Apple kiện Qualcomm vì vi phạm 4 bằng sáng chế

Apple đang thử một chiến thuật khác trong trận chiến với Qualcomm – yêu cầu các bằng sáng chế của nhà sản xuất chip được tuyên bố là không hợp lệ.

Nhà sản xuất iPhone hôm thứ Năm đã đệ đơn kiện với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, yêu cầu bốn bằng sáng chế Qualcomm bị hủy bỏ, theo Bloomberg . Những bằng sáng chế đang được đề cập trong một cuộc chiến giữa các công ty về phí cấp phép mà Qualcomm nhận được cho công nghệ di động của mình.

Apple tranh luận bốn bằng sáng chế – liên quan đến cách tập trung máy ảnh kỹ thuật số, thiết bị hoạt động như điện thoại và trợ lý kỹ thuật số cá nhân, màn hình cảm ứng và bộ nhớ mạch – không phải là ý tưởng mới và không hợp lệ Bloomberg nói.

Qualcomm là nhà cung cấp chip di động lớn nhất thế giới và đã tạo ra công nghệ cần thiết để kết nối điện thoại với mạng di động. Công ty thu được một phần đáng kể doanh thu từ việc cấp phép những phát minh đó cho hàng trăm nhà sản xuất thiết bị, với mức phí dựa trên giá trị của điện thoại chứ không phải các thành phần. Vì Qualcomm sở hữu các bằng sáng chế liên quan đến điện thoại 3G và 4G, cũng như các tính năng khác như phần mềm, bất kỳ nhà sản xuất thiết bị cầm tay nào xây dựng một thiết bị kết nối với các mạng mới hơn phải trả phí cấp phép cho công ty, ngay cả khi không sử dụng chip của Qualcomm.

Tin tức liên quan YouTube thông báo tính năng trả phí cho đăng ký thành viên

Apple đã lập luận rằng chiến thuật là sai và rằng họ không cần phải trả nhiều tiền để cấp phép cho công nghệ Qualcomm. Họ nói rằng Qualcomm đang “đánh thuế hiệu quả sự đổi mới của Apple” và Apple “không cần phải trả tiền cho Qualcomm vì những đột phá công nghệ mà Qualcomm không có liên quan gì cả.” Những hãng được cấp phép khác cũng đã đẩy mức giá thấp hơn và các chính phủ trên khắp thế giới đang điều tra các thực tiễn cấp phép của Qualcomm.

Apple đã đệ đơn kiện Qualcomm vào năm ngoái, điều này đã khiến Qualcomm khơi dậy những cuộc chiến dài. Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ hiện đang xem xét một trường hợp, liên quan đến việc iPhone có chứa chip từ đối thủ Qualcomm của Intel nên bị lệnh cấm từ Hoa Kỳ vì vi phạm bằng sáng chế Qualcomm hay không. Tuần trước, ITC cho biết Apple đã vi phạm ít nhất một bằng sáng chế của Qualcomm.

Apple “là một trong những hãng công nghệ tích cực nhất” của việc cố gắng để USPTO tuyên bố mất hiệu lực bằng sáng chế, Bloomberg nói, họ ghi nhận Apple đã đệ trình 398 kiến ​​nghị thách thức bằng sáng chế.

Quyết định cuối cùng từ hội đồng xét duyệt gồm ba thẩm phán về các bằng sáng chế của Qualcomm có thể sẽ kéo dài không đến trong một năm. Giám đốc điều hành của Qualcomm, Steve Mollenkopf, đã nói rằng ông hy vọng sẽ giải quyết vụ án với Apple có thể vào năm 2018.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Apple kiện Qualcomm vì vi phạm 4 bằng sáng chế
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan