Apple và Samsung lại đưa nhau ra tòa bằng sáng chế và thiết kế

Hãy nhớ rằng trận chiến pháp lý hoành tráng giữa hai gã khổng lồ công nghệ vẫn đang diễn ra. Đây là những gì bạn cần biết. Đó là thời gian cho cuộc chiến pháp lý giữa AppleSamsung .

Hai gã khổng lồ điện thoại thông minh sẽ gặp nhau tại một tòa án ở San Jose, California trong một tuần từ thứ hai để xác định số tiền phạt của Samsung vì sử dụng bất hợp pháp ba bằng sáng chế thiết kế của Apple và hai bằng sáng chế tiện ích. Vụ kiện, ban đầu được đệ trình vào năm 2011 và lên Tòa án Tối cao vào cuối năm 2016 trước khi được gửi trở lại tòa án cấp dưới. Đây sẽ là phiên tòa xét xử của tòa án thứ ba cho vụ án.

Samsung đã bị phát hiện vi phạm bằng sáng chế của Apple. Lập luận này tập trung vào số tiền nợ của Apple để sao chép một số tính năng được cấp bằng sáng chế của họ, như thiết kế hình chữ nhật của iPhone. Trước đây, Samsung đã trả 548 triệu đô la và 399 triệu đô la trong số đó đang được xem xét lại trong bản dùng thử này.

Công ty Hàn Quốc hy vọng sẽ trả ít hơn bằng cách sử dụng quyết định của Tòa án tối cao đã thay đổi cách các bên có thể tính toán thiệt hại. Samsung sẽ cho rằng các yếu tố vi phạm chỉ là một phần nhỏ của điện thoại. Đây là một cách dễ dàng hơn để suy nghĩ về quan điểm đó: Nếu một công ty sở hữu một bằng sáng chế chỉ là một người giữ một phần chiếc xe , họ sẽ không thể thu lợi nhuận từ toàn bộ chiếc xe. Một số ước tính cho biết hơn 250.000 bằng sáng chế cho điện thoại thông minh. Hình phạt ban đầu được dựa trên giá trị của toàn bộ điện thoại Samsung.

Apple, trong khi đó, sẽ tìm cách thể hiện rằng bởi vì một thiết bị Samsung đã vi phạm một phần thiết kế của iPhone, Samsung phải trả tiền bồi thường dựa trên giá trị của toàn bộ thiết bị của mình. Đó là bởi vì, Apple nghĩ rằng nếu một thiết kế của điện thoại là tương tự như một chiếc iPhone, Apple có thể mất thị phần vì thiết kế trùng lặp của Samsung. Apple muốn thu thập tất cả lợi nhuận của Samsung trên các thiết bị di động không còn tồn tại trên điều khoản vi phạm.

Bài viết trước Warren Buffett có một chiếc điện thoại iPhone X nhưng lại không sử dụng

Và vụ kiện này vẫn đang diễn ra?

Vâng, chúng tôi biết. Dường như điều này sẽ diễn ra mãi mãi. Bản gốc Apple v. Thử nghiệm Samsung vào năm 2012 đã quyến rũ Thung lũng Silicon và ngành công nghiệp công nghệ bởi vì nó phơi bày các hoạt động bí mật bên trong của hai công ty nổi tiếng. Nó chỉ là một trong nhiều trường hợp trên khắp thế giới khi các đối thủ tranh giành cả trên thị trường và trong phòng xử án.

Quyết định trong trường hợp ban đầu là gì?

Vào tháng 8 năm 2012, một bồi thẩm đoàn chín người đứng về phía Apple về phần lớn các tuyên bố vi phạm bằng sáng chế của mình đối với Samsung. Vào thời điểm đó, tòa án đã trao cho Apple 1,05 tỷ USD tiền bồi thường thiệt hại, ít hơn nhiều so với 2,75 tỷ USD do Cupertino, California, gã khổng lồ điện tử tìm kiếm. Samsung, đòi hỏi 421 triệu đô la trong vụ kiện của mình, đã không nhận được bất cứ điều gì.

Samsung đã trả bao nhiêu tiền cho Apple?

Tòa án quận Thẩm phán Lucy Koh vào tháng 11 năm 2013 tính toán lại một số thiệt hại trong vụ án. Samsung cuối cùng đã trả Apple 548 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại trong tháng 12 năm 2015.

Số tiền này được dựa trên tổng lợi nhuận mà Samsung đã thực hiện từ các thiết bị vi phạm. Trong trường hợp này, Samsung đã bán 10,7 triệu thiết bị vi phạm, tạo ra 3,5 tỷ USD doanh thu.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Apple và Samsung lại đưa nhau ra tòa bằng sáng chế và thiết kế
Thang điểm
51star1star1star1star1star
,

Bài viết liên quan