Apple sửa chữa miễn phí bàn phím trên MacBook, MacBook Pro

Thiết kế bàn phím “butterfly switch” dễ vỡ đã tạo ra sự thất vọng của người dùng và thậm chí có cả các vụ kiện. Nếu bạn gặp vấn đề này, bạn có thể được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí.

Apple cuối cùng đã thừa nhận thất bại khi nói đến bàn phím “butterfly switch” của MacBook. Công ty hôm thứ Sáu cho biết sẽ thay thế “một tỷ lệ nhỏ các bàn phím trong một số mẫu MacBook và MacBook Pro” có vấn đề chữ cái hoặc ký tự bị lặp lại, chữ cái hoặc ký tự không xuất hiện hoặc phím cảm thấy “dính” hoặc không phản hồi một cách nhất quán .

Các mẫu được liệt kê – từ MacBook Retina 12-inch sản xuất năm 2015 đến MacBook Pro 15 inch sản xuất 2017 – sử dụng thiết kế chuyển mạch bướm Apple đầu tiên được tung ra cùng với bản sửa lỗi vào năm 2015 . Cả hai thế hệ thứ nhất và thứ hai của thiết kế chuyển mạch bướm đều được đề cập trong kế hoạch và dịch vụ.

“Apple hoặc một nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple sẽ thay thế bàn phím MacBook và MacBook Pro đủ điều kiện, miễn phí”, công ty cho biết trong một trang hỗ trợ trên website của mình. “Loại dịch vụ sẽ được xác định sau khi bàn phím được kiểm tra và có thể liên quan đến việc thay thế một hoặc nhiều phím hoặc toàn bộ bàn phím.”

Tin tức nhiều người đọc Bộ sạc không dây Apple AirPower khi nào được lên kệ?

Apple tung ra thiết kế bàn phím mới vào năm 2015 trong một nỗ lực để làm cho máy tính xách tay thậm chí mỏng hơn và nhẹ hơn so với các mẫu trước. Việc chuyển đổi bướm thay thế cơ chế “cắt kéo” truyền thống bên dưới mỗi khóa có ý nghĩa là ổn định hơn, đáp ứng nhanh hơn và thoải mái hơn .

Nhưng gần như ngay sau đó, có nhiều người dùng phàn nàn về cảm giác bàn phím mới dễ dàng bị hư hại do bụi bẩn. Một số người đã nói rằng họ đã phải trải qua một tuần hoặc nhiều hơn mà không có máy tính để Apple thay thế hoặc kiểm tra các trường hợp này mà không có phản hồi. Dịch vụ sửa chữa không phải là rẻ. Một số người cho biết việc sửa chữa ngoài bảo hành có thể lên đến 700 đô la cho trường hợp này.

Ít nhất hai vụ kiện đã được đệ trình chống lại Apple về việc sử dụng bàn phím loại này. Apple đã đáp lại những lời phàn nàn về việc chuyển đổi bàn phím bướm cách đây một năm bằng video hướng dẫn cách làm sạch bàn phím trên website của mình. Nhưng một số người dùng đã phản ánh rằng nó không hiệu quả. Vì vậy Apple đã chữa cháy bằng cách tung ra một chương trình thay thế, Apple dường như thừa nhận vấn đề là tồi tệ hơn họ nghĩ trước đó.

Dưới đây là các phiên bản đủ điều kiện thay thế:

  • MacBook (Retina, 12-inch, đầu năm 2015)
  • MacBook (võng mạc, 12-inch, đầu năm 2016)
  • MacBook (Retina, 12-inch, 2017)
  • MacBook Pro (13 inch, 2016, 2 Cổng Thunderbolt 3)
  • MacBook Pro (13 inch, 2017, hai cổng Thunderbolt 3)
  • MacBook Pro (13 inch, 2016, 4 cổng Thunderbolt 3)
  • MacBook Pro (13 inch, 2017, 4 cổng Thunderbolt 3)
  • MacBook Pro (15 inch, 2016)
  • MacBook Pro (15 inch, 2017)
No Tags

Bài viết liên quan