Apple sẽ nâng cấp iPhone X, và nó không phải là một thất bại

Một nhà phân tích cho biết Apple sẽ khi tử iPhone X vì sản lượng dư thừa. Apple có thể thay thế iPhone X, nhưng nếu có, có thể là một phiên bản cao cấp mới nhưng vẫn dựa trên thiết kế, tính năng của Iphone X hiện tại.

Một lưu ý từ nhà phân tích Neil Campling của Mirabaud cho rằng Apple sẽ khai tử iPhone X trong năm nay . Có thể đúng, nhưng điện thoại này sẽ được nâng cấp, chứ không phải là bị khai tử. Thay vào đó, tôi nghĩ rằng những gì chúng ta đang thấy phản ánh chiến lược mới của Apple để đáp ứng với sự tăng trưởng chậm lại trong thị trường điện thoại.

Chúng ta hãy quay lại: Campling cho biết còn quá nhiều chip từ các công ty như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), cho thấy Apple chưa mua chúng để đưa vào iPhone X. Kết quả là, Campling nói “iPhone X đã qua đời.”

Campling cũng nói với CNBC rằng iPhone X với giá 999 USD là “quá đắt” và “người tiêu dùng đang quay lưng lại với điện thoại thông minh giá cao”.

Nhưng Apple đã nói ngược lại.

Trong tháng hai,  Tim Cook cho biết iPhone X trên cả sự mong đợi của Apple. “IPhone X là chiếc iPhone phổ biến nhất của chúng tôi, mặc dù thời gian chúng xuất xưởng cho đến tận tháng 11,” Cook nói với Josh Lipton của CNBC và Jim Cramer . “Chúng tôi phát hiện ra trong vài ngày qua rằng phân tích cho chúng tôi biết đó là điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thế giới trong quý trước. Và vì vậy chúng tôi không thể hài lòng hơn với việc tiếp nhận nó.” Kết hợp với doanh số bán hàng của iPhone 8 và iPhone 8 Plus, Apple cho biết nó thiết lập một kỷ lục doanh thu iPhone mới trong quý thứ tư của công ty.

Mai gia cung cấp Linh kiện điện thoại iphone chính hãng giá rẻ, bảo hành lâu dài. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ Thay Mặt Kính iPad

Nhu cầu về điện thoại mới đã giảm dần trên bảng. TrendForce cho biết thị trường điện thoại thông minh đang phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng chậm hơn, với sản lượng điện thoại ước đạt 1,5 tỷ chiếc vào năm 2018, tăng trưởng 2,8% từ năm 2017, TrendForce cho biết, thấp hơn tốc độ tăng trưởng 5 phần trăm ban đầu dự kiến.

Điều đó cũng giải thích tại sao có thể nhu cầu giảm từ các nhà cung cấp chip nói chung.

TSMC, nhà cung cấp chính của Apple, đã đưa ra dự đoán thấp hơn vào đầu tuần này , với một khoảng dự báo cho quý thứ hai giảm từ 7,8 tỷ USD xuống còn 7,9 tỷ USD, khoảng một tỷ so với ước tính của Wall Street. Campling cho biết thặng dư “chưa bao giờ cao hơn” trong thập kỷ mà ông đang theo dõi nguồn cung của TSMC.

Nhà phân tích của Morgan Stanley, Charlie Chan, nói rằng điều này là do sự kết hợp của các yếu tố, không chỉ vì nhu cầu giảm đối với iPhone X.

Trong khi Chan đồng ý rằng nó là một phần vì cắt giảm đơn đặt hàng cho các thành phần iPhone X, ông cũng cho rằng Morgan Stanley tin rằng báo cáo giảm có thể là do hai vấn đề khác.

“Bên cạnh việc cắt giảm đơn đặt hàng từ bộ vi xử lý Apple iPhone X hiện tại, chúng tôi phân bổ thiếu hụt doanh thu chính trong phân khúc điện thoại thông minh cho khách hàng chủ chốt MediaTek … và khoảng một tháng trì hoãn bộ vi xử lý 7nm mới của Apple đến tháng 7″, Chan nói .

MediaTek cung cấp chip cho một số nhà sản xuất điện thoại lớn, đặc biệt tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc, nơi các bộ vi xử lý MediaTek được tích hợp trong các điện thoại với giá phải chăng hơn.

Chiến lược của Apple cũng đã thay đổi.

Apple thường giữ những chiếc điện thoại cũ của mình và bán chúng với mức giá thấp hơn, nhưng iPhone X thì khác. Nó đưa ra một mô hình cao cấp mới hơn đứng trên các sản phẩm iPhone 8 và iPhone 8 Plus truyền thống của Apple. Có lẽ Apple sẽ giữ những điện thoại đó trong hàng tồn kho của họ trong khi thay đổi iPhone X cho một phiên bản mới hơn, tiên tiến hơn.

Bài viết khác Chê điện thoại iPhone X đắt tiền? IPhone 2018 có thể khiến bạn tốn kém nhiều hơn

Patrick Ashhead, chủ tịch và nhà phân tích chính của Moor Insights & Strategy, nói với CNBC: “Từ ‘khai tử’ không có ý nghĩa gì cả. “IPhone X là chiếc điện thoại đắt nhất của Apple và công ty được bán nhiều hơn bất kỳ loại điện thoại nào khác, vì vậy tôi cho rằng đó là một thành công. Apple sẽ cập nhật iPhone X, nhưng sẽ không khai tử nó.” bị ảnh hưởng có thể đã được thay thế bởi một nhà cung cấp khác do con số của họ đang đi xuống. ”

Nhà phân tích của KGI Ming-Chi Kuo đã cho biết Apple có ba chiếc iPhone mới trong bộ sưu tập , bao gồm một mẫu có thể là nâng cấp từ iPhone X với màn hình lớn hơn.

Nếu điều đó xảy ra, Apple sẽ thay thế iPhone X bằng một mô hình mới hơn – bởi vì họ biết sự quan tâm của người tiêu dùng trong sản phẩm, không phải vì iPhone X cần phải khai tử hoặc không thành công.

Bài viết liên quan