Apple iOS 12 so với Google Android P: Đoán xem ai đang chiến thắng

IOS 12 của Apple dành cho iPhone và Android P của Google . Mặc dù Apple và Google cách nhau khoảng 9 dặm theo khoảng cách đia lý ở trung tâm của Thung lũng Silicon, nhưng họ cùng có triết lý là hướng ra thế giới bên ngoài.

Hệ điều hành Android của Google là sự cởi mở (nhưng điều đó có thể dẫn đến phân mảnh) và iOS của Apple là tạo ra một hệ thống chặt chẽ hoạt động tốt (nhưng nhiều dịch vụ chỉ hoạt động trong hệ sinh thái thiết bị tương đối hẹp của Apple).

Bây giờ cả hai đã có cơ hội để công bố các phiên bản tiếp theo của hệ điều hành , chúng ta có thể xem xét các tính năng hiện tại của họ cạnh nhau. Tuy nhiên, kể từ khi cả Apple và Google muốn giữ bí mất một số bất ngờ cho việc ra mắt điện thoại thực tế, điều này sẽ không phải là một đánh giá cuối cùng.

Chúng tôi hy vọng những chiếc iPhone đầu tiên có iOS 12 sẽ ra mắt vào tháng 9 và điện thoại đầu tiên có Android P sẽ đến vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Phân tích

Ưu điểm iOS 12

IPhone X không phải là chiếc điện thoại đầu tiên có thể thao tác hoặc cử chỉ vuốt, nhưng là chiếc đầu tiên phổ biến cho cả hai. (Điện thoại cần thiết là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình và Palm Pre vào năm 2009 đã giới thiệu các cử chỉ với WebOS.)

Bây giờ, Google đã chính thức chấp nhận các bậc thềm và cử chỉ điều hướng trong Android P, mặc dù các nhà sản xuất âm thanh Android đã không hoạt động tốt với các thử nghiệm của riêng họ. Sự hỗ trợ chính thức của Google là một dấu hiệu khá tốt cho thấy việc sử dụng cả hai khía cạnh và cử chỉ đang đến.

Mặc dù vậy, Android P không hoàn toàn mang tính biểu cảm – nó vẫn dựa trên nút quay lại – điều này làm cho trải nghiệm cảm thấy kém hoàn toàn hơn so với trên iPhone X. Vì các nhà sáng tạo Android muốn để lại dấu ấn, cử chỉ và biểu tượng của riêng mình có tính đồng nhất ít hơn trên Android so với iPhone trong tương lai. Trường hợp trong điểm: Android P hỗ trợ một notch trung tâm, một góc notch và một notch trên cả hai màn hình trên và dưới – bạn đã biết.

Ưu điểm Android P

Nâng cấp của Siri trong iOS 12 tập trung vào việc giúp iPhone của bạn dự đoán những gì bạn muốn trước khi bạn tìm kiếm. Một ứng dụng mới có tên là Phím tắt cho phép bạn thiết lập hồ sơ chạy qua quy trình từng bước khi bạn nói một số từ khóa nhất định. Ví dụ: chúng có thể nhắn tin cho người bạn ngẫu nhiên của bạn, phát đài phát thanh ưa thích của bạn và bắt đầu điều hướng đến ứng dụng ít được quản lý nhất trong ngày.

Trong khi Siri Shortcuts đẩy các thiết bị của Apple đến gần hơn với Trợ lý Google , cũng hỗ trợ các thói quen (Amazon Alexa), Apple vẫn chưa thực hiện bất kỳ điều gì để thu hẹp khoảng cách giữa Google Assistant và Siri.

Bình luận : Các phím tắt Siri mới của Apple có thể gây phiền nhiễu nhiều hơn so với  Trợ lý Google

Chất lượng thông tin và cách hiển thị thông tin đó so với Trợ lý Google. Nhưng sau hội nghị phát triển I / O của Google vào tháng 5, Siri hầu như không hề để ý điều đó. Google đã phát triển mới cho Trợ lý Google. Nó có thể xử lý một chuỗi các câu hỏi hoặc một nhóm lệnh, và dạy cách cư xử cho con bạn.

Google cũng đang nghiên cứu các cách giúp Trợ lý âm thanh của con người đủ để duy trì cuộc trò chuyện ngắn với những người khác , trong khi thực hiện đặt chỗ hoặc cuộc hẹn thay cho bạn.

Trong năm 2011, Apple đã làm rung chuyển ngành công nghiệp di động khi nó hỗ trợ Siri vào iPhone 4S . Cuộc đua này là của Apple để giành chiến thắng.

Bài viết hay 14 triệu người dùng Facebook bị lộ bài đăng riêng tư ra ngoài cộng đồng

Đọc : Trợ lý Google đã trở nên hoàn thiện hơn

Nhắn tin: iMessage

Ưu điểm iOS 12

Ứng dụng iMessage của Apple ngày càng trở nên tốt hơn. Ở một góc nhìn, chúng ta có Animojis. Memoji . Thanh toán ngang hàng. Cuộc gọi video FaceTime bạn khởi chạy từ ứng dụng, nhắn tin Wi-Fi với người dùng iMessage khác, nhắn tin SMS đa nền tảng giữa điện thoại, iPad và Mac.

