm cho chúng ta dự đoán về những gì sẽ được công bố, bao gồm bản cập nhật iOS 12 .

Vâng, đang hình thành một sự kiện tập trung vào phần mềm, theo rò rỉ mới của Applevới iOS 12 và macOS 11,14 gần như được đưa ra tại thời điểm này.

Nhưng có thể bạn đã biết các phiên bản iOS và macOS mới được công bố tại đây hàng năm. Nhưng nhiều hơn là trên dự đoán cho Apple làm gì vào năm 2018. Google làm chúng tôi ngạc nhiên với bài phát biểu chính của Google IO và các bản trình diễn đột phá vào tháng trước. Phần mềm của Apple có rất nhiều câu trả lời, bao gồm cả vấn đề iOS 11 .

Đối với các nhà phát triển, WWDC cung cấp một cơ hội để có được một ý tưởng về những gì họ sẽ làm việc trong năm 2018 để có thể bắt đầu lập kế hoạch. Đối với tất cả những người khác, đó là một cái nhìn thoáng qua tại các điểm trưng bày và các thiết bị mới thú vị trước tin đồn iPhone 9 và iPhone XI .

Nhưng phần cứng thì sao? Hội nghị phát triển toàn cầu năm ngoái đã cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về HomePod , cũng như iPad Pro 12.9 và iPad Pro 10.5 .

Chúng tôi đang trông chờ MacBooks mới và một iPhone SE 2. Apple được cho là có kế hoạch tung ra cho WWDC 2018. Nhưng đây là những gì đang tạo ra hiệu ứng trước những bài phát biểu quan trọng.

Thời gian diễn ra Apple WWDC 2018

Thời gian bắt đầu của Apple WWDC 2018 là 4 tháng 6 lúc 10 giờ sáng theo giờ PT.  Chúng tôi sẽ có mặt để cập nhật trang này từ Trung tâm Hội nghị McEnery tại San Jose, California. Apple cũng sẽ phát trực tiếp hội nghị các nhà phát triển của mình.

Bài viết tham khảo Xu hướng tương lai của Facebook không thể dự đoán

Trong một thông báo bất ngờ, bạn sẽ có thể xem video chính từ trình duyệt Chrome hoặc FireFox. Apple thường khuyên bạn chuyển sang Safari hoặc, nếu bạn đang dùng PC Windows 10, trình duyệt Microsoft Edge.

Nỗ lực của Apple chính là việc công bố các tính năng iOS 12 lần đầu tiên tại WWDC 2018. iOS 12 cho là có thiết kế màn hình hấp dẫn và tinh chỉnh lại cho các ứng dụng cốt lõi như Mail, Camera và Photos, nhưng điều đó được cho là đã được xếp vào tình trạng cải thiện tính ổn định. Apple cũng được cho là đang chuẩn bị làm cho cả ứng dụng iOS 12 của bên thứ nhất và thứ ba dễ dàng đồng bộ được máy tính Mac.

Không có gì là hoàn hảo. Một mặt iOS 12 có thể kém thú vị hơn do tính bảo mật và hiệu suất tập trung của nó. Mặt khác, nó cần có điều đó. Các vấn đề của iOS 11 như lỗi ‘chấm đen’ đáng sợ , cả hai đều là chiêu PR của Apple và làm cho người dùng khó chịu khi trải nghiệm .

Tin đồn chỉ ra rằng iOS 12 vẫn sẽ có các tính năng mới, bao gồm việc tiếp tục đẩy tham vọng Augmented Reality (AR) của Apple với ARKit 2.0 đã được trang bị game cho nhiều người chơi cùng lúc và khả năng rời khỏi các đối tượng ảo trong một không gian ảo .

Tương tự như vậy, ứng dụng Health-surface-deep-health có thể là điểm nhấn tại WWDC 2017, việc kiểm soát của cha mẹ gần như chắc chắn sẽ được chú ý, đặc biệt là sau những lo ngại gần đây về tình trạng nghiện điện thoại của trẻ em.

Animoji có thể hiển thị ở nhiều nơi hơn trong iOS 12, chẳng hạn như trong FaceTime và cuối cùng trên iPad Pro 2018 mới đã sẵn sàng để giới thiệu. Siri cũng đang đưa ra gợi ý về việc cải tạo và sẽ được nâng cấp. Apple sẽ cung cấp cho chúng ta một số giọng nói thế hệ tiếp theo của Siri vào ngày 4 tháng 6.

Thông minh hơn mức có thể sẽ đến với các thiết bị iPhone 6S và mới hơn nhờ sự hỗ trợ của NFC. Apple được cho là đang mở rộng khả năng của chip NFC để có thể mở khóa cửa phòng khách sạn .

Sau đó, có nhiều tính năng như: màn hình luôn bật cho iPhone X sẽ là một cách tuyệt vời để thể hiện công nghệ màn hình OLED, thông báo được nhóm lại thay thế cho thông báo thời gian hiện tại mà chúng ta hiện có và hy vọng rằng Apple sẽ cung cấp khả năng thay đổi cài đặt máy ảnh trực tiếp trong ứng dụng máy ảnh thay vì phải đi qua một menu cài đặt điện thoại sau một nhiều menu khác.

