Apple giới thiệu bộ tính năng chống nghiện công nghệ

Apple đã giới thiệu một số tính năng mới cùng với hệ điều hành mới iOS 12. Apple ra mắt một loạt các công cụ để chống lại tình trạng nghiện công nghệ vào thứ hai tại Hội nghị phát triển toàn cầu tại San Jose, California. Giám đốc điều hành phần mềm hàng đầu Craig Federighi cho biết Apple đã “suy nghĩ sâu sắc” về tình trạng nghiện công nghệ và giới thiệu một số tính năng mới cùng với hệ điều hành mới iOS 12.

“Một số ứng dụng đòi hỏi sự chú ý của chúng tôi thậm chí nhiều hơn chúng tôi có thể nhận ra. Chúng ta sử dụng điện thoại như thể chúng chiếm trọn thời gian trong cuộc sống và không thể nào thoát ra khỏi màn hình điện thoại “, Federighi nói. “Đối với một số người trong chúng ta, nó đã trở thành một thói quen như vậy, thậm chí chúng ta có thể không nhận ra chúng ta đã trở nên rối trí như thế nào.”

Những tính năng này đã được dự kiến ​​trong nhiều tháng, sau khi các cổ đông Jana Partners hồi tháng 1 đã viết thư cho Apple yêu cầu công ty bổ sung thêm quyền kiểm soát của cha mẹ cho iPhone và nghiên cứu tác động của công nghệ lên sức khỏe tâm thần.

Bài viết mới nhất Các bản cập nhật mới nhất dành cho iPhone và iPad trong iOS 12

“Đây là một phản ứng sáng tạo và chu đáo đối với thử thách mà chúng tôi đưa ra, và chúng tôi khen ngợi Apple một lần nữa vì sự lãnh đạo và cam kết hành động có trách nhiệm của chúng tôi trong khi sẽ xem xét các chi tiết và việc theo dõi của Apple sẽ rất quan trọng. giành chiến thắng cho cha mẹ và gia đình, cũng như các cổ đông cho rằng điều này sẽ tăng cường hệ sinh thái của Apple trong nhiều năm tới, “Jana Partners cho biết sẽ đáp ứng với thông báo thứ hai của Apple.

Dưới đây là một số thay đổi, mà Federighi nói giúp “hạn chế phân tâm, tập trung và hiểu cách bạn đang dành thời gian của bạn.”

“Không làm phiền trong khi ngủ” cho phép người dùng kích hoạt thông báo yên tĩnh trong đêm, mở rộng trên tính năng “Không làm phiền” hiện có. Apple cũng đã giới thiệu tính năng hẹn giờ để người dùng có thể đặt giới hạn thời gian cụ thể trong thời gian đó họ sẽ không nhận được thông báo.

Người dùng iPhone cũng sẽ nhận được thông báo được nhóm, có nghĩa là người dùng có thể bỏ qua thông báo.

Apple cũng sẽ phát hành bản cập nhật một lần mỗi tuần để giáo dục người dùng iPhone hoặc iPad về mức độ thường xuyên của họ khi sử dụng thiết bị. Tính năng này sẽ cho phép người dùng đặt giới hạn sử dụng ứng dụng và cha mẹ có thể yêu cầu báo cáo hoạt động từ thiết bị của con họ.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là điều có thể giúp các gia đình đạt được sự cân bằng phù hợp với họ”, Federighi nói.

Google đã giới thiệu các tính năng tương tự khi nó ra mắt phiên bản Android mới, hiện được đặt tên là Android P, đầu tháng này.

WWDC là cơ hội để Apple giới thiệu các sản phẩm và tính năng mới nhất mà các nhà phát triển có thể đưa vào trong các ứng dụng cho iPhone và các thiết bị khác. Apple thường giới thiệu các bản cập nhật iOS tại hội nghị và triển khai những thay đổi lớn vào cuối năm nay.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Apple giới thiệu bộ tính năng chống nghiện công nghệ
Thang điểm
51star1star1star1star1star
No Tags

Bài viết liên quan