Và ở góc độ khác, Google Hangouts cực kỳ hạn chế và kém phát triển. Ứng dụng nhắn tin của Android Messages là chỉ dành cho điện thoại và không có ứng dụng hoặc trang web cho máy tính của bạn (ví dụ: không phải là nền tảng chéo). Google Duo thực hiện các cuộc gọi video tốt cho điện thoại của bạn nhưng sẽ không thể mở trên máy tính để bàn hoặc các ứng dụng nhắn tin khác của Google như Hangouts hoặc Tin nhắn.

Ứng dụng AR với bạn bè

Ưu điểm Android P

iOS 12 đang nhận được một tính năng nhiều người dùng cảm thấy thực sự thú vị sẽ cho phép bạn và những người bạn khác của bạn tương tác với iOS 12 trong cùng một môi trường AR cùng một lúc. Hãy tưởng tượng xây dựng một cái gì đó ra khỏi Lego với nhau, hoặc chơi bóng bàn ảo.

Google đi xa hơn, mang lại cho người dùng Android và iPhone khả năng chơi cùng nhau bất kể bạn đang sử dụng hệ điều hành nào . Cloud Anchors không gắn liền với Android P, nhưng điện thoại Android P cũng sẽ được hưởng lợi từ nó.

Mở khóa bằng khuôn mặt: Bảo mật so với tiện lợi

Ưu điểm iOS 12

Phiên bản Mở khóa bằng khuôn mặt của Android được chú ý là tiện lợi, nhưng không an toàn như vân tay. Mở khóa khuôn mặt an toàn thông qua Face ID là thế giới của Apple và iPhone X là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng máy ảnh mặt trước 3D.

Việc mở khóa iris tồn tại trong các điện thoại của Samsung như Galaxy S9, được coi là an toàn, nhưng cũng độc quyền đối với điện thoại Samsung (quét iris trên Lumia 950 của Microsoft trước Samsung).

Bản đồ: Bản đồ Apple so với Google Maps

Ưu điểm Android P

Apple Ứng dụng Bản đồ iPhone hoạt động theo các hướng dẫn từng chặng; nhưng Google Maps đi sâu hơn, với lớp sau lớp thông tin bạn có thể sử dụng nếu bạn muốn. Google cũng đang suy nghĩ về cách đưa bản đồ vào tương lai. Tháng trước, họ đã giới thiệu cáchhướng dẫn ảo có thể dẫn bạn đến một thành phố không rõ ràn .

Quản lý cai nghiện điện thoại thông minh

Lợi thế : Quá sớm để nói

iOS 12 và Android P đều bổ sung thêm các tính năng giúp bạn buồn ngủ trước khi đi ngủ bằng cách coi các ứng dụng có thể thu hút sự chú ý của bạn. Cả hai nền tảng cũng đã đưa ra các tính năng cho phép bạn quản lý lượng thời gian sử dụng trên thiết bị của mình.

iOS 12

Tính năng không làm phiền sẽ tắt hầu hết các thông báo trước khi đi ngủ.

Screentime cung cấp cho bạn các báo cáo hàng tuần về mức sử dụng của bạn.

Bạn có thể đặt giới hạn sử dụng cho bản thân và con bạn, cho bất kỳ ứng dụng nào.

Android P

Chế độ chống nghiện smartphone sẽ làm mờ điện thoại của bạn thành thang độ xám trước khi đi ngủ.

Trang tổng quan hiển thị cho bạn tần suất bạn sử dụng ứng dụng.

Bạn có thể đặt giới hạn ứng dụng và các ứng dụng màu xám để nhắc bạn về mục tiêu của mình.

Bật điện thoại úp xuống để kích hoạt chế độ không làm phiền.

Vậy ai là người chiến thắng?

iOS 12 và Android P chưa hoàn thành, vì vậy tôi thực sự không thể nói cái nào thực sự tốt hơn – hoặc thậm chí là cái tôi thích – cho đến khi chúng được cài đặt trên điện thoại. Phần mềm này có thể thay đổi, và Apple và Google có thể làm chúng tôi ngạc nhiên với nhiều tính năng hơn những gì họ đề cập.

Nhưng từ trải nghiệm mà Android P và iOS 12 hiện có, có vẻ như Google có động lực đằng sau một số phần mềm tiên tiến nhất mà chúng tôi sẽ sử dụng: trợ lý thoại và AR nhiều người hoạt động với bất kỳ điện thoại nào.

Tôi thất vọng rằng Apple cho đến nay không đề cập đến vấn đề sửa chữa sai sót lớn nhất của Siri, và bạn chỉ có thể sử dụng tính năng mới thú vị nhất, avatar Memoji, hiện đang giới hạn ở iPhone X. Nhưng tôi vui mừng rằng Apple đang có nhiều người dùng AR theo cách riêng của họ – có lẽ năm 2019 sẽ là năm AR bùng nổ. Apple cũng tiếp tục dẫn đầu khi chuyển hướng cho ứng dụng cử chỉ và mở khóa khuôn mặt an toàn.

Một lần nữa, Apple và Google gần như chắc chắn giữ lại một số tính năng tốt nhất của họ, và sự cạnh tranh giữa hai quân đoàn khổng lồ này là việc tốt cho người dùng. Hãy hy vọng hai người khổng lồ di động này sẽ cho chúng tôi biết nhiều hơn khi nói về thời điểm điện thoại Android P và iOS 12 đầu tiên được cập nhật.

No Tags

Bài viết liên quan