Thật không may, với tính bảo mật và hiệu suất đảm nhận vai trò chính trong iOS 12, chúng ta có thể thấy công ty đang đẩy các tính năng thú vị hơn vào iOS 13, như đăng ký trả phí cho phiên bản cao cấp của Apple News, vào năm 2019. Ít nhất, chúng ta hy vọng rằng iOS 12 sẽ cải thiện tính năng tự động sửa lỗi bàn phím gần đây.

iPhone SE 2 ra mắt

Apple không thể ép buộc mọi người mua một chiếc điện thoại thông minh với màn hình 5,5 inch, và với ý nghĩ đó, họ không thể ngừng nâng cấp iPhone SE ban đầu. Bất cứ ai hy vọng để có được một bản cập nhật cho iPhone thân thiện bằng chiếc iPhone SE 2 có thể được may mắn ra mắt trong năm nay. Nó có thể ra mắt tại WWDC 2018.

Ủy ban Kinh tế Á-Âu đã có một số thiết bị iOS 11 mới được đăng ký gần đây. Có một kỷ lục mạnh về các sản phẩm bị rò rỉ bởi cơ quan tung ra trong vòng một vài tháng đăng ký với cơ quan, do đó, WWDC vào ngày 4 tháng 6 sẽ là một giai đoạn lớn cho một cái gì đó để gây bất ngờ.

Chúng tôi hy vọng iPhone X2 mới , iPhone X2 Plus và iPhone LCD rẻ hơn vào năm 2018, nhưng chúng tôi không tin rằng chúng sẽ không thể được tung ra trước tháng 9. Đó sẽ là rất bất thường cho Apple trong viêc khởi động một phiên bản kế nhiệm cho iPhone X, đặc biệt là kể từ khi iPhone X ra mắt vào cuối năm 2017. Đó là lý do tại sao tỷ lệ dự đoán nghiêng về việc ra mắt thiết bị iPhone SE 2 mới với một loạt các kích cỡ và màu sắc.

Mặc dù chúng tôi đã chờ đợi hơn hai năm để xem bản cập nhật của iPhone SE, chúng tôi có thể không thể chờ đợi lâu hơn nữa.

WatchOS 5 ra mắt

Apple Watch 3 vừa xuất hiện cách đây vài tháng tập trung vào các mô hình LTE , nhưng nó phải tập trung vào tính năng chăm sóc sức khỏe hơn nữa vào năm 2018.

Đó là lý do tại sao watchOS 5 và WWDC có thể là bản cập nhật phù hợp để thể hiện tính năng theo dõi giấc ngủ cho đồng hồ thông minh. Sau tất cả, Apple đã mua Beddit vào tháng Năm năm ngoái. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ thấy nhiều tùy chỉnh hơn trong Trung tâm điều khiển, giao diện đồng hồ mới và phần mềm làm cho màn hình đồng hồ luôn bật trong Apple Watch 4.

Những dự đoán về iPhone 2018 mới tại WWDC 2018?

Một chiếc iPhone X mới, hoặc một chiếc iPhone XI, với một mừc giá thấp hơn có thể là một câu chuyện dài cho WWDC. Apple có khả năng giữ bí mật tốt cho các thiết bị sắp ra mắt vào tháng Chín. Điều đó nói lên rằng, bất kỳ tính năng mới nào của Apple đề cập đến cho iOS 12 đều có thể cho chúng tôi dự đoán về những gì họ đang lập kế hoạch cho các công nghệ điện thoại trong tương lai.

Những tin đồn mới nhất cho thấy hai mẫu iPhone XI sẽ ra mắt trong năm nay. Với dự kiến ​​sẽ có một màn hình 6.46-inch cực lớn trong khi màn hình còn lại có màn hình 5.85, cả hai đều trang bị màn hình OLED nhưng giá sẽ không hề rẻ, và có thông tin rằng chúng sẽ được thay thế từ Qualcomm qua Intel.

Đối với những tin đồn về iPhone X giá rẻ, những tin đồn nổi lên về một phiên bản thiếu 3D Touch và sử dụng màn hình LCD giá rẻ có thể cho ra đời chiếc iPhone X rẻ hơn , nhưng có lẽ chúng ta sẽ đợi vài tháng sau khi WWDC diễn ra.

Mac Pro được thiết kế lại:

Chúng tôi đã có thông tin Mac Pro sẽ được thiết kế lại  và Apple thậm chí gần đây đã có vài thông tin về sự kiện này

“Ngoài iMac Pro mới, Apple đang làm việc trên Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn cho các khách hàng chuyên nghiệp, những người cần hiệu suất cao nhất, hệ thống xử lý cao trong một thiết kế có thể nâng cấp, mô-đun, cũng như màn hình chuyên nghiệp ”

Đó là một sự chờ đợi rất lâu từ người dùng, nhưng một chiếc Mac 2018 phiên bản cuối cùng cũng có thể ra mắt tại WWDC. Hội nghị đã giới thiệu các bản cập nhật cho dòng sản phẩm máy tính của Apple. Mac Pro mới cũng có thể là một trong những máy tính được cài đặt cùng với các bộ xử lý mới, tùy chỉnh của Apple .

