Apple sẽ cảnh báo nếu máy Mac của bạn có ứng dụng cũ 32-bit

Hệ điều hành máy tính của Apple đã được chuyển sang công nghệ tiên tiến hơn, mặc dù MacOS High Sierra và ít nhất là phiên bản tiếp theo của phần mềm Apple vẫn sẽ hỗ trợ các ứng dụng cũ hơn.

Vào thứ năm Apple sẽ bắt đầu cảnh báo nếu bạn có ứng dụng Mac sử dụng 32 bit.

Nếu bạn đã tải phần mềm MacOS mới nhất của Apple, bạn sẽ nhận được cảnh báo khi bạn mở các ứng dụng cũ chạy trên công nghệ 32-bit.

Apple đã thúc đẩy các nhà phát triển cập nhật ứng dụng của họ lên công nghệ 64-bit. Điều đó cho phép các ứng dụng nhanh hơn có thể xử lý dữ liệu hiệu quả hơn so với bộ vi xử lý 32-bit phổ biến trong các máy tính và thiết bị di động cũ. Công nghệ nền tảng hiện đại của Apple ứng dụng cho các máy tính, chẳng hạn như công cụ đồ họa bằng kim loại, chỉ hoạt động với các ứng dụng 64-bit, và các bộ xử lý trong máy Mac đã được nâng lên 64-bit trong nhiều năm.

Bài viết tham khảo Facebook giảm đối đầu với luật về quyền riêng tư của California

Apple đã bắt đầu chuyển sang 64-bit cách đây hơn một thập kỷ, và tại hội nghị phát triển năm ngoái, hãng đã cảnh báo các nhà sản xuất phần mềm MacOS High Sierra , phát hành vào tháng Chín, sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành “chạy các ứng dụng 32-bit và sẽ không có sự thỏa hiệp.” Phiên bản tiếp theo của phần mềm MacOS Apple vẫn sẽ chạy các ứng dụng 32-bit, nhưng chúng sẽ không nhất thiết hoạt động như các nhà phát triển dự định.

Là một phần của động thái đó, những người dùng đã tải xuống MacOS High Sierra 10.13.4 – được phát hành hai tuần trước – sẽ bắt đầu xuất hiện cửa sổ bật lên vào thứ năm bất cứ khi nào bạn mở một ứng dụng 32-bit. Cảnh báo, mà bạn sẽ thấy chỉ một lần, sẽ cho bạn biết rằng ứng dụng “không được tối ưu hóa cho máy Mac của bạn” và nó “cần phải được cập nhật bởi nhà phát triển để cải thiện khả năng tương thích.” Bạn sẽ được hướng dẫn đến trang hỗ trợ của Apple để tìm hiểu thêm.

Bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng nhưng chúng sẽ không hoạt động tốt như trước. Họ cũng sẽ không làm ảnh gưởng dữ liệu hoặc máy Mac của bạn.

Công nghệ ‘tân tiến nhất’

Apple đã thực hiện chuyển đổi hoàn toàn sang các ứng dụng 64-bit trên iPhone và iPad. Các con chip A7 , được tìm thấy trong iPhone 5S 2013, là bộ vi xử lý di động 64-bit đầu tiên trên thị trường và báo hiệu một bước tiến lớn cho Apple và toàn bộ ngành công nghiệp di động.

Trong bốn năm tới, Apple thúc đẩy các nhà sản xuất ứng dụng di động chuyển sang 64-bit. iOS 11, mà Apple phát hành vào tháng Chín, chỉ có thể chạy các ứng dụng 64-bit. Người dùng vẫn có các ứng dụng cũ hơn, 32-bit nhận được thông báo khi họ chạm vào biểu tượng ứng dụng cũ, và được thông bào rằng nó cần phải được cập nhật. “Ứng dụng này cần phải được cập nhật bởi nhà phát triển để làm việc trên phiên bản iOS này”, và nó sẽ cho phép bạn xóa nó hoặc giữ nó – mặc dù bạn không thể sử dụng nó.

Cảnh báo Mac không hoạt động theo cùng một cách. Bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng 32-bit của bạn – ít nhất là bây giờ. Và bạn không thực sự phải làm bất cứ điều gì. Cảnh báo chỉ đơn giản là cho bạn biết rằng bạn có phần mềm cũ, sẽ không hoạt động trên máy Mac của bạn trong tương lai.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng khi những ứng dụng cũ 32-bit này sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn. Apple vẫn chưa nói gì khi hoàn thành giai đoạn hỗ trợ ứng dụng 32-bit trên máy Mac. Apple đã nói với các nhà phát triển rằng các ứng dụng 32-bit sẽ vẫn chạy trên người kế nhiệm của High Sierra, sẽ được trình làng tại Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu vào đầu tháng Sáu .

“Công nghệ tiên tiến nhất là những gì tạo ra Mac”, Apple cho biết trên trang hỗ trợ của mình. “Để đảm bảo rằng các ứng dụng bạn mua là tiên tiến như Mac, tất cả các phần mềm Mac tương lai cuối cùng sẽ được yêu cầu phải là 64-bit.”

Công ty khuyến khích người dùng liên hệ với các nhà phát triển phần mềm để xem liệu họ đã thực hiện các phiên bản 64-bit cho ứng dụng của họ.

Kể từ tháng 1, tất cả các ứng dụng mới được gửi tới Mac App Store của Apple phải là 64-bit, và tất cả các bản cập nhật ứng dụng đã gửi sẽ phải là 64-bit vào tháng 6.

Bản thân Apple đã không chuyển tất cả các ứng dụng sang 64-bit. Theo MacStrategy , một số phiên bản cũ hơn của phần mềm Apple – chẳng hạn như DVD Player v5.8 và QuickTime Player 7 – vẫn còn 32 bit.

Nếu bạn muốn xem ứng dụng trên Mac của mình phải là 32 bit hay không, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Apple (Apple Menu) ở trên cùng bên phải thanh công cụ, chọn “About This Mac” và nhấp vào nút “Hệ thống Báo cáo”. Cuộn xuống “Phần mềm” và sau đó chọn “Ứng dụng”. Khi bạn nhấp vào đó, bạn có thể thấy tất cả các ứng dụng trên máy Mac của bạn. Một trong các cột “64-Bit (Intel)” sẽ thông báo “no” nếu ứng dụng của bạn vẫn còn 32-bit.

Linh kiện điện thoại iphone MAI GIA hân hạnh đem đến cho bạn bài viết này, nếu bạn có nhu cầu Thay vỏ điện thoại iphone 4-5-6-7-8-X-s-plus xin vui lòng liên hệ hotline 0972494949 để được tư vấn tốt nhất
Đánh giá
Ngày
Bài viết
Apple sẽ cảnh báo nếu máy Mac của bạn có ứng dụng cũ 32-bit
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan