Apple Watch có thể đã cứu mạng nhiều người

Apple Watch đã cảnh báo một thiếu niên rằng trái tim cô đã đập 190 nhịp mỗi phút. Một thiếu niên Florida có thể đã kết thúc cuộc đời trong bệnh viện, nhưng mọi thứ có thể đã trở nên tồi tệ hơn rất nhiều nếu cô ấy không đeo chiếc đồng hồ Apple Watch của mình , theo đài truyền hình địa phương ABC WFTS Tampa Bay .

Theo một tuyên bố được báo cáo của gia đình, cô bé 14 tuổi Deanna Recktenwald đang ở nhà thờ khi chiếc Đồng hồ Apple của cô gửi cho cô một cảnh báo về nhịp tim cao bất thường. Recktenwald báo cáo cảm giác tốt ngoài một cơn đau đầu và khó thở. Sau đó, cô nhận được một cảnh báo khác rằng nhịp tim của cô đã đạt 190 nhịp mỗi phút. Cô đã thoát nạn trong phòng cấp cứu, theo tuyên bố.

Các bác sĩ đã tìm ra Recktenwald đang bị suy thận và chẩn đoán bệnh thận mãn tính. Gia đình của Recktenwald nói rằng bệnh nhân sẽ không được chú ý nếu nó không có chiếc đồng hồ Apple Watch của cô cảnh báo.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook sau đó đã đăng trên tweet rằng câu chuyện của Recktenwald đã truyền cảm hứng cho ông

Bài viết liên qua Khi nói đến doanh số điện thoại iPhone X của Apple, Phố Wall đã sai

Bệnh viện đa khoa Tampa đã xác nhận với CNET rằng Recktenwald đã được trở về nhà, nhưng không thể bình luận về tình trạng của mình, viện dẫn các luật riêng tư của HIPAA. Một phát ngôn viên của bệnh viện nói thêm: “Các bác sĩ của chúng tôi không bao giờ tuyên bố chiếc đồng hồ đã cứu sống cô ấy: những lời tuyên bố đó được thực hiện bởi gia đình.”

Một thiếu niên khác đã tuyên bố rằng Apple Watch đã cứu mạng anh khi anh bắt đầu bị đau ngực trong khi tập luyện bóng đá vào năm 2015; sau đó anh biết rằng anh đã mắc bệnh về cơ tim . Các thiết bị đeo tay như Đồng hồ Apple đôi khi được giới thiệu vì lợi ích sức khỏe của họ , và thậm chí Tim Cook cũng ghi nhận giảm cân của mình

Bài viết liên quan