Màn hình Apple mới

Với Mac Pro được thiết kế lại, WWDC cũng sẽ là thời điểm hoàn hảo để Apple tiết lộ rằng “màn hình chuyên nghiệp cao cấp mới” mà ho đã đề cập. Bất cứ ai dùng Mac Pro mới sẽ có một màn hình chất lượng, nhưng màn hình LG 5K mà Apple hiện đang bán có thể giới thiệu vào tháng sáu. Có nhiều khả năng Apple sẽ tiết lộ màn hình mới 8K chẳng hạn.

MacBook và Mac mini mới?

Chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy những chiếc MacBook và một chiếc Mac Mini mới nhất có thể được giới thiệu. Các phiên bản MacBook chỉ có thể nhận được cập nhật không đáng kể, với những nâng cấp cho một số internals và RAM hỗ trợ tối đa. MacBooks cập nhật cũng có thể đi kèm với những bộ vi xử lý mới dự kiến ​​sẽ được trang bị trong Mac Pro mới.

MacBook mới cũng có thể đi kèm với sự hỗ trợ dự của các ứng dụng iOS trong macOS. Giá cả được dự kiến ​​sẽ phù hợp với dòng sản phẩm MacBook sẽ thay thế, và chúng tôi tin rằng có thể ra mắt sớm nhất vào tháng Tư. Một chiếc MacBook Air mới có thể sẽ được giới thiệu khi Apple triển lãm các máy tính mới.

Hy vọng là dành cho Mac Mini sẽ có bản cập nhật. Đã hơn ba năm kể từ lần cuối Apple cập nhật Mac Mini.

Phil Schiller, phó chủ tịch cấp cao của Apple về tiếp thị toàn cầu, đã giới thiệu vào năm ngoái , nói rằng “Mac mini là một sản phẩm quan trọng trong dòng sản phẩm của chúng tôi”, nhưng không cho thấy một bản cập nhật sắp ra mắt. Tương tự như vậy, MacRumors đã thông báo vào tháng 10 rằng một người đọc đã nhận được một email từ Tim Cook tuyên bố, “Bây giờ không phải là lúc để chia sẻ bất kỳ chi tiết nào, chúng tôi đang lên kế hoạch cho Mac mini trở thành một phần quan trọng trong dòng sản phẩm của chúng tôi.” tương tự, tùy chọn máy tính để bàn nhỏ và giá cả phải chăng vẫn chạy trên các bộ xử lý Intel Haswell (một vài thế hệ cũ) và ít nhất là trên bản cập nhật như bất kỳ máy tính nào khác được đề cập ở đây.

Những gợi ý mới về iPad Pro 2018?

Có thể sẽ có tin tức về iPad Pro 3 trong năm nay, ngay cả khi máy tính bảng tiếp theo không thực sự được gọi là iPad Pro 3. Bản cập nhật cuối cùng cho iPad Pro đã được giới thiệu vào tháng 6 năm 2017, do đó, việc làm mới tại WWDC dường như không chắc chắn.

Tin đồn cho rằng nó sẽ có các loại 12,9 inch và 10,5 inch, bao gồm Face ID, máy ảnh TrueDepth và có thiết kế nhỏ hơn lấy cảm hứng từ iPhone X. Với bất kỳ dự đoán nào, Apple cũng sẽ thực hiện các bước để tạo iPad Pro mới vào năm 2018 thay thế máy tính xách tay so với các mô hình trước đó. Nhưng những tin đồn mới nhất dường như chỉ ra một bản phát hành riêng biệt với WWDC.

Chúng tôi đã có một chiếc iPad 2018 mới với màn hình 9,7 inch, một màn hình lý tưởng cho trường học. Đã đến lúc iPad Pro phải được làm mới trong năm nay.

Sẵn sàng cho Apple TV

Tin tức xung quanh việc Apple đưa nội dung truyền hình đã được cài đặt và WWDC 2018 có thể cho chúng ta biết thêm thông tin. Tại WWDC năm ngoái , Apple đã không nói nhiều về kế hoạch truyền hình của mình, chỉ tiết lộ việc bổ sung Amazon Prime Video vào các dịch vụ ứng dụng Apple TV.

Apple đã bắt đầu khả quan hơnvới nội dung gốc, ví dụ như Carpool Karaoke. Và nó cũng đã đạt hơn 1 tỷ đô la cho chương trình ban đầu, với những nỗ lực đầu tiên ra mắt ngay sau tháng 3 năm 2019 .

Trong khi Apple đang bận rộn làm nổi bật những thứ tuyệt vời khác, nó sẽ đến trong WWDC 2018. Hãy theo dõi khi chúng tôi cập nhật các dư đoán của mình cho WWDC 2018 với nhiều tin tức và tin đồn về Apple.

Bài viết liên quan