Apple là một trong những công ty game lớn nhất thế giới mặc dù họ không sản xuất game

Neil Campling, đồng chủ tịch của nhóm chuyên đề toàn cầu tại Mirabaud Securities, cho biết 82% doanh thu từ App Store của Apple đến từ chơi game. Bởi vì điều này, Apple đã trở thành “một trong những công ty game lớn nhất trên thế giới”, Campling nói. Nghiên cứu cho thấy ngành công nghiệp game di động đe dọa sẽ vượt qua game truyền thống.

Doanh thu từ các cửa hàng trên App Store đã đặt Apple vào các công ty game lớn nhất trên toàn cầu – mặc dù thực tế họ không tạo ra trò chơi riêng của mình, một nhà phân tích nói với CNBC.

“Tôi nghĩ rằng những gì thường xuyên bị mất là chúng tôi có hàng trăm nghìn ứng dụng trong Apple Store, nhưng 82% doanh thu là chơi game, tất cả là về chơi trò chơi dọc”, Neil Campling, đồng chủ tịch của chuyên đề toàn cầu nhóm tại Mirabaud Securities, nói với CNBC “Squawk Box Europe” thứ ba. Một thị trường theo chiều dọc là một thị trường tập trung vào một ngành công nghiệp cụ thể, phù hợp hơn là một ngành phục vụ cho một nhóm khách hàng rộng lớn. Campling gợi ý rằng Apple đã nhận được doanh thu lớn từ việc chơi game thông qua App Store của mình, điều này đã khiến cho họ trở thành một ông lớn trong thị trường đặc biệt này.

Ông nói thêm: “Gaming hiện là ngành truyền thông lớn nhất trong ngành quảng cáo. Chỉ riêng ngành công nghiệp trị giá 130 tỷ đô la, tăng gấp đôi con số mỗi năm trong 10 năm. Và Apple đã trở thành một trong những công ty game lớn nhất trên thế giới không sản xuất trò chơi. ”

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường App Annie, các ứng dụng chơi game chiếm khoảng một nửa trong số 10 ứng dụng phổ biến nhất trên App Store của Apple.

Trong khi mọi người chơi trò chơi trên điện thoại có thể không coi mình là game thủ, nghiên cứu cho thấy ngành công nghiệp game di động đe dọa vượt qua game truyền thống.

Bài viết mới Apple không buộc người dùng mua điện thoại Iphone mới khi cập nhật IOS 12

Dữ liệu được phát hành bởi App Annie và IDC vào đầu năm cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng trên thiết bị di động trong năm 2017 cao gấp 2,3 lần chi tiêu cho chơi game trên máy tính và cao gấp 3,6 lần so với chi tiêu trên bảng điều khiển.

Nếu Apple được coi là một công ty chơi game, điều đó có thể sẽ cạnh tranh với những người chơi khổng lồ như Sony , Microsoft và Tencent của Trung Quốc .

Giá trị thị trường của Apple là gần 1 nghìn tỷ đô la. Nó đứng đầu 940 tỷ đô la vào thứ Hai là ngày đầu tiên của Hội nghị phát triển toàn cầu hàng năm (WWDC) được khởi động.

Ngày hôm đó, Apple đã công bố phiên bản mới của hệ điều hành, iOS 12 , công ty cho biết sẽ làm cho iPhone và iPad hoạt động tốt hơn.

No Tags

Bài viết liên quan