Apple: Tim Cook nhớ về Steve Jobs trong bài phát biểu đầu tiên

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã có nhiều câu hỏi cho thế hệ tương lai khi đưa ra lời khuyên cho sinh viên năm 2018. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng tại Đại học Duke, Cook khuyến khích các sinh viên tham gia học hỏi từ tấm gương được thiết lập bởi người sáng lập Apple Steve Jobs.

“Không có thách thức lớn nào từng được giải quyết, và không có cải tiến lâu dài nào được thực hiện trừ khi mọi người dám thử một điều gì đó khác biệt, dám nghĩ khác”, lời nói của Cook vang lên như nhắc lại lời nói trong chiến dịch marketing nổi tiếng của Apple.

“Tôi đã may mắn được học hỏi từ một người tin vào điều này sâu sắc, một người biết rằng việc thay đổi thế giới bắt đầu bằng một viễn cảnh, không phải là một con đường.”

“Tầm nhìn của Steve là những ý tưởng tuyệt vời đến từ một sự từ chối không ngừng nghỉ để chấp nhận mọi thứ như họ.”

Bài viết khác Apple và Samsung lại đưa nhau ra tòa bằng sáng chế và thiết kế

Giám đốc điều hành hàng đầu của Apple cũng sử dụng bài phát biểu như một cơ hội để một lần nữa nó đem lại cho các công ty công nghệ sự hứng khởi tinh tế hướng đến sự tôn trọng sự riêng tư của người dùng.

“Chúng tôi từ chối lý do nhận được nhiều nhất của công nghệ có nghĩa là hoạt động tước đi quyền riêng tư của con người,” ông nói. “Vì vậy, chúng tôi chọn một con đường khác, thu thập càng ít dữ liệu của bạn càng tốt, được chu đáo và tôn trọng, là sự chăm sóc của chúng tôi bởi vì chúng tôi biết nó thuộc về bạn.”

Bảo mật không phải là vấn đề duy nhất trong ngày được Cook đề cập trong bài phát biểu có phạm vi ảnh hưởng lớn của mình. Ông cũng nói về biến đổi khí hậu, bạo lực súng, phong trào #metoo, và “bất bình đẳng giới” mà chúng ta phải đối mặt trên toàn thế giới.

Ông kết thúc bằng một lời kêu gọi cho sinh viên “hãy tìm lấy sự tự trọng trong mỗi con người.”

“Nếu bạn hy vọng thay đổi thế giới, bạn phải tìm thấy sự can đảm của bạn”, ông nói. “Dám nghĩ dám làm có nghĩa là thực hiện bước đầu tiên ngay cả khi bạn không chắc chắn nó sẽ đưa bạn đến đâu.”

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Apple: Tim Cook nhớ về Steve Jobs trong bài phát biểu đầu tiên
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan