Apple không buộc người dùng mua điện thoại Iphone mới khi cập nhật IOS 12

IOS 12 của Apple sẽ cập nhậ cho tất cả các điện thoại iPhone được khởi chạy từ năm 2013. Điều này là chưa từng có đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh và Apple. Nó cũng cho thấy Apple không cố ép bạn nâng cấp iPhone mới.

Luôn luôn có sự nghi ngờ này rằng Apple – và các nhà sản xuất tiện ích khác – cố ý làm chậm sản phẩm theo thời gian để bạn buộc phải mua sản phẩm mới. Tuần này, với phần mềm IOS 12 mới của mình, Apple đã cho người dùng thấy rằng họ thực sự không cố ép họ mua một chiếc iPhone mới thay vì nâng cấp một chiếc iPhone cũ hơn.

Hãy để tôi giải thích.

Apple đã bắt gặp sự cố nghiêm trọng vào cuối năm ngoái khi mọi người nhận thấy rằng đôi khi nó làm chậm tốc độ xử lý của một số chiếc iPhone cũ. Dường như đây là bằng chứng đầu tiên tố cáo Apple thực sự đã có ý đồ bán các sản phẩm mới của mình – rằng công ty thực sự muốn khách hàng chỉ mua iPhone mới sau một khoảng thời gian nhất định.

Sau đó, Apple xin lỗi và giải thích rằng họ đang chăm sóc người dùng bằng cách ngăn chặn tụt pin từ việc tắt thiết bị bất ngờ. Để bù đắp cho sự thiếu minh bạch, Apple cuối cùng đã giảm giá thay thế pin cho điện thoại Iphone cũ.

Tuần này họ đã cho người tiêu dùng một lý do khác để nâng cấp trên iPhone cũ .

Apple cho biết, iOS 12, phần mềm mới sẽ ra mắt vào tháng 9, sẽ có sẵn cho iPhone được sản xuất từ năm 2013, bao gồm cả iPhone 5s.

Đó là chưa từng thấy đối với Apple hoặc bất kỳ nhà sản xuất điện thoại thông minh nào khác. Các thiết bị Android cũ hơn may mắn có được phiên bản hệ điều hành mới chỉ một hoặc hai năm sau khi chúng được khởi chạy.

Điều này có nghĩa là những người có iPhone cũ sẽ nhận được một số tính năng mới (mặc dù không nhất thiết phải là tất cả) trong iOS 12. Điều đó cũng có nghĩa là họ sẽ nhận được các bản vá lỗi bảo mật mới nhất từ ​​Apple kể từ iOS 12 tập trung vào việc tăng tốc iPhone hiệu suất tốt hơn.

Bài viết liên quan 8 điều chúng ta không biết về iOS 12

Apple cho biết iOS 12 có thể mở ứng dụng nhanh hơn tới 40%, mở ứng dụng camera nhanh hơn 70% và mở bàn phím nhanh hơn 50% so với hệ điều hành trước, vì vậy phần mềm mới không nên quá chậm chạp trên điện thoại cũ.

Cơ sở đầu tư của Buffett. Warren Buffett vạch ra các nguyên tắc đầu tư chính mà ông thực hành.
Tìm hiểu thêm

Người tiêu dùng sẽ vẫn phải nâng cấp cuối cùng, nhưng năm hoặc sáu năm cho một chiếc điện thoại là một món hời tốt hơn nhiều so với hai năm, và nó là cách tốt hơn so với những gì bạn có thể nhận được từ bất kỳ nhà sản xuất điện thoại khác.

Apple vẫn có thể buộc một số người dùng phải nâng cấp thường xuyên hơn. Máy ảnh mới và màn hình ưa thích sẽ chứng minh sự hấp dẫn. Nó phải là về phần cứng mới, không phải phần mềm. Và tôi rất muốn thấy Android phù hợp.

No Tags

Bài viết liên quan