Apple tăng cường bảo mật cho điện thoại iphone bị khóa

Cổng Lightning sẽ không cho phép bất kỳ ai truy cập dữ liệu sau khi iPhone bị khóa trong một giờ. Apple sẽ đưa ra một phương pháp – thường được cảnh sát sử dụng – chống lại việc truy cập dữ liệu từ iPhone với bản cập nhật phần mềm được công bố hôm thứ Tư.

Thay đổi được gọi là Chế độ hạn chế USB, sẽ đóng quyền truy cập vào dữ liệu thông qua cổng Lightning của iPhone nếu điện thoại chưa được mở khóa trong vòng 1 giờ.

Bản cập nhật không có nghĩa là để giữ lại các nỗ lực thực thi pháp luật, Apple cho biết hôm thứ Tư, nhưng để đóng một lỗ hổng bảo mật khiến khách hàng gặp rủi ro. Không chỉ cảnh sát, mà kẻ trộm danh tính có thể sử dụng cổng Lightning để truy cập dữ liệu. Hơn nữa, Apple báo cáo với Reuters , một số khách hàng của mình sống ở các nước luôn bị rò rỉ thông tin tài khoản cá nhân vì tội phạm truy cập dữ liệu.

“Tại Apple, chúng tôi đặt khách hàng ở trung tâm của mọi vấn đề”, Apple cho biết trong một tuyên bố gửi qua email. “Chúng tôi liên tục tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh trong mọi sản phẩm của Apple để giúp khách hàng bảo vệ chống lại tin tặc, kẻ trộm danh tính và xâm nhập  dữ liệu cá nhân của họ. Chúng tôi luôn tôn trọng những cải tiến bảo mật là nổ lực để làm cho khách hàng yên tâm vì tính an toàn và tiện dụng. ”

Bài viết hay nhất Apple có một ứng dụng mới cho phép bạn đo lường hầu hết mọi thứ với iPhone của mình

Thông báo này là một phần của nỗ lực của Apple để định vị chính như là một nhà vô địch quyền riêng tư của người dùng, một cách tiếp cận đã đặt họ ở đối đầu với thực thi pháp luật ở Mỹ. Trong năm 2016, công ty từ chối một yêu cầu từ FBI rằng họ tạo ra phần mềm để phá vỡ công nghệ mã hóa trên iPhone đã thuộc về một nghi phạm trong vụ nã súng hàng loạt ở San Bernardino, California. Điều đó đã kết thúc khi Bộ Tư pháp cho biết họ đã tìm thấy một bên thứ ba có thể mở khóa iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple.

FBI đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận. Apple đã chỉ ra hôm thứ tư rằng họ đã trả lời hàng ngàn yêu cầu từ cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ để truy cập dữ liệu khách hàng – hơn 14.000 lần vào năm 2017.

Hiện nay, cơ quan thực thi pháp luật và nhiều người khác có thể kết nối các công cụ chuyên dụng được tạo ra bởi các chuyên gia bảo mật mạng vào cổng Lightning của điện thoại để truy cập dữ liệu. Apple đã ám chỉ sự thay đổi trong các phiên bản đầu của phần mềm iPhone của mình, iOS. Các nhà phát triển phần mềm nhận thấy nó trong phiên bản beta iOS 11.3 trước khi nó biến mất khỏi phiên bản phát hành công khai của phần mềm. Sau đó, nó được đặt tên lại trong ghi chú phát hành cho phiên bản beta của iOS 11.4. Apple không nói phiên bản iOS nào trong tương lai sẽ chứa bản cập nhật

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Apple tăng cường bảo mật cho điện thoại iphone bị khóa
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan