Apple thay thế chip Intel cho máy Mac bằng chip tự thiết kế từ năm 2020

Apple có thể không sử dụng chip Intel bắt đầu từ năm 2020. Theo một báo cáo từ Bloomberg, công ty công nghệ này dự kiến ​​sẽ bỏ các bộ vi xử lý của Intel trên máy Mac và thay thế chúng bằng các con chip tự thiết kế theo ý riêng của họ .

Báo cáo, lấy từ nguồn Mark Gurman, cho biết giám đốc điều hành của Apple đã lập kế hoạch cho Greenglan, có tên mã là “Kalamata”.

Việc chuyển đổi này rõ ràng là một phần trong kế hoạch để Mac, iPhone và iPad làm việc tốt hơn. Khi chúng tôi liên lạc với bộ phận truyền thông của Apple, họ đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Bài viết tham khảo Trải nghiệm iPad mới 2018 với hỗ trợ Apple Pencil

Apple nổi tiếng đã chuyển sang sử dụng bộ vi xử lý PowerPC của mình cho các chip Intel vào năm 2006, do đó họ đã trang bị đồng loạt phần cứng cơ bản tương tự như máy tính cá nhân.

Các chip Intel mở ra khả năng tương thích phần mềm và cho phép Windows cài đặt trên máy Mac khi chạy các phần mềm đặc biệt như Bootcamp.

Apple đã được suy đoán trong nhiều năm có thể thay thế bộ vi xử lý Intel bằng các chip tự thiết kế.

Apple đã có những bước tiến lớn trong việc thiết kế silicon tuỳ chỉnh cho các thiết bị iOS của mình vì nó đã chuyển từ các chip ARM chung cho thiết kế của riêng mình trong năm 2010, bắt đầu với iPad.

Kể từ đó, hệ thống A-series của Apple trên chip (SoC) đã trải qua nhiều sự cạnh tranh về hiệu suất. Chip Snapdragon 845 mới nhất của Qualcomm thậm chí không thể theo kịp với chip A11 Bionic mới nhất của Apple .

Nếu bạn có nhu cầu Ép Mặt Kính iPad với giá gốc, nhập khẩu từ chính hãng APPLE  Bạn có thể đến MAIGIA, chuyên linh kiện điện thoại iphone , Chi nhánh 1: 27C Tôn Thất Tùng P. Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM, Chi nhánh 2: 160A-B Bùi Thị Xuân, P.Phạm Ngũ Lão, Q .1, TPHCM

Bên cạnh hiệu suất, có một số lý do khiến Apple chuyển từ chip Intel sang silicon của riêng mình cho Mac, bao gồm tuổi thọ pin lâu và mạng không dây nhanh hơn.

Hãy tưởng tượng máy Mac tương lai với một chip Apple và các bộ xử lý đồng bộ hóa mạnh mẽ như các chip W series được tìm thấy trong AirPod và các chip T-series giúp MacOS an toàn hơn.

Chuyển sang các chip riêng của mình cũng sẽ cho phép Apple kiểm soát tốt lộ trình phần cứng của mình; nó sẽ không cần chờ đợi bên Intel sản xuất chip mới cho riêng Apple.

Có dự đoán Apple sẽ đưa ứng dụng iOS cho Mac thông qua một dự án với tên gọi ” Marzipan “, dứ án này có thể được giới thiệu tại WWDC vào tháng Sáu. Cổ phiếu của Intel giảm 7,79% vào thời điểm có tin này.

Bài viết liên quan